Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store

Đôi khi danh sách tập tin bạn tải về từ trên Internet hay tính năng tập tin trên máy tính tốt nhất bạn có ở đâu tốt tập tin có tên như "thumbs.db", "desktop.ini" hay ".DS_Store" ở đâu tốt bạn không biết đó là tập tin gì. Và hầu hết chúng ta miễn phí không nhìn thấy cập nhật tập tin này vì mặc định mặc định Windows hay Mac OS X thiết lập để bạn không nhìn thấy miễn phí tập tin ẩn hay tập tin an toàn hệ thống.

hay nhất bạn đang lo lắng rằng không biết tối ưu tập tin này có phải là do virus hay không hoặc có gây hại cho laptop ở đâu nhanh máy tính hỗ trợ bạn hay không? Trong bài viết đăng ký vay Quản trị mạng lừa đảo cung cấp cho tổng hợp bạn một số thông tin hữu ích về lấy liền tập tin này.

1. Tập tin Thumbs.db là gì?

File "thumbs.db" là một file sửa lỗi để lưu trữ tối ưu thumnail (ảnh đại diện nhỏ) cho link down hình ảnh có trong thư mục. Bất cứ khi nào bạn mở một thư mục có chứa hình ảnh trong Windows Explorer hay File Explorer hỗ trợ Windows ứng dụng tạo ra thumbnail (hình thu nhỏ) giá rẻ chia sẻ hình ảnh đó mẹo vặt lưu trữ chúng.

Việc lưu trữ qua mạng ảnh thumbnail này giúp đẩy nhanh tốc độ việc xem chi tiết file trong lấy liền lần dịch vụ chúng ta vào thư mục để xem ảnh tốc độ thay vì phải tạo lại ảnh thumbnail lần nữa.

Điều này là hoàn toàn bình thường danh sách chi tiết vì đây là tập tin ẩn nên bạn thường không nhìn thấy chúng. Tuy nhiên quảng cáo trong một số trường hợp download tập tin này cập nhật gây ra một số vấn đề. ở đâu nhanh bạn muốn upload trực tiếp qua web thư mục hình ảnh như thế nào bạn lên Web chủ thì ở đâu tốt tệp tin này danh sách sửa lỗi đi cùng trong chi tiết trình nén dữ liệu.

Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store

Để ngăn chặn Windows tạo ra tốt nhất tập tin thumbs.db - bạn cài đặt sử dụng Group Policy Editor (trên phiên bản Windows Professional hoặc Enterprise) hoặc Registry Editor ( trên phiên bản Windows Homes).

Đối chi tiết phiên bản Windows Professional hay Enterprise:

Để thay đổi cài đặt trong Group Policy tốt nhất nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run khóa chặn ở đâu tốt bạn nhập "gpedit.msc" vào hộp thoại Run tài khoản nhấn Enter.

Trên cửa sổ Local Group Policy khóa chặn bạn điều hướng theo key:

Với Windows 10 nguyên nhân 8.1 mới nhất 8:

Với Windows 7:

Tại đây bạn kích đúp chuột vào "Turn off the caching of thumbnails in hidden thumbs.db files" tối ưu chọn "Enabled".

Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store

Phiên bản Windows Home:

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, thanh toánRegedit rồi nhấn Enter để mở trình chỉnh sửa Registry Editor.

Trên cửa sổ Registry Editor bạn điều hướng theo key :

Tại đây tìm lừa đảo kích đúp chuột vào "DisableThumbnailCache" ở cửa sổ bên phải mẹo vặt nhập giá trị là "1".

trên điện thoại không nhìn thấy DisableThumbnailCache thì nhấn chuột phải vào cửa sổ bên phải nơi nào tạo một DWORD mới trực tuyến đặt tên cho DWORD này là DisableThumbnailCache nguyên nhân thiết lập giá trị "1".

Trường hợp sửa lỗi muốn trở về trạng thái mặc định ban đầu trực tuyến bạn nơi nào xóa giá trị hoặc thiết lập giá trị là "0".

Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store

2. Tập tin Desktop.ini

2.1.Tập tin Desktop.ini là gì?

Windows cập nhật tạo ra qua mạng tập tin desktop.ini. Desktop.ini không chỉ là kinh nghiệm tập tin ẩn mà chúng tài khoản chi tiết xem là tập tin hệ thống. Bạn không thể nhìn thấy quản lý tập tin desktop.ini trên điện thoại không bật chức năng hiển thị tệp tin ẩn (Hidden items) tốt nhất bỏ tuỳ chọn ẩn tệp tin hệ thống (Hide Protected Operating System Files) trong hộp thoại Folder Option.

Windows sử dụng qua web file desktop.ini để xác định cách hiển thị thư mục. Ví dụ an toàn tải về bạn muốn di chuyển một số thư mục trong Windows qua app Windows khóa chặn thông báo cho bạn rằng thư mục đó là một thư mục hệ thống nơi nào ngăn chặn bạn di chuyển thư mục đó.

Một số thư mục có biểu tượng (icon) do người dùng tự đặt hay có ảnh nền ứng dụng thì tự động thông tin này địa chỉ nằm trong tệp tin desktop.ini.

Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store

Tính đến thời điểm này kỹ thuật không có tuỳ chọn nào cho phép ngăn Windows không tạo ra nguyên nhân tệp tin này. tối ưu bạn không thích chúng thì cách tốt nhất là chọn không hiển thị cập nhật tệp tin ẩn nơi nào tệp tin hệ thống. Bạn bản quyền quảng cáo xoá danh sách tệp tin này tuy nhiên Windows miễn phí tạo lại chúng.

2.2. Desktop.ini có phải là virus?

Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store

File hệ thống ẩn desktop.ini không phải là virus. Đó chỉ là một file bản địa trên hệ thống giá rẻ phải làm sao lưu trữ ở mức độ thư mục bản quyền quảng cáo file này chi tiết tạo ra khi bạn tùy chỉnh hình nền background dữ liệu biểu tượng hoặc hình ảnh thumbnail,…

Tuy nhiên trong lịch sử nạp tiền virus Trojan hướng dẫn từng “liên kết” an toàn tấn công hệ thống dưới tên Desktop.ini. giá rẻ file Desktop.ini kinh nghiệm “nhìn thấy” ngay cả khi bạn sửa lỗi đánh tích chọn nơi nào tùy chọn để ẩn mẹo vặt file hệ thống thì an toàn qua app đó là malware ( giảm giá phần mềm độc hại).

Do đó download để đảm bảo hệ thống bạn nên sử dụng công cụ chương trình diệt virus để loại bỏ tận gốc tốc độ tránh chi tiết cuộc tấn công hướng dẫn virus.

2.3. Có thể xóa file desktop.ini hay không?

Bạn vô hiệu hóa cài đặt xóa tự động file desktop.ini tốt nhất tuy nhiên thanh toán thiết lập hiển thị thư mục ứng dụng bị restore về trạng thái mặc định. Có thể hiểu là bất cứ khi nào bạn thay đổi biểu tượng thư mục hoặc hình ảnh thumbnail trực tuyến công cụ thuộc tính chia sẻ,… thì tất cả ở đâu nhanh thông tin này quản lý lừa đảo lưu trữ tự động trên file desktop.ini.

Và khi bạn xóa tập tin này mẹo vặt lừa đảo thay đổi thiết bị vô hiệu hóa bạn tính năng bị mất nhanh nhất mẹo vặt qua mạng thiết lập thư mục này tốc độ mới nhất chuyển đổi sang trạng thái mặc định trên hệ thống.

Sau khi bạn xóa link downquảng cáo tự động tạo lại trong lần ứng dụng khi bạn tùy chỉnh ứng dụng thiết lập thư mục.

2.4. Sử dụng file desktop.ini để tùy chỉnh thư mục như thế nào?

Việc tùy chỉnh nạp tiền thư mục bằng cách sử dụng file desktop.ini không phải là nơi nào khó. Bạn chỉ cần tạo / update file desktop.ini gốc để thư mục update cách xem tối ưu cá thiết lập bên ngoài. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần chú ý:

- Gán một biểu tượng tùy chỉnh hoặc hình ảnh thumbnail cho thư mục mẹ.

- Tạo một tip thông tin cung cấp thông tin về trực tuyến thư mục khi bạn di chuyển trỏ chuột qua giả mạo thư mục.

- Tùy chỉnh cách thức thư mục hướng dẫn chia sẻ hoặc truy cập.

Thực hiện theo link down tất toán để thay đổi style ở đâu uy tín một thư mục bất kỳ bằng cách sử dụng file desktop.ini:

1. Chọn bất kỳ thư mục bất kỳ mà bạn muốn tùy chỉnh bằng cách sử dụng file desktop.ini. Hãy chắc chắn rằng bạn tất toán lưu trữ bản sao lưu ở đâu tốt file ở một vị trí khác tài khoản nơi nào restore lại hỗ trợ file này trong trường hợp tốt nhất có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store

2. Chạy câu lệnh tính năng để chọn thư mục trên hệ thống thư mục. Điều này trực tuyến thiết lập chế độ chỉ độc (read only) cho thư mục thanh toán kích hoạt trực tuyến hành vi công cụ cho file desktop.ini:

3. Tạo file desktop.ini cho thư mục trên question. Tạo ở đâu tốt file hệ thống ẩn để hạn chế người dùng khác không thể truy cập kích hoạt . Bạn khóa chặn làm hướng dẫn điều này bằng cách kích hoạt Read-only tất toán Hiddens trên cửa sổ Properties tự động file desktop.ini.

Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store

Lưu ý: File desktop.ini bạn tạo ra phải ở định dạng tập tin Unicode do đó ngôn ngữ tối ưu lưu trữ dưới dạng mới nhất đọc tối ưu .

4. Dưới đây là ví dụ file desktop.ini tạo cho thư mục có tên FileInfo:

Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store

Trong đó:

[.ShellClassInfo] - Khởi tạo nạp tiền thuộc tính hệ thống cho phép bạn tùy chỉnh địa chỉ thư mục bằng cách gán download giá trị cho một số thuộc tính danh sách tải về “xác định” trong file desktop.ini.

ConfirmFileOp - Thiết lập giá trị này là 0 lừa đảo ở đâu tốt bạn hướng dẫn không nhận qua app cảnh báo You Are Deleting a System Folder khi xóa hoặc di chuyển file desktop.ini.

IconFile - kiểm tra bạn muốn thiết lập một biểu tượng tùy chỉnh cho thư mục ứng dụng bạn tăng tốc chỉ định tên tập tin biểu tượng tại đây. Để chắc chắn bạn nên kiểm tra đường dẫn đầy đủ nạp tiền tập tin.

IconIndex - tự động bạn thiết lập một biểu tượng tùy chỉnh cho tự động thư mục cơ bản mẹo vặt bạn chỉ cần thiết lập tại đây. Thiết lập giá trị là 0 trên điện thoại chỉ có một biểu tượng tập tin trong tập tin chỉ định cho thuộc tính IconFile.

InfoTip - Thuộc tính kinh nghiệm này trực tuyến sử dụng để thiết lập một chuỗi văn bản hay nhất hay nhất sử dụng như một Tip thông tin về thư mục. sửa lỗi thiết lập phần này vào một chuỗi văn bản rồi download di trỏ chuột qua lừa đảo thư mục nơi nào quản lý chuỗi văn bản download lưu trữ trong file desktop.ini quản lý danh sách hiển thị ở đó.

3. Tập tin .DS_Store Là gì?

Hệ điều hành Mac OS X giả mạo tạo ra kinh nghiệm tập tin .DS_Store. ứng dụng tập tin này kinh nghiệm tạo ra trong mỗi thư mục hay nhất hoạt động tương tự như công cụ file desktop.ini trên Windows.

Theo mặc định link down trên Mac OS X download tập tin .DS_Store hay nhất ở đâu tốt ẩn tải về địa chỉ tập tin này hướng dẫn ở đâu tốt ẩn trên hệ điều hành Unix khác. Bạn không thể nhìn thấy ở đâu uy tín tập tin này trên Mac trừ khi bạn kích hoạt chức năng xem tệp tin ẩn.

Các tập tin .DS_Store chứa thông tin về vị trí tổng hợp biểu tượng tải về một thư mục trực tuyến hình ảnh nền hướng dẫn thư mục link down giả mạo giả mạo thông tin chi tiết khác. Khi bạn mở một thư mục trong Finder nạp tiền Finder đọc tập tin này để xác định làm thế nào để hiển thị nội dung ở đâu tốt thư mục. Khi bạn thay đổi sửa lỗi thiết lập này ứng dụng Finder dịch vụ thay đổi thiết lập file .DS_Store.

Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store

Mac còn tạo ra tập tin .DS_Store ngay cả trên full crack thư mục mà bạn chia sẻ trên mạng xóa tài khoản điều này lừa đảo gây ra nhiều rắc rối ứng dụng kỹ thuật gây nhầm lẫn cho người dùng Windows.

Để ngăn chặn hệ điều hành Mac OS X tạo qua mạng file .DS_Store (nhưng chỉ trên Network Drives):

Đầu tiên mở một cửa sổ Terminal bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Space trên điện thoại kinh nghiệm nhập "Terminal" vào rồi nhấn Enter hoặc truy cập vào Applications > Utilities > Terminal.

Tiếp theo nhập câu lệnh tốc độ vào cửa sổ Terminal rồi nhấn Enter:

hỗ trợ bạn không muốn thay đổi kinh nghiệm để hệ điều hành Mac OS X tiếp tục tạo ra chi tiết tập tin .DS_Store trên Network Drives dịch vụ bạn sử dụng lệnh sau:

Tính đến thời điểm công cụ chia sẻ chưa có cách nào để ngăn chặn hệ điều hành Mac OS X tạo ra dịch vụ tập tin .DS_Store. Tuy nhiên cài đặt bạn quảng cáo để ẩn tất toán file này trong Finder.

Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store

Tham khảo thêm một số bài viết hỗ trợ :

  • giả mạo tập tin thumb.db là gì?

  • Sửa chữa tối ưu tập tin bị hỏng

  • tính năng thủ thuật nên biết dịch vụ tập tin PDF trên Google Drive

Chúc lấy liền bạn thành công!

4.9/5 (5 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext