Vì sao nên có Firefox 64-bit cho Windows?

Mới đây, Mozilla - hãng phát triển trình duyệt Firefox nổi tiếng, đã đưa ra 1 quyết định gây khá nhiều "bất bình" trong cộng đồng người dùng trình duyệt này.

Mới đây mẹo vặt , Mozilla - hãng phát triển trình duyệt Firefox nổi tiếng kỹ thuật , đã đưa ra 1 quyết định gây khá nhiều "bất bình" trong cộng đồng người dùng trình duyệt này.

Họ cho biết mới nhất sẽ ngừng phát triển bản Build Nightly tốc độ của Firefox cho người dùng Windows 64-bit đăng ký vay . Riêng giả mạo với Linux và Mac OS X vì còn hợp đồng nên mới nhất vẫn tiếp tục lừa đảo được cung cấp phiên bản 64-bit chính thức.

Build Nightly tự động của Firefox cho người dùng Windows 64-bit là gì ở đâu nhanh ? kỹ thuật Nếu bạn đang dùng Firefox trên Windows mới nhất , thì thực ra phiên bản mainstream giá rẻ , ổn định tính năng , mà chúng ta thường tải về từ trang chủ hướng dẫn của Mozilla là bản Firefox 32-bit hay nhất , mặc cho Windows bạn đang cài trên máy là Windows 32-bit hay 64-bit đi chăng nữa an toàn . Trong quá trình phát triển 1 phiên bản Firefox mới thì Mozilla chia ra làm nhiều gói Build khác nhau cài đặt , và Build Nightly chính là 1 trong các bản Build đó qua mạng , và nó hỗ trợ được Moziila phát triển ra 2 phiên bản: 32-bit và 64-bit.

Vì sao nên có Firefox 64-bit cho Windows?

Nhiều lý do cho quyết định này chia sẻ được Mozilla đưa ra như: nhiều plugin không hỗ trợ phiên bản 64-bit ở đâu tốt , hệ thống báo cáo và giám sát lỗi ở đâu uy tín của Mozilla không phân rõ giữa 32 và 64 bit full crack , các lỗi trên bản 64-bit không dịch vụ được sửa vì phiên bản đó không tự động được ưu tiên link down , và JavaScript thực thi chậm hơn trên bản 32-bit như thế nào . mẹo vặt Hơn nữa cập nhật , các lập trình viên tổng hợp của Mozilla đã nói rằng họ dữ liệu sẽ không sửa chi tiết những lỗi chỉ hiện hữu trên bản 64-bit thanh toán . Họ tốt nhất cũng đã tuyên bố rằng phiên bản đầy đủ giả mạo của Firefox 64-bit giảm giá sẽ không địa chỉ được tung ra vào nửa đầu 2013 và có lẽ nó nguyên nhân cũng công cụ sẽ chẳng an toàn được bao giờ tung ra!

Tuy nhiên sửa lỗi , đây quả là một quyết định đáng tiếc tính năng của Mozilla kiểm tra . Bởi xét trên nhiều phương diện thì các trình duyệt 64-bit rõ ràng “ăn đứt” bản 32-bit tốt nhất . cập nhật Những phương diện đó là gì?

Bảo mật

Đầu tiên chúng ta phải nói tới yếu tố liên quan tới việc bảo mật cập nhật . Các lỗ hổng bảo mật trên các trình duyệt web sử dụng hiện nay là một vấn đề nhức nhối thanh toán . Bởi thế link down , cả nhà cung cấp HĐH máy tính lẫn nhà phát triển trình duyệt đều phải áp dụng các công nghệ tiên tiến tối ưu nhằm làm giảm các nguy cơ trình duyệt hay PC trên điện thoại của người dùng bị hacker tấn công link down . Một trong tăng tốc những công nghệ phổ biến vô hiệu hóa hiện nay chính là cho trình duyệt chạy trong môi trường sandbox chia sẻ để làm giảm nguy cơ các phần mềm độc hại ghi thông tin lên ổ cứng người dùng: khi một ứng dụng miễn phí được khởi chạy full crack , Sandbox đăng ký vay sẽ tạo một "tường rào" xung quanh cài đặt để cách li ứng dụng dịch vụ với phần còn lại tăng tốc của hệ thống.

Hay một phương pháp khác có tên ASLR - Address Space Layout Randomization (phân phối không gian địa chỉ ngẫu nhiên) nơi nào . Đây là công nghệ di chuyển các thư viện liên kết động DLL và bộ nhớ ứng dụng vào phải làm sao những vùng bộ nhớ ngẫu nhiên trực tuyến , khiến cho việc tấn công từ bên ngoài cài đặt của hacker trở nên khó khăn hơn download . Trên Windows 8 download cũng có 1 tính năng bảo mật là High Entropy ASLR về bản chất full crack cũng chính là việc phân phối ngẫu nhiên này.

Vì sao nên có Firefox 64-bit cho Windows?

Mozilla nên tiếp tục phát triển "cáo lửa" 64-bit.

Từ đây sử dụng , vấn đề qua app với Windows 32-bit tài khoản , hay Firefox 32-bit đã dần lộ ra ở đâu uy tín . Mỗi tiến trình 32-bit có thể truy cập 2 mũ 32 bytes bộ nhớ (tương đương 4GB) còn tiến trình 64-bit có thể truy cập đến 2 mũ 64 bytes bộ nhớ (tham khảo thêm: khác biệt giữa Windows 32-bit và Windows 64-bit) kỹ thuật . Trong số 4GB bộ nhớ mà bộ xử lý 32-bit có thể nhận full crack được nhanh nhất , hệ thống chiếm khoảng 2GB chi tiết hoặc 1GB nên các ứng dụng chỉ còn 2GB đến 3GB dịch vụ để dùng khóa chặn . Bởi thế khóa chặn , khi áp dụng công nghệ ASLR chia sẻ , số vùng ngẫu nhiên an toàn để thực hiện các di chuyển trên là không có nhiều lấy liền . Các thư viện liên kết động kiểm tra vẫn phải cần tính năng được đóng gói cạnh nhau lừa đảo để đảm bảo có đủ bộ nhớ cho ứng dụng lưu trữ dữ liệu.

Trên Windows 64-bit miễn phí , vấn đề này đã ở đâu tốt được giải quyết trực tuyến . Với 18 “tỉ tỉ” GB bộ nhớ trên điện thoại , ta có sử dụng được vô vàn vùng không gian địa chỉ giả mạo để phân tán các thư viện liên kết động đến tất toán những nơi không dễ dàng tìm ra.

Với các ứng dụng khác download , công nghệ bảo mật ASLR hay điện toán 64-bit có lẽ không có nhiều ý nghĩa quá lớn download . Tuy nhiên sửa lỗi , giả mạo với trình duyệt thì lại là 1 câu chuyện khác cập nhật . Trình duyệt là ứng dụng an toàn rất dễ bị malware tấn công do chúng an toàn được sử dụng thường xuyên hỗ trợ để kết nối tốt nhất với tài nguyên mạng vốn chia sẻ rất có ích dịch vụ nhưng vô hiệu hóa cũng có kiểm tra rất nhiều nguy cơ bị tấn công nạp tiền . Các trình duyệt web cần tốc độ được trang bị các công nghệ bảo mật tốt như ASLR địa chỉ , và ở đâu nhanh với việc Mozilla bỏ rơi phiên bản 64-bit tất toán , Firefox trực tuyến sẽ không thể tận dụng các tính năng bảo mật tiên tiến đã nói ở trên.

Ổn định

Firefox tất toán hiện tại đã trở nên quá khổ đối bản quyền với không gian bộ nhớ 32-bit tốc độ . Bởi ngoại trừ các plugin phải làm sao , tính năng tất cả nguyên nhân mọi thứ Firefox làm đều chạy trong cùng một tiến trình: phải làm sao tất cả các tab dịch vụ , các cửa sổ bạn mở trực tuyến , ở đâu tốt tất cả các hình ảnh hay nhất , đoạn mã sửa lỗi , download đều cùng chia sẻ 4GB bộ nhớ tải về . nhanh nhất Khi bạn mở quá nhiều tab hay khi load download những trang có cấu trúc cùng hỗ trợ những đoạn mã phức tạp địa chỉ , tối ưu hoặc chỉ vì một số lỗi hướng dẫn của chính Firefox qua web sẽ dẫn đến trường hợp bộ nhớ giả mạo được cấp phát dữ liệu nhưng không sử dụng được giải phóng ngay cả khi không còn dùng đến ứng dụng . Một khi đã đạt đến giới hạn như thế nào , Firefox dữ liệu sẽ chậm dần hướng dẫn , chậm dần vì nó phải hoạt động nhiều hơn ứng dụng để có thể có cập nhật được nhiều vùng nhớ hơn và cuối cùng cài đặt , như thường lệ - trình duyệt bị crash! Trong khi đó tổng hợp , Firefox 64-bit xóa tài khoản với ưu điểm là có nhiều vùng nhớ hơn nên như thế nào sẽ chẳng bao giờ rơi vào tình trạng thiếu hụt bộ nhớ.

Vì sao nên có Firefox 64-bit cho Windows?

Kể từ phiên bản 13 mới nhất , các nhà phát triển Firefox đã có một số hướng tính năng để cải thiện lỗi trên như tính năng load trang theo yêu cầu: khi người dùng khởi động lại trình duyệt ( lừa đảo với 1 loạt thẻ đã mở trước đó) kỹ thuật , Firefox lấy liền sẽ chỉ load các trang mà người sử dụng click đến full crack . Điều này giúp tiết kiệm bộ nhớ cài đặt nhưng chỉ là một giải pháp tạm thời tốt nhất bởi khi người dùng cần mở nhiều website cùng 1 lúc lấy liền , ở đâu uy tín mọi thứ lại trở về như thế nào với vấn đề cũ.

Tất nhiên tốc độ , giải quyết vấn đề bộ nhớ không có nghĩa là Mozilla phải bắt buộc phát triển phiên bản 64-bit tải về , hay nói cách khác đây không phải là giải pháp duy nhất cập nhật . Mozilla có thể học tập Google khi làm Chrome kinh nghiệm . Chrome cho Windows mẹo vặt cũng chỉ có phiên bản 32-bit (mặc dù dù có thể Google đang nỗ lực phát triển một bản 64-bit riêng) vô hiệu hóa , kỹ thuật nhưng trên Chrome khóa chặn , mỗi tiến trình kỹ thuật được phân thành từng tab riêng nơi nào , sức ép bộ nhớ là không nhiều như trên Firefox cài đặt , download bởi thay vì nhồi chung giảm giá tất cả vào sử dụng 4 GB bộ nhớ chia sẻ , các thẻ trên Chrome có 4 GB bộ nhớ cho riêng mình tất toán . Tuy nhiên qua mạng , phát triển phiên bản 64-bit kích hoạt vẫn là điều mà Mozilla nên làm tải về bởi nó vừa khắc phục tăng tốc được vấn đề bộ nhớ chi tiết , vừa tận dụng hướng dẫn được các tính năng bảo mật tiên tiến đã nói ở trên.

Kết

Trong khi phiên bản 64-bit có địa chỉ rất nhiều lợi ích kỹ thuật như vậy nguyên nhân , thì các lý do mà Mozilla đưa ra cho việc từ bỏ danh sách của mình lại có vẻ như không hợp lý cho lắm tất toán . Bởi nhiều nhà phát triển nhanh nhất vẫn có cách chia sẻ để phân biệt các crash giữa bản 32-bit và bản 64-bit và không có lý gì Mozilla không làm bản quyền được điều này danh sách . Số plugin hỗ trợ đăng ký vay cũng không hẳn không có cách giải quyết kích hoạt . Hãy nhìn sang Opera sửa lỗi . Giống như Firefox mật khẩu , Opera download cũng dùng chung 1 tiến trình cho tính năng tất cả các thẻ web (thay vì mỗi tab 1 tiến trình như Chrome) và mật khẩu cũng chạy các plugin trên các tiến trình riêng biệt hỗ trợ . Tuy nhiên qua web , họ có cách cho phép các plugin 32-bit chạy ứng dụng được trên phiên bản 64-bit đăng ký vay . Và rõ ràng tốc độ nếu muốn tất toán , Mozilla ở đâu tốt cũng có thể áp dụng công nghệ tương tự như ở đâu nhanh của Opera.

Mozilla đã lừa đảo , đang và qua mạng sẽ tiếp tục duy trì bản Firefox 64-bit trên Mac OS X và Linux tuy nhiên lại bỏ rơi một lượng mẹo vặt rất lớn người dùng sử dụng Windows trên điện thoại . Tính đến tháng 11 năm 2011 an toàn , tính riêng số lượng người dùng Firefox 64-bit trên Windows 7 đã lớn hơn tổng số người dùng Firefox trên Mac OS X và Linux gộp lại download . Số lượng người dùng bản build Nightly 64-bit giá rẻ cũng đông hơn số người dùng bản 32-bit hỗ trợ . Chính vì thế dịch vụ , Mozilla nên tiếp tục duy trì phiên bản 64-bit công cụ của Firefox nạp tiền cũng như đưa nó trở thành phiên bản ưu tiên tốt nhất . Firefox ở đâu nhanh vẫn còn tự động rất nhiều người dùng và rõ ràng họ xứng đáng qua mạng để tiếp tục cài đặt được sử dụng phiên bản 64-bit qua app với sự an tâm về độ bảo mật miễn phí cũng như tính ổn định.

4.8/5 (19 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext