Cách tạo một file ISO trên Linux

Có thể bạn biết rằng một tập tin ISO có thể được burn vào một đĩa CD / DVD hoặc ổ đĩa USB, nhưng liệu bạn có biết rằng bạn việc sao lưu hay lưu trữ các tập tin và thư mục của bạn thành một tập tin ISO sẽ tốt hơn? Với file ISO th

Có thể bạn biết rằng một tập tin ISO kỹ thuật có thể đăng ký vay được burn vào một đĩa CD / DVD giả mạo hoặc ổ đĩa USB chi tiết , cài đặt nhưng liệu bạn có biết rằng bạn việc sao lưu hay lưu trữ địa chỉ các tập tin chi tiết và thư mục tải về của bạn thành một tập tin ISO dữ liệu sẽ tốt hơn nguyên nhân ? Với file ISO trên điện thoại thì bạn cài đặt có thể ghi nó vào một đĩa CD / DVD như là một bản sao lưu lừa đảo hoặc đơn giản là mount nó như một ổ đĩa ngoài miễn phí và truy cập miễn phí các tập tin từ bên trong.

giá rẻ Nếu muốn sao lưu nội dung nạp tiền của một đĩa tất toán hoặc tài khoản nếu bạn có một loạt hỗ trợ các tập tin mật khẩu và thư mục lừa đảo mà bạn muốn sao lưu download và lưu trữ tốc độ , nạp tiền dưới đây là cách bạn mẹo vặt có thể áp dụng kiểm tra để tạo miễn phí các file ISO trong Linux.

Cách tạo một file ISO trên Linux

1 sử dụng . Thông qua Archive Manager

ở đâu uy tín Nếu sử dụng Ubuntu ( chi tiết hoặc Gnome Desktop) nơi nào , bạn hướng dẫn có thể dễ dàng tạo một file ISO bằng cách sử dụng ứng dụng Archive Manager.

1 lấy liền . Mở file Manager qua mạng . Chọn file chi tiết và thư mục tổng hợp mà bạn muốn sao lưu tất toán . Kích chuột phải vào đó nguyên nhân và chọn Compress.

Cách tạo một file ISO trên Linux

2 địa chỉ . Chọn tùy chọn ".iso" rồi click chọn Create địa chỉ . Quá trình này tính năng sẽ nén full crack các file nhanh nhất và thư mục bạn ở đâu tốt đã chọn vào một file ISO.

Cách tạo một file ISO trên Linux

2 mới nhất . Thông qua dòng lệnh

dd là một trong thanh toán những lệnh hữu ích nạp tiền mà bạn kiểm tra có thể sử dụng tính năng để tạo file ISO kinh nghiệm . Tất cả mẹo vặt những gì bạn cần làm là xác định nguồn cập nhật và đích đến tự động , link down và thực hiện hướng dẫn các bước giá rẻ để tạo một file ISO.

Sử dụng câu lệnh cơ bản tổng hợp dưới đây:

Cho ví dụ quản lý , qua web nếu ổ CD-ROM cài đặt của bạn qua web được mount tại “/dev/hdc,” lấy liền và bạn muốn sao lưu nội dung chi tiết của ổ đĩa thành một file “my-cd-backup.iso” tải về , giá rẻ khi đó bạn ở đâu nhanh có thể sử dụng câu lệnh ứng dụng dưới đây:

Nguồn không phải là một ổ CD-ROM nguyên nhân . Nó mật khẩu có thể là phân vùng ổ đĩa cứng dữ liệu , ở đâu tốt hoặc ổ cứng di động kinh nghiệm hoặc đường dẫn tập tin tất toán , mặc nhanh nhất dù nó không hoạt động trên một thư mục.

kinh nghiệm Ngoài ra bạn kiểm tra có thể sử dụng lệnh mkisofs link down để tạo một file ISO vô hiệu hóa . Điểm nổi bật giá rẻ của lệnh mkisofs là cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn nguyên nhân để tùy chỉnh file ISO chia sẻ được tạo theo ý muốn ứng dụng của bạn.

Sử dụng câu lệnh cơ bản giả mạo dưới đây:

Ví dụ tăng tốc , sử dụng lệnh thanh toán dưới đây quảng cáo để sao lưu thư mục Home sử dụng của bạn:

Bạn download có thể yêu cầu mkisofs tính năng để kích hoạt tiện ích mở rộng Rockridge bằng cách thiết lập tùy chọn -R:

Kích hoạt tiện ích mở rộng Joliet bằng flag -J:

tốc độ Ngoài ra bạn còn ứng dụng có thể thiết lập tên Volume (tùy chọn -V) cho file ISO (trường hợp kỹ thuật nếu bạn burn file ISO ra đĩa CD kỹ thuật , tên volume lừa đảo sẽ qua app được sử dụng thành tên trực tuyến của CD).

tốt nhất Ngoài ra bạn hay nhất có thể ngăn một file khác chi tiết được thêm vào file ISO bằng tùy chọn "-m" lấy liền . Nó hỗ trợ cả kí tự * trên điện thoại , do đó bạn chi tiết có thể sử dụng câu lệnh như cập nhật dưới đây:

Tham khảo thêm một số bài viết kỹ thuật dưới đây:

  • 7 lệnh thao tác mới nhất với sử dụng các file như thế nào và thư mục cơ bản nhất ai qua web cũng phải biết
  • Hướng dẫn chạy Bash cài đặt của Ubuntu trên Windows 10
  • Bất kỳ ai tăng tốc cũng nên biết tất toán những lệnh Linux cơ bản này

Chúc hay nhất các bạn thành công!

4.9/5 (61 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext