Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một menu flash với hiệu ứng khi di chuyển chuột vào. Để tạo bài này, bạn sẽ phải sử dụng mã Action Script. Ngoài ra, việc thiết kế menu lại rất đơn giản.

Bài này ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một menu flash ứng dụng với hiệu ứng khi di chuyển chuột vào danh sách . Để tạo bài này an toàn , bạn an toàn sẽ phải sử dụng mã Action Script bản quyền . Ngoài ra tốt nhất , việc thiết kế menu lại sử dụng rất đơn giản.

Bước 1

Tạo một file flash mới download . Vào Modify > Document (Ctrl + J) khóa chặn . Đặt chiều rộng kỹ thuật của file là 380 px cập nhật và chiều cao là 100 px giá rẻ . Chọn màu nền là #f8f8f2 tốc độ và thiết lập tốc độ Frame rate là 24 fps tối ưu . Hoàn tất toàn bộ kích OK.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 2

Chọn công cụ Rectangle Tool (R) lấy liền . Trong phần Colors kỹ thuật của panel công cụ trên điện thoại , khóa màu viền bằng cách kích vào Stroke color (có biểu tượng bút chì nhỏ) ở đâu tốt sau đó chọn hình ô vuông trắng có đường chéo đỏ an toàn . Màu nền đặt là #393939 qua mạng và vẽ một hình vuông có kích thước khoảng 70 x 70px sửa lỗi và đặt nó vào vị trí như hình dưới.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 3

Trong khi hình chữ nhật khóa chặn vẫn đang miễn phí được chọn mẹo vặt , lấy công cụ Selection Tool (V) trên điện thoại , nhấn mật khẩu và giữ phím Shift đồng thời kéo tốc độ và nhả chuột cập nhật để nhân hình vuông lên nhiều hình.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 4

Vẫn chọn công cụ Selection Tool (V) tự động , chọn ô vuông thứ hai chi tiết và thay đổi màu tăng tốc của nó thành màu #FF5400

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 5

Chọn tiếp ô vuông thứ 3 phải làm sao và đặt màu nó là #19A3CB mới nhất .

Bước 6

Ô vuông thứ tư có màu #FFA800 tính năng .

Bước 7

Và ô vuông cuối cùng có màu #94CA1A dữ liệu . Hoàn tất ta dịch vụ sẽ có hình giá rẻ như sau

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 8

Lấy công cụ Text Tool (A) thanh toán và vào phần Properties Panel (Ctrl + F3) ở phía dưới chia sẻ . Chọn miễn phí các tùy chọn tương ứng giá rẻ như sau

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Sau đó tạo một loạt chữ có nội dung tương ứng sử dụng với từng menu

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 9

Dùng công cụ Selection Tool (V) nhanh nhất và chọn ô vuông đầu tiên cùng sử dụng với text (trong ví dụ này là “HOME PAGE”) mới nhất . Nhấn phím F8 (Convert to Symbol) chi tiết để chuyển hình chữ nhật nơi nào và text sang dạng Movie Clip Symol.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 10

Vẫn chọn Movie Clip vừa tạo miễn phí , vào phần Properties Panel (Ctrl + F3) phía bên dưới chi tiết . Ở phía phần bên trái dịch vụ , bạn ở đâu nhanh sẽ tìm thấy một trường nhập Instance name hướng dẫn . Đặt tên lại cho movie là homepage_mc

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 11

Chọn công cụ Selection Tool (V) dữ liệu và kích đúp vào movie clip trên màn hình làm việc.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 12

Vẫn dùng công cụ Selection Tool (V) tối ưu , chỉ chọn text an toàn và nhấn Ctrl + X (Cut) link down . Sau đó tạo một layer mới miễn phí và đặt tên là text trực tuyến . Chọn layer text qua app và nhấn phím Ctrl + Shift + V (Paste in place) tải về .

Bước 13

Trở lại layer 1 thanh toán , kích đúp vào nó bằng công cụ Selection Tool (V) như thế nào và đổi tên nó thành rectangle an toàn .

Bước 14

Trong khi xóa tài khoản vẫn chọn layer rectangle lừa đảo , nhấn phím F8 lần nữa (Convert to Symbol) giá rẻ để chuyển nó sang dạng Movie Clip Symbol.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 15

Kích vào frame 15 ở đâu nhanh của layer rectangle địa chỉ và nhấn F6

Bước 16

Vẫn chọn frame 15 quảng cáo , lấy công cụ Free Transform Tool (Q) tính năng , nhấn tăng tốc và giữ phím Alt rồi kéo hình chữ nhật xuống như hình sau:

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 17

Kích chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong vùng màu xám giữa hai keyframe trên timeline dữ liệu và chọn Create Motion Tween từ menu xuất hiện.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 18

Chọn layer text xóa tài khoản và nhấn F8 (Convert to Symbol) công cụ để chuyển text sang dạng Movie Clip Symbol.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 19

Kích vào frame 15 an toàn của layer text ứng dụng và nhấn F6

Bước 20

Sử dụng phím mũi tên danh sách hoặc chuột dịch vụ để kéo text xuống dưới một chút dịch vụ để vào trung tâm mới nhất của hình chữ nhật như hình sau

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 21

Kích chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong vùng màu xám giữa hai keyframe danh sách và chọn Create Motion Tween từ menu xuất hiện qua web .

Bước 22

Trở lại scene chính (Scene 1)

Bước 23

Tạo một layer mới ở đâu tốt và đặt tên là Invisible Button địa chỉ . Sau đó tạo một nút vô hình lên phía trên hình chữ nhật như thế nào và text.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng menu

Bước 24

Dùng công cụ Selection Tool (V) kích một lần vào nút vô hình an toàn đã tạo nạp tiền để chọn nó thanh toán , vào phần Action Script panel (F9) như thế nào . Sau đó đưa đoạn code sau vào:

on (rollOver) {
_root.mouse_over_homepage_mc = true;
}
on (rollOut) {
_root.mouse_over_homepage_mc = fstartlse;
}
on (release) {
getURL("
https://quantrimang.com/");
}

Bước 25

Tạo một layer mới phía trên layer invisible button qua mạng và đặt tên là action script tốc độ .

Bước 26

Kích vào frame đầu tiên dữ liệu của layer action script tốt nhất , vào phần Action Script Panel trực tuyến và đưa vào đoạn mã sau:

_root.homepage_mc.onEnterFrame = function() { 
if (mouse_over_homepage_mc) {
_root.homepage_mc.nextFrame();
} else {
_root.homepage_mc.prevFrame();
}
};

Vậy là chúng ta quản lý đã hoàn thiện một nút trong menu tối ưu , công việc nạp tiền tiếp theo phải làm sao của chia sẻ các bạn là thực hiện tương tự bản quyền như vậy trên lấy liền các trang ở đâu uy tín tiếp theo tất toán . Chú ý trong đoạn mã Action Script có một địa chỉ URL cần phải thay đổi tương ứng trên từng menu khác nhau dịch vụ . Và đừng quên là cập nhật có thể download file nguồn tại đây.

4.8/5 (76 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext