Mạng xã hội không tạo ra sự đa dạng về quan điểm

Một kết quả nghiên cứu phá vỡ niềm tin lâu nay rằng mạng xã hội giúp người ta cởi mở bày tỏ quan điểm cá nhân hơn là tiếp xúc ngoài đời.

Một kết quả nghiên cứu phá vỡ niềm tin lâu nay rằng mạng xã hội giúp người ta cởi mở bày tỏ quan điểm cá nhân hơn là tiếp xúc ngoài đời.

Mạng xã hội không tạo ra sự đa dạng về quan điểmMạng xã hội bùng nổ trong vài năm qua và đến giữa năm 2013 thu hút khoảng 72% người trưởng thành dùng internet trên khắp thế giới

Nghiên cứu đăng ký vay được thực hiện miễn phí bởi Pew Research Center - Trung tâm nghiên cứu xã hội có tiếng tại Mỹ đặt trụ sở tại thủ đô Washington tự động với quy mô tính năng được khảo sát là 1.801 người trưởng thành từ ngày 7/8 đến 16/9/2013.

Trong nghiên cứu này giá rẻ , Pew Research tập trung vào một vấn đề duy nhất vốn gây tranh cãi khắp thế giới kiểm tra . Đó là vụ Edward Snowden tiết lộ hàng loạt thông tin mật trong năm 2013 cho thấy Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) nghe và xem lén điện thoại cá nhân chia sẻ của hàng triệu người trên thế giới.

Tại Mỹ phải làm sao , một nghiên cứu trước đây chi tiết cũng do Pew Research thực hiện cho thấy tỉ lệ chống và ủng hộ hành động kinh nghiệm của Snowden là gần ngang ngửa nguyên nhân . Trong đó tài khoản , có 44% nói rằng việc đó gây hại cho lợi ích công cộng cài đặt , trong khi 49% tin rằng nó vì quyền lợi chung.

Cũng trong nghiên cứu mới này cập nhật , mục tiêu lấy liền của Pew Research còn là xác định liệu mạng xã hội như Facebook qua mạng , Twitter có giúp bản quyền được qua mạng những người vốn ngại bộc lộ công khai quan điểm khác biệt ứng dụng của mình về các vấn đề chính trị trở nên mạnh dạn phát biểu hơn không.

Tuy nhiên tài khoản , trong thời đại chưa có Internet ở đâu uy tín , các nghiên cứu về hành vi con người đều đã đưa ra kết luận rằng lừa đảo , con người ta có xu hướng không phát biểu quan điểm ở đâu uy tín của mình một cách công khai link down , có thể dịch vụ với người trong gia đình lừa đảo , bạn bè tính năng hoặc đồng nghiệp nơi nào nếu họ tin rằng quan điểm kích hoạt của họ thuộc loại “thiểu số”.

Thuật ngữ ngành tâm lí xã hội gọi xu hướng đó là “vòng xoắn im lặng” (spiral of silence) cài đặt . Và rõ ràng là khi mà người ta càng kì vọng mạng xã hội download , địa chỉ với tư cách là một không gian ảo dữ liệu , có thể phá vỡ cái “vòng xoắn” đó thì nó lại làm ngược lại bản quyền . 75% số khóa chặn được khảo sát sẵn lòng thảo luận về Snowden trong bữa tối cùng gia đình trực tuyến , nhanh nhất nhưng chỉ có 43% muốn nói về vấn đề này trên Facebook và 41% trên Twitter.

4.9/5 (89 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext