Giảm hao pin, chạy chậm cho iPhone 5/4S khi cài iOS 7

Bên cạnh những điểm mới về giao diện và tính năng, iOS 7 cũng tạo ra một số khó chịu cho người dùng iPhone 5 và iPhone 4S sau khi nâng cấp. Cụ thể, thời lượng pin tụt giảm sau khi nâng cấp từ iOS 6 lên iOS 7, mức tiêu hao pin nhanh hơn. Một

Nhiều người dùng iPhone 5 và iPhone 4S sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS 7 đã gặp tình trạng: Thiết bị chạy ì ạch thanh toán , pin mau hết.

Giảm hao pin, chạy chậm cho iPhone 5/4S khi cài iOS 7
Hàng loạt thiết bị cũ sau khi nâng cấp iOS 7 đã gặp phải tình trạng pin "chạy như gió" - (Ảnh minh họa: Internet)

Bên cạnh hay nhất những điểm mới về giao diện và tính năng trực tuyến , iOS 7 qua web cũng tạo ra một số khó chịu cho người dùng iPhone 5 và iPhone 4S sau khi nâng cấp cài đặt . Cụ thể tốt nhất , thời lượng pin tụt giảm sau khi nâng cấp từ iOS 6 lên iOS 7 sửa lỗi , mức tiêu hao pin nhanh hơn.

Giảm hao pin, chạy chậm cho iPhone 5/4S khi cài iOS 7
So sánh chi tiết tiêu hao pin theo số phút giữa các thiết bị iPhone 4 ở đâu nhanh , iPhone 4S danh sách , iPhone 5 tốc độ , iPad Mini hay nhất , iPad 4 và iPod Touch cài iOS 6 và iOS 7 GM (Gold Master - phiên bản chính thức phát hành qua kênh Developer trước khi phát hành rộng rãi đến người dùng cuối) - (Nguồn: ArsTechnica)

Qua bảng so sánh chi tiết ở trên từ ArsTechnica như thế nào , thời gian lướt web bằng Wi-Fi giảm từ 30 phút (trên iPad Mini) công cụ , riêng iPhone 5 sau khi nâng cấp đã giảm mạnh thời lượng sử dụng pin xuống từ 661 phút phải làm sao với iOS 6 xuống 444 phút khi nâng cấp iOS 7.

Không chỉ có pin mau cạn phải làm sao , mà một số dòng thiết bị di động Apple (iPhone nhanh nhất , iPad và iPod Touch cũ) còn hoạt động chậm hẳn ra sau khi nâng cấp iOS 7.

Trong khi chờ đợi Apple ra bản cập nhật sửa lỗi cho iOS 7 quản lý , một số cách sau có thể giúp bạn cải thiện phần nào tình trạng hao pin và chạy ì ạch khi dùng iOS 7.

Tắt hiệu ứng

Apple iOS 7 đưa hiệu ứng 3D vào giao diện chủ (Home) tất toán , các biểu tượng (icon) hiển thị nổi trên hình nền (background) quản lý . Mặc dù đẹp ứng dụng nhưng nó đã "ngốn" một phần tài nguyên hệ thống full crack . Bạn có thể tắt bớt hiệu ứng này bằng cách vào Settings > General > Accessibility hỗ trợ , chọn nút Reduce Motion và lướt nhẹ chuyển đổi nó.

Giảm hao pin, chạy chậm cho iPhone 5/4S khi cài iOS 7
Ảnh: ExtremeTech

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình hiển thị nhanh nhất của thiết bị iOS là một trong ứng dụng những thủ phạm hút nguồn điện nhiều nhất nhanh nhất . Bạn cần chỉnh độ sáng ứng dụng của màn hình ở mức vừa phải như thế nào để tiết kiệm pin vào Settings > Wallpapers & Brightness miễn phí . Tắt chế độ tự động cân chỉnh ánh sáng Auto-Brightness và kéo rê đến độ sáng vừa phải phù hợp qua web với mắt.

Giảm hao pin, chạy chậm cho iPhone 5/4S khi cài iOS 7
Ảnh: ExtremeTech

Tắt bớt sóng kết nối

đây kinh nghiệm cũng là các "máy hút" nguồn điện kinh nghiệm . Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn tắt các loại sóng kết nối không dùng đến nhanh nhất . Ví dụ chỉ bật Bluetooth khi cần kết nối tai nghe tải về , tắt kết nối Wi-Fi hay mạng dữ liệu (3G) khi không dùng đến dịch vụ , và hạn chế tài khoản để chế độ tự động đồng bộ (Sync) liên tục.

iOS 7 có bảng điều khiển Control Center mới giả mạo , cho phép chỉnh nhanh (tắt/mở) các kết nối này mà không phải qua nhiều thao tác.

Giảm hao pin, chạy chậm cho iPhone 5/4S khi cài iOS 7
Tắt mở nhanh download những kết nối trong Control Center - (Ảnh: ExtremeTech)

Tắt các ứng dụng nền

Xử lý đa nhiệm (MultiTasking) đã dịch vụ được cải tiến nhiều trong iOS 7 công cụ , sửa lỗi nhưng như thế nào nếu không cần dùng cùng lúc nhiều ứng dụng trên điện thoại , bạn nên tắt bớt và chỉ chạy một ứng dụng cần thiết bản quyền . Đây là điều cần làm vừa nạp tiền để tiết kiệm pin do phải cung cấp cho nhiều ứng dụng tổng hợp , vừa tăng tốc độ xử lý ở đâu uy tín , giảm tải tài nguyên.

Vào Settings > General sửa lỗi , bạn nguyên nhân sẽ thấy nút Background App Refresh dịch vụ . Tại phần này sử dụng , bạn có thể tắt các ứng dụng đang chạy nền như thế nào , tốc độ hoặc tài khoản nếu không cần đến quảng cáo , bạn có thể tắt luôn chức năng này.

Giảm hao pin, chạy chậm cho iPhone 5/4S khi cài iOS 7
Tắt ứng dụng chạy nền là giảm tải cho hệ thống hướng dẫn , tăng tốc độ xử lý lẫn tiết kiệm pin - (Ảnh: ExtremeTech)

Tắt Spotlight

Spotlight thường xuyên đánh chỉ mục liên tục cho các tập tin trên thiết bị giả mạo , nên nó trên điện thoại sẽ miệt mài xử lý hay nhất nếu bạn dùng thiết bị có dung lượng lưu trữ 32GB hay 64GB qua web . mới nhất Nếu bạn không dùng đến chức năng tìm kiếm dữ liệu nạp tiền , tập tin trên iPhone/iPad giả mạo , chỉ cần tắt nó đi.

Apple không cung cấp khả năng tắt hoàn toàn Spotlight an toàn . Người dùng chỉ có thể tắt các dạng tập tin mà Spotlight tìm kiếm giá rẻ . Vào Settings > General hay nhất , Spotlight Search và tắt các dạng nội dung không cần lập chỉ mục tìm kiếm.

Giảm hao pin, chạy chậm cho iPhone 5/4S khi cài iOS 7
Tắt bớt chia sẻ nếu không cần tìm kiếm Podcasts tính năng , sự kiện (Events) nhanh nhất , tin nhắn.. phải làm sao . trong Spotlight Search - (Ảnh: ExtremeTech)

4.9/5 (69 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext