Phím tắt đóng/mở khay ổ đĩa CD/DVD trên Windows 10

Giả sử như khi bạn sử dụng ổ CD/DVD, mỗi lần thực hiện bạn lại phải thao tác nhiều bước để mở/đóng ổ CD/DVD. Thay vào đó tại sao bạn lại không sử dụng phím tắt để mở/đóng khay ổ đĩa CD/DVD? Thao tác nhanh hơn, dễ thực hiện

Ngày nay hầu hết người dùng thường sử dụng ổ USB hướng dẫn để sao lưu kiểm tra và di chuyển dữ liệu thay vì sử dụng kích hoạt các phương pháp truyền thống như sử dụng ổ đĩa CD/DVD download . Tuy nhiên một số người dùng lại thích sử dụng ổ đĩa CD/DVD hơn là sử dụng ổ USB.

Giả sử như khi bạn sử dụng ổ CD/DVD hướng dẫn , mỗi lần thực hiện bạn lại phải thao tác nhiều bước trên điện thoại để mở/đóng ổ CD/DVD quản lý . Thay vào đó tại sao bạn lại không sử dụng phím tắt cập nhật để mở/đóng khay ổ đĩa CD/DVD giá rẻ ? Thao tác nhanh hơn tổng hợp , dễ thực hiện hơn....

Tạo phím tắt vô hiệu hóa để mở/đóng khay ổ đĩa CD/DVD trên Windows 10

1 tài khoản . Door Control

Đúng như cái tên mẹo vặt , Door Control dùng cập nhật để điều khiển cửa ra vào ổ CD/DVD công cụ . Bạn mẹo vặt có thể sử dụng công cụ này cập nhật để eject địa chỉ và đóng ổ CD/DVD/ Blu-ray bằng nạp tiền các phím tắt thông qua đăng ký vay các phím tắt trên khay hệ thống.

Tải Door Control về máy cập nhật và cài đặt tại đây.

Sau khi cài đặt ở đâu tốt và chạy Door Control xóa tài khoản , chương trình xóa tài khoản sẽ xuất hiện trên khay hệ thống trên thanh Taskbar.

Để kích hoạt phím tắt đóng giả mạo và eject hệ thống tính năng , bạn kích chuột phải vào biểu tượng Door Cotrol trên khay hệ thống kinh nghiệm , rồi click chọn Hot Key tất toán để mở cửa sổ hộp thoại Door Control Hotkey.

Phím tắt đóng/mở khay ổ đĩa CD/DVD trên Windows 10

Phím tắt đóng/mở khay ổ đĩa CD/DVD trên Windows 10

Chọn một trong số dịch vụ các phím tắt hướng dẫn được hiển thị trên hộp thoại Door Control Hotkey rồi click chọn OK.

Mặc xóa tài khoản dù Door Control là một trong bản quyền những tiện ích hỗ trợ khá hữu ích dữ liệu , tuy nhiên phần mềm này lại không hoạt động trên một số dòng máy tính dữ liệu và ổ đĩa.

2 sử dụng . NirCMD

link down Nếu phần mềm Door Control không hoạt động trên máy tính download của bạn tất toán , trong trường hợp này bạn hướng dẫn có thể sử dụng chương trình khác có tên là NirCMD.

Bước 1:

Phím tắt đóng/mở khay ổ đĩa CD/DVD trên Windows 10

Tải tiện ích NirCMD về máy sửa lỗi và cài đặt.

Tải tiện ích NirCMD về máy thanh toán và cài đặt tại đây:

  • NirCmd (32-bit)
  • NirCmd (64-bit)

Giải nén NirCMD phải làm sao để root ổ đĩa Windows 10 tính năng của bạn (khi thư mục xuất hiện xóa tài khoản , bạn kích đúp chuột vào biểu tượng ổ đĩa).

Bước 2:

Mở Command Prompt bằng cách nhập từ khóa CMD vào khung search trên Start Menu rồi nhấn Enter.

Bước 3:

miễn phí Trên cửa sổ Command Prompt tài khoản , bạn nhập cd C: rồi nhấn Enter.

Lưu ý:

Trong câu lệnh trên bạn phải làm sao có thể thay thế ký tự C thành ký tự nhận diện ổ đĩa tốc độ mà bạn muốn cài đặt trên Windows 10 (giả sử như ổ D,...).

Bước 4:

Phím tắt đóng/mở khay ổ đĩa CD/DVD trên Windows 10

Cuối cùng copy mẹo vặt và dán từng câu lệnh một hay nhất dưới đây vào cửa sổ Command Prompt danh sách . Sau mỗi câu lệnh bạn nhấn Enter:

nircmd.exe cmdshortcutkey "~$folder.desktop$" "Open CDROM" "CTRL+SHIFT+O" cdrom open

nircmd.exe cmdshortcutkey "~%folder.desktop%" "Close CDROM" "CTRL+SHIFT+C" cdrom close

Bước 5:

Đóng cửa sổ Command Prompt.

Từ giờ trở đi bạn mẹo vặt có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + O dữ liệu để mở khay ổ CD/DVD qua web và sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + C khóa chặn để đóng khay ổ đĩa.

cài đặt Ngoài ra khi bạn nhập 2 câu lệnh trên vào Command Prompt giả mạo sẽ tạo ra 2 shortcut có tên là Open CDROM giả mạo Close CDROM trên màn hình Desktop tài khoản . Bạn nguyên nhân có thể click chuột vào 2 shortcut đó trên điện thoại để mở giảm giá hoặc đóng khay CD/DVD/Blu-ray.

Phím tắt đóng/mở khay ổ đĩa CD/DVD trên Windows 10

Tham khảo thêm một số bài viết nơi nào dưới đây:

  • Tìm hiểu chức năng link down các phím F1 - F12 trên hệ điều hành Windows

  • 10 phím tắt hữu ích nhất bất kỳ ai tính năng cũng nên thuộc lòng

  • Tổng hợp download các phím tắt cần biết trong Windows 10

Chúc dữ liệu các bạn thành công!

4.8/5 (79 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext