Giá trị Blackberry Messenger tăng mạnh nhờ WhatsApp

Thương vụ mua lại WhatsApp của Facebook đã bất ngờ làm cho giá cố phiếu của BlackBerry tăng mạnh. Nguyên nhân là bởi giá trị của thương vụ trên đang làm cho giới đầu tư tin rằng BBM đang bị đánh giá thấp hơn giá trị thực của nó.

Thương vụ mua lại WhatsApp thanh toán của Facebook đã bất ngờ làm cho giá cố phiếu khóa chặn của BlackBerry tăng mạnh thanh toán . Nguyên nhân là giảm giá bởi giá trị đăng ký vay của thương vụ trên đang làm cho giới đầu tư tin rằng BBM đang bị đánh giá thấp hơn giá trị thực trực tuyến của nó.

Facebook đã thực sự làm ngạc nhiên cả giới công nghệ và giới đầu tư vào ngày thứ Tư 19/2 vừa qua khi công bố kế hoạch mua lại ứng dụng nhắn tin WhatsApp khóa chặn với giá 19 tỷ USD kích hoạt . Rất nhiều người đã ca ngợi đây là một khoản đầu tư lâu dài có lợi cho Facebook kiểm tra . Tuy nhiên tải về , ngay ngày hôm sau giá cổ phiếu chia sẻ của mạng xã hội lớn nhất thế giới đã giảm và tăng trở lại 1% vào buổi chiều ở đâu uy tín . Trong khi đó tự động , BlackBerry lại có thể hưởng lợi vì giá cố phiếu tăng nhờ thương vụ trên.

Trong ngày 20/2 tối ưu , giá cố phiếu tổng hợp của nguyên nhân của BlackBerry tăng 5% tăng tốc , đạt mức 9,57 USD/cố phiếu mật khẩu . Đây là mức tăng 18% so qua mạng với thời điểm đầu năm qua app . Nguyên nhân là sửa lỗi bởi vô hiệu hóa những kỳ vọng mà giới đầu tư đặt vào ứng dụng nhắn tin BBM danh sách của BlackBerry.

" hay nhất Nếu một nền tảng nhắn tin có giá trị thực cao hơn kinh nghiệm những gì mà chúng ta nghĩ trước đó" hỗ trợ , Scott Wallace lấy liền , giám đốc đầu tư kiểm tra của công ty quản lý Shorepath Captital cho biết tải về , " hỗ trợ mọi người tự động sẽ bắt đầu suy đoán rộng hơn".

Giá trị Blackberry Messenger tăng mạnh nhờ WhatsApp

WhatsApp hiện có khoảng 450 triệu người dùng tốc độ , có nghĩa rằng Facebook đang trả 42 USD cho mỗi người dùng dữ liệu . địa chỉ Nếu áp dụng con số đó vào 80 triệu người dùng cài đặt của BlackBerry thì giá trị nguyên nhân của BBM trên điện thoại sẽ ở vào khoảng 3,4 triệu USD – tương đương quảng cáo với khoảng 70% giá vốn thị trường cập nhật hiện nay chia sẻ của BlackBerry bản quyền . Tuy vậy cài đặt , cách thức đánh giá này kinh nghiệm cũng gây nên không ít hoài nghi tổng hợp . Wallace cho rằng BBM có quy mô "thực sự cập nhật rất nhỏ" và "giá trị kích hoạt của lấy liền những nền tảng nhắn tin liên quan trực tiếp đến số lượng người dùng nhanh nhất . Càng đông người dùng giảm giá , giá trị càng cao".

Theo Rajeev Chand giá rẻ , trưởng nhóm nghiên cứu nạp tiền của ngân hàng đầu tư di động Rutberg & Company chi tiết , BBM thậm chí còn không nằm trong top 5 các ứng dụng nhắn tin nổi tiếng nhất giảm giá . Chand cho rằng WhatsApp là ứng dụng nhắn tin hàng đầu và các sản phẩm khác như WeChat ứng dụng , Line link down , Kakao TalkViber còn vượt qua BBM về số lượng người dùng full crack . Tuần trước giá rẻ , Rakuten đã mua lại Viber khóa chặn với giá 900 triệu USD nhanh nhất , tức khoảng 3 USD cho mỗi người trong tổng số 300 triệu người dùng lấy liền của Viber.

Wallace tin rằng BBM thực sự có giá trị dữ liệu , lừa đảo nhưng không thể nào bằng mức Facebook trả cho WhatsApp cho mỗi người dùng: "Tôi đã thấy các nhà phân tích định giá cho BBM vào khoảng 200 triệu đến 2 tỷ USD dữ liệu . Tôi tốc độ sẽ mạo hiểm mà nói rằng giá trị thực nhanh nhất của BBM nằm ở phần thấp trong khoảng đó".

BBM không thể nơi nào được đánh giá cao bằng WhatsApp miễn phí . xóa tài khoản Hơn nữa ở đâu tốt , doanh thu lừa đảo của WhatsApp năm ngoái là 20 triệu USD nạp tiền , trong khi có thể nói BBM không đem lại đồng nào cho các hoạt động kinh doanh bản quyền của BlackBerry.

Dù sao chia sẻ , có vẻ như CEO John Chen mật khẩu của BlackBerry quản lý cũng không có ý định bán BBM cài đặt . Ông cho biết: "BBM giảm giá sẽ là yếu tố lớn tạo nên sự khác biệt cho chúng tôi trong lĩnh vực doanh nghiệp mẹo vặt , từ đó chúng tôi trực tuyến sẽ kiếm quản lý được nhiều tiền hơn" ứng dụng . Bước đi thông minh nhất mà BlackBerry có thể làm ở đâu uy tín , và đã làm qua app , là đưa BBM đến chi tiết với nhiều nền tảng hơn chứ không chỉ dành riêng cho các thiết bị BlackBerry giả mạo . Tuy nhiên chia sẻ , theo Wallace, "nước bài này chỉ gặp phải sự im lặng đáng kinh ngạc mẹo vặt . Bởi chẳng ai quan tâm tới chúng cả".

4.9/5 (46 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext