“Mail Merge” trong CorelDRAW

Khi làm việc với một thiết kế cụ thể, đôi khi bạn có nhu cầu in ra thành phẩm chung một thiết kế nhưng có nhiều nội dung khác nhau.

lấy liền Khi làm việc ở đâu nhanh với một thiết kế cụ thể địa chỉ , đôi khi bạn có nhu cầu in ra thành phẩm chung một thiết kế ở đâu tốt nhưng có nhiều nội dung khác nhau mật khẩu . Thẻ nhân viên tất toán , thư mời tốt nhất , danh thiếp tổng hợp , thẻ khuyến mãi,… là nơi nào những ví dụ cụ thể trong trường hợp này.

Rất nhiều bạn thắc mắc về cách thức giải quyết vấn đề trong CorelDRAW ở đâu uy tín , không biết nó có thể làm kỹ thuật được việc này như chức năng Mail Merge quản lý của Word không ở đâu nhanh ? Hướng dẫn sau khóa chặn sẽ giải tỏa thắc mắc chia sẻ của bạn.

Hướng dẫn này minh họa trên CorelDRAW X5 cài đặt , tăng tốc nhưng bạn download vẫn có thể áp dụng trên phiên bản X3 trở về sau.

CHUẨN BỊ:

- Trước hết bạn hãy tạo một thiết kế mẫu chứa nội dung chung và thành phần tốc độ sẽ thay đổi bản quyền . Minh họa ở đây là một dạng thẻ nhân viên:

“Mail Merge” trong CorelDRAW

- Chuẩn bị dữ liệu theo mẫu sau bằng cách sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào (minh họa dùng chương trình Notepad):

“Mail Merge” trong CorelDRAW

Dòng đầu tiên khai báo số lượng mục tốc độ sẽ thay đổi giảm giá , dòng thứ hai là tên các mục ở đâu tốt , các dòng kinh nghiệm tiếp theo là dữ liệu tương ứng.

THAO TÁC:

- Mở mẫu thiết kế đã tạo > vào menu File > Print Merge > Create/Load Merge Fields.

- Đánh dấu chọn mục Import text from a file or an ODBC data source > nhấn Next.

- Chọn nơi chứa tập tin danhsach.txt > nhấn Next cài đặt . Tại bước này qua mạng , bạn có thể bổ sung thêm các field link down nếu muốn > nhấn Next.

- Kiểm tra dữ liệu dữ liệu , sửa đổi và nhập thêm ( chi tiết nếu cần thiết) > nhấn Next.

“Mail Merge” trong CorelDRAW

- Nhấn Finish danh sách để hoàn tất bước đưa dữ liệu vào chương trình giảm giá . Lúc này dữ liệu , cài đặt sẽ xuất hiện thanh Print Merge > chọn từng mục trong ô Field hay nhất của thanh công cụ này > rồi nhấn nút Insert > lập tức các mục công cụ sẽ xuất hiện trong trang thiết kế.

- Bây giờ bạn hãy sắp xếp lại ví trí tổng hợp , đồng thời định dạng các field này như mật khẩu mong muốn.

“Mail Merge” trong CorelDRAW

- Đến bước này ở đâu uy tín , bạn nên lưu lại file thiết kế qua mạng để sử dụng về sau địa chỉ . Lưu ý: mặc dù nội dung thiết kế đã ở đâu nhanh được lưu sử dụng , sửa lỗi nhưng khi in an toàn , bạn phải thực hiện lại các bước trên nguyên nhân để kết nối dữ liệu lừa đảo với tập tin danhsach.txt.

- Vào menu File > Print Merge > Perform Merge ( download hoặc nhấn nút Print trên thanh công cụ Print Merge) > nhấn tiếp Print Preview, lúc này bạn nạp tiền sẽ trên điện thoại được các Record xóa tài khoản , mỗi Record là một thiết kế cập nhật với hỗ trợ những nội dung ứng dụng được lấy từ tập tin danhsach.txt.

“Mail Merge” trong CorelDRAW

- cập nhật Nếu bạn vào menu File > Print Merge > chọn lệnh Merge to New Document thì CorelDRAW chứa nội dung thành phẩm vào từng trang tập tin mới (thay vì từng Record như trên).

IN THÀNH PHẨM:

phải làm sao Nếu bạn ở đâu nhanh để chế độ in mặc định thì link down sẽ có nhiều phần giấy thừa địa chỉ . Chúng ta nên dàn trang lại cập nhật để tận dụng xóa tài khoản những phần thừa ấy bản quyền . Thao tác khóa chặn như sau:

- Định lại kích thước trang in lớn hơn kích thước như thế nào của thẻ một chút như thế nào để tạo khoảng cách giữa các thẻ khi in.

- Vào menu File > Print Merge > Perform Merge > chọn Print Preview.

- Nhấn chọn Imposition Layout Tool (cho phép tùy dàn trang in) > chọn tiếp Template/Document Preview (hiển thị nội dung thiết kế) > xác định số cột và dòng trong một trang in > vào Print Option (Alt+O) thiết lập trang dọc (Portrait).

“Mail Merge” trong CorelDRAW

- Sau khi hoàn tất tối ưu , bạn có thể nhấn nút Print nạp tiền để in thành phẩm > rồi cắt rời các thẻ ra và đặt vào dây đeo bảng tên tự động . Thế là xong!

THÊM MÃ SỐ NHÂN VIÊN:

tài khoản Như vậy chúng ta đã hoành thành sản phẩm miễn phí . Đột xuất tính năng , bạn lại nhận tốc độ được yêu cầu cho thêm mã số nhân viên vào các mẫu thiết kế tối ưu . Chẳng lẽ… phải làm lại từ đầu?

Đừng lo lắng! CorelDRAW cho phép bạn bổ sung thêm các field trong quá trình thiết kế.

- Nhấn nút Edit Field trên thanh công cụ Print Merge ( xóa tài khoản hoặc vào menu File > Print Merge > Edit Merge Field…).

- Cửa sổ Print Merge Wizard xuất hiện > bạn hãy nhập nội dung muốn thêm (ở đây là maNV) vào ô Numeric Field > rồi nhấn nút Add bên cạnh > thiết lập định dạng hiển thị trong Numeric Format (ở đây tác giả chọn 00X) > thiết lập giá trị bắt đầu trong Starting Value.

“Mail Merge” trong CorelDRAW

- Nhấn Next đăng ký vay để tiếp tục kinh nghiệm . Lúc này kích hoạt , bạn thấy rằng các giá trị tải về của maNV tự động sẽ nhanh nhất được thiết lập tự động > nhấn Next > Finish ở đâu nhanh để hoàn tất.

“Mail Merge” trong CorelDRAW

- Thực hiện Insert thêm Field maHV vào vị trí và định dạng theo ý muốn.

- Vào chế độ Print Preview kích hoạt để xem kết quả.

“Mail Merge” trong CorelDRAW

4.8/5 (50 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext