Google đối mặt với việc đền bù 125 triệu USD do thua kiện với SimpleAir

Google có thể phải đền bù số tiền lên tới 125 triệu USD sau khi thua một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế của công ty SimpleAir về sáng chế có tên hệ thống và phương pháp truyền dữ liệu.

Google có thể phải đền bù số tiền lên tới 125 triệu USD sau khi thua một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế khóa chặn của công ty SimpleAir về sáng chế có tên "hệ thống và phương pháp truyền dữ liệu."

Google đối mặt với việc đền bù 125 triệu USD do thua kiện với SimpleAir

SimpleAir ban đầu đã kiện Google ra tòa án sau khi cáo buộc rằng cả 2 dịch vụ Google Cloud Messaging (GCM) và Android Cloud to Device Messaging (C2DM) đều vi phạm bằng sáng chế địa chỉ . Đây là các dịch vụ bản quyền của Google hỗ trợ người dùng gởi các thông báo nhanh tới nhiều ứng dụng phổ biến khác như Twitter sử dụng , Gmail và Facebook.

Google không phải là công ty đầu tiên vướng phải rắc rối tự động với SimpleAir kích hoạt . Microsoft hướng dẫn , Apple và Blackberry đều phải chấp nhận thỏa thuận cấp phép và đền bù tiền sau các vụ kiện khóa chặn . Sau phán quyết có lợi cho SimpleAir trong vụ kiện nhanh nhất với Google quản lý , còn phải đợi thêm một phiên tòa đăng ký vay tiếp theo mới có thể ra quyết định rằng Google đã chiếm dụng bao nhiêu tiền hướng dẫn của SimpleAir và họ phải đền bù chính xác là bao nhiêu tiền.

Tuy vậy kỹ thuật , phía SimpleAir đã đòi bòi thường số tiền 125 triệu USD do thiệt hại mà Google gây ra nơi nào . Phía Google sửa lỗi cũng tuyên bố là vụ kiện đã bị xử sai trên link down mọi vấn đề tổng hợp . Có thể con số 125 triệu là số tiền không lớn so nguyên nhân với các vụ kiện bằng sáng chế khác như giảm giá của Apple-Samsung mới nhất , địa chỉ nhưng đây chi tiết cũng không phải là một số tiền nhỏ và Google bản quyền sẽ không thể nào chấp nhận.

Vấn đề lớn nhất ở đây là SimpleAir có thể chỉ là một mánh lới kiện tụng xóa tài khoản bởi công nghệ này có thể địa chỉ được tìm thấy ở hầu hết các công ty lớn như Google kỹ thuật . SimpleAir đã chính thức giới thiệu về mình trên trang chủ là "công ty công nghệ có giấy phép sở hữu trí tuệ và tăng tốc được hưởng quyền lợi cho phát minh truyền nội dung không dây danh sách , ứng dụng di động và thị trường tin nhắn nhanh hay nhất . Bằng sáng chế danh sách của SimpleAir đã cấp phép sử dụng cho nhiều doanh nghiệp hàng đầu tính năng bao gồm cả Apple." Tổng cộng tối ưu , SimpleAir đang nắm giữ 8 bằng sáng chế sử dụng được cấp phép và một số bằng khác đang chờ phê duyệt.

Vấn đề kiểm tra của Google và các công ty lớn khác đã khiên dư luận đặt ra câu hỏi về công ty SimpleAir mới nhất . Phải chăng họ là doanh nghiệp đang yêu cầu quyền lợi hợp pháp cho các sáng chế danh sách của mình hay chỉ là công ty dùng các chiêu trò công cụ để câu tiền ở đâu tốt của xóa tài khoản những con cá lớn khác trong giới công nghệ?

4.9/5 (51 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext