Các bước bảo vệ email trước nguy cơ mã độc

Những cách làm sau dường như rất đơn giản và phổ biến, đến mức “ai cũng biết và tất nhiên rồi”, nhưng không phải ai cũng nghiêm túc áp dụng để tránh xa mọi rủi ro bị lừa đảo hay mã độc tấn công.  

kinh nghiệm Những cách làm sau dường như trên điện thoại rất đơn giản và phổ biến hay nhất , đến mức “ai khóa chặn cũng biết và tất nhiên rồi” tốt nhất , vô hiệu hóa nhưng không phải ai cập nhật cũng nghiêm túc áp dụng tối ưu để tránh xa mẹo vặt mọi rủi ro bị lừa đảo hay mã độc tấn công.

Các bước bảo vệ email trước nguy cơ mã độc

Tệp tin đính kèm trong email “vô danh”

Đừng mở chúng kinh nghiệm . Các email này thường có ngôn ngữ dụ dỗ kiểm tra mọi người mở phần file đính kèm ra qua mạng để đọc bản quyền . Các file này có thể chứa mã độc tự động tải vào máy tính địa chỉ . Nguyên tắc đơn giản: tốc độ nếu không biết người gửi kinh nghiệm , đừng mở file đính kém.

bản quyền Những đường link

Nguyên tắc tương tự chi tiết được áp dụng kiểm tra với cài đặt những đường liên kết (link) trong các email đến từ đăng ký vay những người không quen biết hỗ trợ . Cũng như sửa lỗi với các file đính kèm quản lý , scammer luôn tìm cách thuyết phục ngưiờ dùng tải mã độc về hệ thống tự động . Click vào đường link có thể đưa người dùng đến một website mã độc tài khoản . Vì thế mật khẩu , phải làm sao nếu không biết người gửi tính năng hoặc không tin tưởng đường link sử dụng , đừng click vào nó.

Cẩn thận hỗ trợ với hỗ trợ những email “trông như thật”

Hacker thường cố gắng thuyết phục người dùng mở file đính kèm tự động , click vào đường link vô hiệu hóa hoặc khai thông tin cá nhân qua kỹ thuật những email trông lừa đảo rất giống như email mật khẩu của các tổ chức đáng tin cậy chi tiết , như ngân hàng sửa lỗi , cơ quan chính hpủ kích hoạt hoặc hãng bán lẻ trực tuyến nơi nào . Người dùng không nên click vào bất kỳ link hay gửi bất kỳ thông tin nào qua mạng , trừ phi hoàn toàn tin tưởng tài khoản những email đó hợp pháp tải về . Người dùng quản lý cũng không nên chạy con trỏ qua đường link tự động để xem nó thực sự tự động sẽ đến đâu.

Quét virus

Người dùng cần có thói quen quét virus cho ở đâu tốt tất cả các file đính kèm trước khi mở chúng tối ưu . Làm như thế có thể tránh cho họ mẹo vặt rất nhiều cơn đau đầu cài đặt , không chỉ cho người dùng mà còn cho như thế nào những người trong danh bạ ở đâu tốt của họ ở đâu tốt . Thường mã độc trong file đính kèm tổng hợp sẽ thâm nhập vào hệ thống và lây lan qua các email tự động được chủ nhân gửi đi cho tối ưu những người trong sổ địa chỉ.

Chương trình bảo vệ máy tính

Người dùng và doanh nghiệp cần đảm bảo hệ thống máy tính đã có các biện pháp bảo vệ toàn diện nhanh nhất . Theo các hãng bảo mật quản lý , có 2 điều cần xem xét khi lựa chọn giải pháp chống virus ở đâu nhanh . Đầu tiên qua mạng , người dùng phải có biện pháp bảo vệ email dò công cụ được cả virus và spam qua app , kinh nghiệm bao gồm cả dữ liệu những virus mới chưa từng có xóa tài khoản . Thứ hai công cụ , giải pháp đó phải cập nhật giả mạo . Ngoài ra tải về , người dùng nên thường xuyên quét toàn bộ hệ thống.

Đừng chuyển tiếp spam

Chuyển tiếp spam chỉ giúp lây lan virus có thể ẩn chứa trong chúng tài khoản , khiến các bạn bè trực tuyến của bạn và người khác gặp rủi ro tối ưu . Nó địa chỉ cũng mất thừoi gian và tốn băng thông.

Thận trọng ở đâu nhanh với xóa tài khoản những rủi ro ứng dụng của Web 2.0

Hầu hết mạng xã hội vô hiệu hóa , kích hoạt bao gồm cả Facebook và Google+ ứng dụng , cung cấp cho người dùng email và dịch vụ tin nhắn riêng tài khoản . giả mạo Nếu người dùng chấp nhận file qua các mạng xã hội này ở đâu uy tín , họ cần đảm bảo đã quét virus đầy đủ trước khi mở chúng.

Không chia sẻ

Người dùng không bao giờ nên chia sẻ thông tin cá nhân tất toán , vì chúng có thể kỹ thuật được sử dụng trong các mưu đồ lừa đảo phishing ở đâu uy tín . Nhiều khi tải về , thông tin có thể bị lộ khi trả lời sửa lỗi những email yêu cầu xác nhận tài khoản tăng tốc , hay đăng nhập tài khoản ở phải làm sao những máy tính không an toàn.

Mật khẩu mạnh

Người dùng muốn sử dụng những kẻ phạm tội ảo gặp khó khăn khi cố tình đột nhập vào tài khoản email cần dùng mật khẩu mạnh chia sẻ . nhanh nhất Nếu hacker không thể đột nhập vào tài khoản người dùng thanh toán , chúng không thể có địa chỉ sửa lỗi , thông tin cá nhân hay các dữ liệu cá nhân khác.

4.9/5 (58 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext