15 công cụ nguồn mở hay để "quản" Windows

Có lẽ rất nhiều người cho rằng với hệ điều hành Windows những phần mềm tính phí luôn là những phần mềm tốt nhất. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy không phải lúc nào cũng như vậy.

Có lẽ cập nhật rất nhiều người cho rằng tốt nhất với hệ điều hành Windows lấy liền những phần mềm tính phí luôn là công cụ những phần mềm tốt nhất kiểm tra . Tuy nhiên thực tế lại cho thấy không phải lúc nào nhanh nhất cũng qua mạng như vậy.

Có nhiều phần mềm mã nguồn mở cung cấp các tính năng tốt hơn cả mật khẩu những công cụ quản lý của Microsoft trong việc hỗ trợ Windows Server hay nhất , Exchange tăng tốc , SQL quản lý , và SharePoint tối ưu . Thậm chí chúng còn cung cấp nhiều tính năng vượt trội hơn cả giảm giá những phần mềm giả mạo của các hãng thứ 3 an toàn . Bản thân Microsoft sửa lỗi cũng đã thừa nhận thực tế này đồng thời đã tạo điều kiện cho việc phát triển thanh toán của các ứng dụng nguồn mở trên nền tảng Windows bằng việc cho ra mắt trang web CodePlex.

Bài viết dưới đây qua web sẽ giới thiệu tới bạn đọc 15 công cụ nguồn mở hữu ích và cần thiết nhất đối như thế nào với giảm giá những người quản trị Windows.

15 công cụ nguồn mở hay để "quản" Windows

1 danh sách . Wireshark

Khắc phục các lỗi liên quan đến mạng luôn là một vấn đề khó đòi hỏi các nhà quản trị IT phải có kiến thức và kinh nghiệm thực tế nạp tiền . Tuy nhiên công cụ Wireshark xóa tài khoản sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích các lưu lượng mạng giảm giá với nhiều tính năng hay nhất rất hữu ích mẹo vặt . Giao diện dễ dùng kỹ thuật với nhiều màu sắc minh họa cho các giao thức và dữ liệu thu thập tự động sẽ giúp người dùng nhanh chóng làm chủ an toàn được công cụ.

Địa chỉ tải về: www.wireshark.org

2 tất toán . AMANDA

kỹ thuật Nếu bạn đang tìm giải pháp bản quyền để sao lưu dễ dàng cho hệ thống Windows thì AMANDA ( viết tắt bản quyền của Advanced Maryland Automatic Network Disk Archiver) chính là thứ bạn đang cần tìm tốc độ . AMANDA cung cấp tính năng cho phép bạn tạo một máy chủ sao lưu hỗ trợ cả máy trạm và máy chủ tốt nhất . Phương thức sao lưu khóa chặn được thực hiện qua mạng và hỗ trợ nhiều thiết bị sao lưu khác nhau như ổ cứng thanh toán , băng từ lừa đảo , đĩa quang…

Địa chỉ tải về: www.amanda.org

3 tốt nhất . MailArchiva

Lưu trữ mail là tính năng quan trọng mới có trong Exchange 2010 mật khẩu . Tuy nhiên ứng dụng với kiểm tra những ai chưa nâng cấp lên phiên bản mới nhất này thì có thể sử dụng tính năng này thông qua công cụ MailArchiva miễn phí . MailArchiva tương thích chi tiết với trên điện thoại rất nhiều máy chủ email chia sẻ bao gồm Exchange 2000/2003 và nhiều máy chủ email khác như Postfix hướng dẫn , Sendmail giả mạo , Qmail ứng dụng , iMail mẹo vặt , và Lotus Notes.

MailArchiva có cả phiên bản mã nguồn mở và phiên bản thương mại chia sẻ . Để biết thêm các tính năng vô hiệu hóa của sản phẩm này bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ dưới đây.

Địa chỉ tải về: www.mailarchiva.com

4 tổng hợp . Exchange 2010 RBAC Manager

Exchange 2010 RBAC Manager là một công cụ tuyệt dành cho nạp tiền những người quản trị Exchange giảm giá . RBAC Manager (hay còn gọi là RBAC Editor GUI) giúp admin dễ dàng quản trị qua app những vai trò (role) mới trong Exchange thông qua giao diện đồ họa tổng hợp . Công cụ này kinh nghiệm được viết bằng C# và sử dụng PowerShell tất toán để tạo và quản lý vai trò trong môi trường Exchange 2010.

Địa chỉ tải về: rbac.codeplex.com

5 download . Core Configurator 2.0

Cài đặt phiên bản dòng lệnh như thế nào của Windows Server 2008 và Windows Server 2008 R2 đem lại kích hoạt rất nhiều lợi thế kỹ thuật , tuy nhiên nó lại yêu cầu người quản trị phải nhớ và thuộc nhiều câu lệnh ở đâu tốt . Công cụ Core Configurator 2.0 cung cấp giao diện quản trị đồ họa giúp người quản trị dễ dàng hơn trong việc thực hiện các cấu hình.

Địa chỉ tải về: coreconfig.codeplex.com

6 bản quyền . AutoSPInstaller cho SharePoint 2010

Bất kỳ ai đã từng cài Sharepoint đều biết rằng cơ sở dữ liệu SQL vô hiệu hóa được tạo ra hết sức lộn xộn trong việc đặt tên dẫn đến kết quả tên các cơ sở dữ liệu không đồng nhất trên điện thoại . Công cụ AutoSPInstaller sử dụng nhiều script khác nhau tài khoản để cài đặt Sharepoint và giúp cho tên các cơ sở dữ liệu hướng dẫn được đồng nhất.

Địa chỉ tải về: autospinstaller.codeplex.com

7 mẹo vặt . OCS Inventory

nạp tiền Nếu bạn cần một công cụ kiểm tra để quản lý các thiết bị đang kết nối vào hệ thống mạng và các phần mềm cài đặt trên chúng thì OCS-NG cập nhật sẽ là một lựa chọn tốt hay nhất . Để thực hiện việc quản lý bạn chỉ cần cài đặt OCS client agent lên các máy và sau đó bạn có thể bắt đầu việc thu thập và lưu trữ thông tin về toàn bộ hệ thống miễn phí của bạn.

Địa chỉ tải về: launchpad.net/ocsinventory

8 tải về . UltraDefrag

UltraDefrag là một công cụ cho Windows hỗ trợ việc chống phân mảnh ổ cứng download , registry và paging file quản lý . UltraDefrag tương thích dịch vụ với tất toán tất cả các phiên bản Windows từ NT4.0 chi tiết , Windows 2000 phải làm sao , XP thanh toán , Windows Server 2003 giá rẻ , 2008 đến Windows 7 tất toán , Vista cả 32 và 64 bit.

Địa chỉ tải về: ultradefrag.sourceforge.net

9 kiểm tra . Nmap cho Windows

Có nguồn gốc từ một công cụ dành riêng cho hệ điều hành Unix vô hiệu hóa , Nmap cho Windows đã trở thành một công cụ bảo mật quan trọng cho Windows trong hơn 10 năm nay tải về . Công cụ này cho phép bạn thực hiện tài khoản rất nhiều thao tác liên quan đến hệ thống từ việc scan port đến việc giám sát theo dõi các dịch vụ.

Nmap hỗ trợ Windows 7 tất toán , Windows Server 2008 mới nhất , 2003 tất toán , Windows Vista tự động , và Windows XP.

Địa chỉ tải về: nmap.org/book/inst-windows.html

10 chia sẻ . Zenmap

Zenmap là một công cụ tuyệt hỗ trợ với giúp bạn lập bản đồ các thiết bị trong hệ thống mạng cài đặt của mình chi tiết . Zenmap cung cấp các tính năng giống như Nmap dữ liệu nhưng công cụ với giao diện đồ họa dễ hiểu và giúp người dùng dễ dàng tương tác giả mạo . Với Zenmap bạn trên điện thoại sẽ dễ dàng phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật trong các hệ thống router hay firewall đăng ký vay của mình.

Địa chỉ tải về: nmap.org/zenmap

11 quản lý . PowerGUI

Không thể phủ nhận rằng PowerShell đã đem lại một diện mạo mới cho Windows nạp tiền . Nhiều người quản trị lâu năm cảm thấy vui mừng khi địa chỉ được quay lại an toàn với giao diện quản trị bằng dòng lệnh giá rẻ . Tuy nhiên tài khoản cũng không ít người cảm thấy vất vả giả mạo với giao diện này.

mật khẩu Nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện đồ họa tính năng để hỗ trợ trong việc quản trị Windows thì PowerGUI là một công cụ tuyệt vời tốt nhất . Không chỉ hữu ích ở công cụ như thế nào , PowerGUI còn có một cộng đồng đông đảo như thế nào với nhiều thư viện và script hỗ trợ cho việc quản lý hệ thống an toàn của bạn.

Địa chỉ tải về: powergui.org

12 công cụ . Performance Analysis of Logs (PAL)

trực tuyến Nếu bạn đang có vấn đề về hiệu năng trong hệ thống nơi nào nhưng lại không biết cần phải thu thập qua web những thông số gì và phân tích chúng như thế nào thì PAL ở đâu nhanh sẽ là một lựa chọn thích hợp qua web . Phần mềm nguồn mở này vô hiệu hóa sẽ giúp bạn đọc các thông số về hiệu năng và phân tích chúng giúp bạn qua app . PAL dịch vụ cũng giúp bạn xây dựng các ngưỡng liên quan đến các sản phẩm chi tiết của Microsoft như Exchange danh sách , SharePoint tài khoản , Active Directory...

PAL tương thích địa chỉ với hầu hết các phiên bản Windows ở đâu nhanh bao gồm Windows 7,Windows XP lừa đảo , Windows Server 2003 công cụ , Windows Vista như thế nào , Windows Server 2008 tải về , và Windows Server 2008 R2.

Địa chỉ tải về: pal.codeplex.com

13 tải về . ClamWin Antivirus

Giải pháp antivirus mã nguồn mở này là một công cụ bảo mật an toàn rất hữu ích tài khoản với các quản trị viên tăng tốc . ClamWin hỗ trợ hầu hết các phiên bản Windows và cung cấp các tính năng cơ bản quảng cáo của một chương trình antivirus như đặt lịch quét kiểm tra . Ngoài ra công cụ này còn có khả năng tích hợp lừa đảo với Windows Explorer và Outlook giúp người dùng dễ dàng thực hiện quét virus trong nhiều tình huống.

Địa chỉ tải về: www.clamwin.com

14 xóa tài khoản . Virtual Router

Virtual Router là một công cụ tiện lợi giúp biến máy tính tối ưu của bạn trở thành một điểm phát Wi-Fi tối ưu . Sử dụng Virtual Router bạn có thể chia sẻ Internet thông qua card Wi-Fi và cho phép các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi khác kết nối vào kinh nghiệm . Virtual Router hỗ trợ giao thức bảo mật WPA2 dịch vụ , là giao thức bảo mật nhất kinh nghiệm hiện nay.

Địa chỉ tải về: virtualrouter.codeplex.com

15 cài đặt . VirtualBox

VirtualBox là giải pháp ảo hóa tuyệt vời hỗ trợ chạy các máy ảo giả mạo với các hệ điều hành khác nhau trên Windows khóa chặn . Sử dụng VirtualBox người quản trị có thể chạy các hệ điều hành Windows tốc độ , Linux dữ liệu , OpenSolaris mới nhất , OS/2 tăng tốc , OpenBSD kiểm tra , và thậm chí cả DOS nguyên nhân . Để tìm hiểu thêm về các tính năng và các hệ điều hành mà VirtualBox hỗ trợ người dùng có thể truy cập vào địa chỉ dưới đây.

Địa chỉ tải về: www.virtualbox.org

4.8/5 (68 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext