Dân mạng sẽ lại "kêu trời" vì mạng Internet chập chờn

Cách đây vài tháng mạng Internet tại Việt Nam đã rơi vào tình trạng chập chờn do sự cố đứt tuyến cáp biển. Mặc dù tuyến cáp này đã được sửa chữa nhưng có thể trong thời gian tới người dùng Internet Việt Nam sẽ lại gặp một phen

Cách đây vài tháng mạng Internet tại Việt Nam đã rơi vào tình trạng chập chờn do sự cố đứt tuyến cáp biển mới nhất . Mặc dù tuyến cáp này đã khóa chặn được sửa chữa kinh nghiệm nhưng có thể trong thời gian tới người dùng Internet Việt Nam tối ưu sẽ lại gặp một phen khó chịu.

Theo thông tin từ bộ phận sửa chữa cáp biển quốc tế AAG tải về , cáp biển AAG qua mạng sẽ tốt nhất được thực hiện sửa chữa cài đặt để nâng cao chất lượng và việc này tài khoản sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới lưu lượng Internet dữ liệu của các nhà cung cấp mạng như VNPT qua mạng , VDC quản lý , FPT dịch vụ , Viettel và một số nhà cung cấp khác.

Dân mạng sẽ lại "kêu trời" vì mạng Internet chập chờn
Cáp mạng trên biển nguyên nhân sẽ xóa tài khoản được nâng cấp

Trong quá trình sửa chữa tổng hợp , người dùng trên điện thoại sẽ ít nhiều gặp sự cố khi kết nối hay nhất với các website có server nước ngoài kỹ thuật nhưng tình trạng chập chờn này hay nhất sẽ không nghiêm trọng như sự cố đứt cáp quang biển AAG cuối năm 2013 bản quyền , đầu năm 2014 vừa qua.

Theo thông tin từ các nhà cung cấp mạng Internet thì họ an toàn cũng chia sẻ sẽ đưa ra các giải pháp ứng cứu khóa chặn nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ cho khách hàng trong thời gian xảy ra sự cố lấy liền nhưng họ sử dụng sẽ bảo trì luân phiên chứ không phải bảo trì hàng loạt như trước đây.

Dân mạng sẽ lại "kêu trời" vì mạng Internet chập chờn
Tình trạng ảnh hưởng chia sẻ sẽ không quá nghiêm trọng

Cụ thể dịch vụ , phương án cập nhật của nhà mạng VDC là khóa chặn sẽ tiếp tục sử dụng tuyến cáp đất liền chuyển tiếp lưu lượng cho cáp AAG qua web để hỗ trợ người dùng truy cập Internet tốt nhất từ ngày 25/2/2014 đến ngày 3/3/2014.

Trong khi đó nhà mạng FPT qua mạng sẽ tiến hành bảo trì từ ngày 2/3/2014 đến ngày 9/3/2014 và trong thời gian này lấy liền , việc truy cập các dịch vụ quốc tế như lướt web giả mạo , tìm kiếm và gửi e-mail nơi nào sẽ không ổn định quản lý . Hi vọng quá trình sửa chữa sử dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và không làm ảnh hưởng nhiều đến người dùng trong nước.

4.8/5 (56 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext