Xuất hiện email giả mạo tặng iPhone 5S miễn phí

Hãng bảo mật Trend Micro vừa thông báo đã phát hiện được một phương thức lừa đảo trực tuyến mới. Theo đó, tin tặc sử dụng phương pháp tạo email giả của Apple Store với thông điệp tặng iPhone 5S, iPad Air miễn phí.

Hãng bảo mật Trend Micro vừa thông báo đã phát hiện cài đặt được một phương thức lừa đảo trực tuyến mới tự động . Theo đó tất toán , tin tặc sử dụng phương pháp tạo email giả tối ưu của Apple Store tất toán với thông điệp tặng iPhone 5S kỹ thuật , iPad Air miễn phí.

Xuất hiện email giả mạo tặng iPhone 5S miễn phí
Một bức email giả mạo Apple Store tặng iPhone 5S miễn phí

Theo Trend Micro ngày 14.11 ở đâu uy tín , tin tặc đã sử dụng các email giả mạo tự nhận là người sử dụng của Apple Store thông báo rằng người nhận email sử dụng sẽ vô hiệu hóa được tặng iPhone 5S, iPad Air miễn phí khi nhấn vào các liên kết trong email.

tổng hợp Khi nhấn vào liên kết này tự động , người dùng công cụ sẽ bị yêu cầu khai báo các thông tin cá nhân và cả dịch vụ những thông tin có liên quan đến thẻ ngân hàng trực tuyến giả mạo . trực tuyến Nếu thực hiện việc khai báo full crack , nguy cơ bị mất dữ liệu cá nhân là mẹo vặt rất cao.

Các chuyên gia trên điện thoại của Trend Micro cho biết mẹo vặt , phương pháp tấn công này còn dịch vụ được gọi là Social Engineering (phương pháp tấn công dựa trên sự thiếu hiểu biết về công nghệ mật khẩu của người dùng) lừa đảo . Theo đó đăng ký vay , hệ thống bảo mật toàn cầu miễn phí của Trend Micro đã xác định lấy liền được các email lừa đảo này đang nhắm đến sử dụng rất nhiều khu vực khác nhau công cụ , sử dụng đặc biệt là ở Đông Nam Á.

Các thủ thuật Social Engineering bằng cách này hay cách khác an toàn sẽ lừa người dùng quên mất quy tắc đơn giản: "Chuyện gì nghe có vẻ quá tốt đẹp phải làm sao , nó quản lý sẽ không phải là sự thật".

4.9/5 (52 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext