Microsoft vá lỗi Gadget trên Windows 7 và Vista

Hãng này tạm thời vô hiệu hoá toàn bộ công cụ này nhằm tránh việc máy tính của người dùng bị khai thác lỗi và chiếm quyền kiểm soát.

Hãng này tạm thời vô hiệu hoá toàn bộ công cụ này như thế nào nhằm tránh việc máy tính chia sẻ của người dùng bị khai thác lỗi và chiếm quyền kiểm soát.

"Gã khổng lồ phần mềm" vừa cảnh báo người dùng về việc công cụ Gadget trên Windows Vista và Windows 7 có thể bị các hacker lợi dụng tốt nhất để tấn công tự động , chiếm quyền điều khiển máy tăng tốc của người dùng cuối kỹ thuật . Hãng này đã phải phát hành một bản vá kiểm tra nhằm tạm thời vô hiệu hoá hoàn toàn công cụ này.

Microsoft vá lỗi Gadget trên Windows 7 và Vista
Bộ công cụ Gadget trên WIndows 7 và Vista có một số lỗ hổng dễ bị khai thác hỗ trợ . Ảnh: Ubergizmo.

Đại diện mẹo vặt của "gã khổng lồ phần mềm" cho biết hay nhất , nạp tiền nếu khai thác thành công lỗ hổng trong công cụ Gadget tối ưu , các hacker có thể chạy các đoạn mã tuỳ ý trong nạp tiền mọi hoàn cảnh sử dụng trực tuyến . sửa lỗi Nếu như người dùng truy nhập vào máy tính tốc độ với tài khoản có quyền quản trị thì qua app những kẻ tấn công có thể nhờ đó mà kiểm soát bản quyền được toàn bộ hệ thống miễn phí . Tuy vậy mẹo vặt , trước khi đột nhập thanh toán được vào máy quảng cáo , cài đặt những kẻ này phải "thuyết phục" trên điện thoại được nạn nhân cài đặt và kích hoạt các công cụ Gadget dễ bị tấn công.

Theo Arstechnica phải làm sao , website hỗ trợ của Microsoft có thông báo rõ nhanh nhất , giả mạo những công cụ tiện ích tự động được cài đặt từ các nguồn không tin cậy có thể gây tổn hại cho máy tính và dữ liệu tốt nhất của người dùng vô hiệu hóa . Chúng có thể làm trái lệnh chủ nhân khóa chặn của mình bất kỳ lúc nào cập nhật . lấy liền Hiện tại tính năng , nhà sản xuất phần mềm nhanh nhất vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch dài hạn nào mật khẩu để khắc phục tình trạng này.

Gadget là ứng dụng tiện ích tối ưu được Microsoft đưa ra các tiện ích download nhằm cạnh tranh hay nhất với Dashboard trên OS X sử dụng của Apple giảm giá . Nhờ Gadget sử dụng , người dùng có thể bổ sung một sô ứng dụng như đồng hồ công cụ , sticker hay các phần mềm nhỏ khác ngay trên màn hình desktop.

4.9/5 (57 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext