Làm sao để chụp ảnh nét hơn khi dùng camera điện thoại?

Với sự phát triển như vũ bão quảng cáo công nghệ thì việc chụp hình tổng hợp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi mà trên nạp tiền smartphone thế hệ mới đều có tích hợp camera. Tuy nhiên tải về để chụp hướng dẫn một tấm hình chất lượng không hề đơn giản chút nào nhanh nhất nhất là tốc độ người không chuyên. Hôm nay sửa lỗi Quản Trị Mạng xin chia sẻ qua app mẹo vặt bạn một vài bí kíp nhỏ để giúp bạn hỗ trợ chụp ảnh sắc nét hơn bằng chính chiếc điện thoại link down mình.

1. Lấy nét chuẩn xác

Làm sao để chụp ảnh nét hơn khi dùng camera điện thoại?

Khi chụp hình tốc độ chúng ta hãy lấy nét đúng chủ thể cần chụp bằng cách chạm tay vào chủ thể cần lấy nét (AF) rồi mới nhấn chụp. Tránh rơi vào tình trạng chỗ cần thì lại mờ còn chỗ không cần thì lại nét. Tốt nhất nên chụp vài kiểu liên tiếp khóa chặn quản lý lọc ra tấm nào nét nhất thì giữ lại.

2. Chụp trong điều kiện đủ sáng

Làm sao để chụp ảnh nét hơn khi dùng camera điện thoại?

Khi chúng ta chụp trong điều kiện thiếu sáng tải về bức ảnh qua app bị hiện tượng mất nét do điện thoại download tự động điều chỉnh tốc độ màn trập địa chỉ ISO. Do đó lấy liền bạn nên chụp ảnh trong điều kiện đủ ánh sáng để có khóa chặn bức ảnh chất lượng nhất.

3. Chống rung

Để chống rung cho điện thoại tất toán bạn miễn phí sử dụng thiết bị hỗ trợ là Tripod tăng tốc giả mạo bảo đảm độ cân bằng quản lý chống rung một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên cài đặt công cụ không có điều kiện thì bạn qua web chống rung bằng tay kích hoạt 2 điều

  • Nắm chắc bằng cả hai tay khi chụp
  • Hít sâu nín thở vài giây khi bấm máy

Làm sao để chụp ảnh nét hơn khi dùng camera điện thoại?

Trên một số dòng máy đời mới nhất như iPhone 6 Plus như thế nào Samsung Galaxy Note 4 trên điện thoại Galaxy S6 nguyên nhân Galaxy S6 Edge nạp tiền Lumia 930 đều tích hợp chức năng chống rung quang học vào phần cứng. Với quản lý dòng máy thấp hơn qua web bạn lấy liền chống rung bằng phần mềm như ProCamera cho iOS hay Camera FV-5 cho Android.

4. Vệ sinh cho camera

Làm sao để chụp ảnh nét hơn khi dùng camera điện thoại?

Tuy chỉ là việc làm nhỏ nhưng nhiều người thường bỏ qua (do lười hoặc chủ quan). Các bạn nên dùng khăn vải mềm lau nhẹ vừa làm sạch vừa tránh bị trầy xước camera.

  • Công cụ này download giúp bạn chỉnh sửa ảnh trực tuyến nhanh nhất hoàn toàn miễn phí
  • Bằng cách này an toàn việc resize ảnh hàng loạt tốc độ không tốn nhiều công sức như trước nữa
  • Mở tối ưu xem ảnh trên Windows 10 ứng dụng chậm chạp? Đây là cách khắc phục!

Chúc công cụ bạn vui vẻ!

4.8/5 (15 votes)

Ý kiến khách hàng Pre Next