VNNIC hỗ trợ khắc phục sự cố đứt cáp Internet quốc tế

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã có công văn gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nhằm giúp các đơn vị ứng cứu sự cố do việc đứt cáp quang biển AAG.

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã có công văn gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) giá rẻ nhằm giúp các đơn vị ứng cứu sự cố do việc đứt cáp quang biển AAG.

1VNNIC hỗ trợ khắc phục sự cố đứt cáp Internet quốc tế

Trước đó quản lý , vào sáng 21/12 trên điện thoại , FPT Telecom phát đi thông báo cho biết trực tuyến , có tới 60% lưu lượng Internet Việt Nam ra quốc tế bị ảnh hưởng danh sách bởi sự cố đứt cáp quang biển AAG (Asia-America Gateway) vào 18 giờ 1 phút ngày 20/12.

Thông tin từ đại diện VNNIC đưa ra ngày 25/12 cho biết qua mạng , sự cố đứt cáp AAG ngoài việc gây ảnh hưởng tới việc truy cập Internet quốc tế danh sách , trong một số trường hợp có thể ảnh hưởng tới truy cập các dịch vụ sử dụng tên miền .vn an toàn nếu băng thông quốc tế không đảm bảo.

Do đó kiểm tra , VNNIC hướng dẫn các ISP có thể cấu hình tự động DNS chuyển tiếp truy vấn vào hai hệ thống Caching Name Sever (DNS Cache) địa chỉ của VNNIC cập nhật để đảm bảo an toàn truy cập các dịch vụ sử dụng tên miền .vn.

Ông Nguyễn Hồng Thắng full crack , Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật hay nhất của VNNIC cho hay tải về , thông thường khi sự cố này xảy ra ở đâu nhanh , các doanh nghiệp thường chuyển sang hướng kết nối quốc tế khác nhanh nhất . Tuy nhiên thanh toán , các tuyến này ở đâu nhanh cũng có thể bị quá tải nên buộc doanh nghiệp phải mở rộng băng thông và cần thời gian.

Ngoài ra xóa tài khoản , doanh nghiệp qua app cũng có thể “đi nhờ” qua doanh nghiệp khác bằng cách thông qua kết nối trực tiếp sẵn có ứng dụng của mình nạp tiền . Hoặc mới nhất , doanh nghiệp có thể thông qua Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX - thuộc VNNIC) tốt nhất để “đi nhờ” kết nối quốc tế tốc độ của doanh nghiệp khác.

Trước đây FPT Telecom giả mạo cũng bị đứt cáp quốc tế nên đã đi nhờ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam qua VNIX,” ông Thắng đưa ra ví dụ.

Người phụ trách kỹ thuật sử dụng của VNNIC ứng dụng cũng chia sẻ qua web , đơn vị này đã xây dựng 7 cụm DNS quốc gia như thế nào , triển khai trên 70 thành phố lớn trên thế giới ở 5 châu lục và đăng ký vay với 2 hệ thống DNS Caching (đệm) ở đâu tốt để đảm bảo hệ thống dẫn đường tổng hợp của Internet Việt Nam (.vn) sẵn sàng giá rẻ phục vụ trực tuyến với các tình huống xấu nhất qua mạng . Vì vậy nạp tiền , truy cập dịch vụ Internet trên tên miền .vn hay nhất vẫn đảm bảo an toàn trong nhiều năm qua và phải làm sao đặc biệt là sự cố đứt cáp quang biển vừa rồi.

Trong các ngày tới bản quyền , VNNIC quảng cáo sẽ tiếp tục theo dõi tài khoản , phối hợp ứng dụng với các doanh nghiệp cập nhật để chuyển hướng lưu lượng hay nhất , dự phòng ứng cứu tốt nhất đảm bảo truy cập Internet kỹ thuật được thông suốt,” ông Thắng chốt lại.

4.9/5 (21 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext