Facebook đang âm thầm đánh cắp danh bạ người dùng

Thông tin được Symantec - hãng bảo mật hàng đầu thế giới đưa ra khiến không ít người giật mình. Mới đây, hãng bảo mật Symantec đã thông báo người dùng ứng dụng Facebook trên điện thoại Android đang bị đánh cắp danh bạ điện thoại

Thông tin tổng hợp được Symantec - hãng bảo mật hàng đầu thế giới đưa ra khiến không ít người giật mình.

Mới đây bản quyền , hãng bảo mật Symantec đã thông báo người dùng ứng dụng Facebook trên điện thoại Android đang bị đánh cắp danh bạ điện thoại mà không hề biết tính năng . Thậm chí Symantec còn cho biết thêm nạp tiền , ngay cả khi người dùng chưa hề đăng nhập ở đâu nhanh , chỉ mới cài đặt ứng dụng và khởi chạy Facebook đăng ký vay , toàn bộ danh bạ lưu trong máy xóa tài khoản sẽ tự động nguyên nhân được gửi đến máy chủ full crack của Facebook.

Facebook đang âm thầm đánh cắp danh bạ người dùng

Tất nhiên ứng dụng , tối ưu để thực hiện kích hoạt được điều này thì điện thoại phải tải về được kết nối Internet – một điều quá phổ biến chia sẻ với các Symantecartphone ngày nay.

Được biết tự động hiện tại mới chỉ có Facebook cho Android bị phát hiện sự cố trên. Nền tảng Android tuy phổ biến qua app nhưng lại chứa đựng quá nhiều lỗ hổng và rủi ro cho người dùng công cụ . Trên Google Play – kho ứng dụng tốt nhất của Android chứa hơn 700.000 phần mềm qua web nhưng hầu hết đều có các lỗ hổng ít nhiều gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Facebook đang âm thầm đánh cắp danh bạ người dùng
Dù chỉ mới khởi chạy và chưa hề đăng nhập sử dụng nhưng toàn bộ danh bạ link down của bạn đã thanh toán được gửi về Facebook.

Symantec khẳng định lừa đảo , Facebook không phải là ứng dụng duy nhất âm thầm “đánh cắp” danh bạ người dùng giảm giá , hay nhất nhưng độ nguy hiểm đăng ký vay của nó là khá cao khi đây là ứng dụng trực tuyến tổng hợp . Bạn hãy thử tưởng tượng trên điện thoại nếu tải về những phần mềm khác mật khẩu cũng thực hiện “đánh cắp qua mạng như vậy ứng dụng , sự riêng tư cài đặt sẽ không còn qua app , chưa kể hỗ trợ những mục đích xấu bản quyền sẽ bản quyền được các hacker thực hiện dựa trên kho dữ liệu thu thập ở đâu nhanh được.

4.8/5 (59 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext