Google, Mozilla phản đối Windows 8 phân biệt đối xử trình duyệt

Google lên tiếng ủng hộ Moziila trong việc cáo buộc Microsoft quá ưu ái cho trình duyệt IE 10 trong Windows 8, dẫn đến giảm khả năng cạnh tranh của các trình duyệt khác và thiệt thòi cho người dùng.

Google lên tiếng ủng hộ Moziila trong việc cáo buộc Microsoft quá ưu ái cho trình duyệt IE 10 trong Windows 8 tải về , dẫn đến giảm khả năng cạnh tranh chia sẻ của các trình duyệt khác và thiệt thòi cho người dùng.

>>> Microsoft cấm Firefox chạy trên Windows 8 RT

Mozilla khẳng định rằng trong phiên bản Windows RT (Windows 8 dành cho máy tính bảng và các thiết bị khác sử dụng chip ARM) giá rẻ , trình duyệt nguyên nhân của các hãng khác chỉ có thể hoạt động trong giao diện Metro giảm giá . Còn trong giao diện "cổ điển", trình duyệt duy nhất mà người dùng có thể sử dụng là Internet Explorer (IE) do chính Microsoft phát triển.

Trong bài trả lời phỏng vấn CNET News full crack , đại diện Google lưu ý rằng công ty tốt nhất của ông "chia sẻ sự lo lắng phải làm sao của Mozilla về môi trường link down của Windows 8" thanh toán . Việc cấm các trình duyệt kinh nghiệm của bên thứ ba tăng tốc , theo ông qua web , "đang hạn chế sự lựa chọn tự động của người dùng và cản trở sáng tạo".

Google, Mozilla phản đối Windows 8 phân biệt đối xử trình duyệt
IE 10 "một mình một chợ" trong giao diện cũ xóa tài khoản của Windows 8 (Ảnh: Softpedia)

Thư ký báo chí dữ liệu của Mozilla Asa Dotzler lưu ý rằng sự độc quyền dữ liệu của IE trong "giao diện cổ điển" full crack của Windows RT không phải là nội dung duy nhất mà các nhà phát triển Firefox cần lên án Microsoft hay nhất . Dotzler khẳng định rằng Microsoft đã tạo cho trình duyệt kinh nghiệm của mình hỗ trợ những ưu thế trước các trình duyệt khác cả ở giao diện Metro.

Phiên bản Metro tăng tốc của IE có quyền truy cập vào nhiều giao diện lập trình ứng dụng API hơn các trình duyệt quản lý của các hãng khác bản quyền . Hệ quả là mới nhất , IE như thế nào sẽ có nhiều khả năng hơn so thanh toán với các đối thủ cạnh tranh giả mạo . "Chúng tôi bị cấm phát triển trình duyệt cho "giao diện cổ điển" và không kinh nghiệm được đưa ra trình duyệt có khả năng cạnh tranh cho trong diện Metro" hay nhất , Dotzler khẳng định.

Vấn đề trình duyệt IE lấy liền được cung cấp kèm mật khẩu với hệ điều hành Windows trước đây từng bị các cơ quan chống độc quyền download của Mỹ và châu Âu lưu ý nơi nào . Năm 2010 kiểm tra , Microsoft đã buộc phải tích hợp "cửa sổ lựa chọn trình duyệt" vào phiên bản châu Âu lừa đảo của hệ điều hành nạp tiền . Cửa sổ này cung cấp cho người dùng 12 sản phẩm qua app , trong đó có cả Chrome và Firefox.

4.9/5 (63 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext