100 hacker bị bắt giữ vì mã độc siêu nguy hiểm BlackShades

Các cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 1000 máy tính, smartphone và ổ cứng trong một chiến dịch quy mô lớn nhằm triệt hạ BlackShades, một mã độc mà theo giới bảo mật là cực kỳ tinh vi, nguy hiểm và có diện tấn công khủng .

Các cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 1000 máy tính giá rẻ , smartphone và ổ cứng trong một chiến dịch quy mô lớn cập nhật nhằm triệt hạ BlackShades đăng ký vay , một mã độc mà theo giới bảo mật là cực kỳ tinh vi lừa đảo , nguy hiểm và có diện tấn công "khủng".

100 hacker bị bắt giữ vì mã độc siêu nguy hiểm BlackShades
Thông điệp mà hacker gửi cho nạn nhân sau khi máy tính hay nhất của họ bị nhiễm BlackShades

Theo trang công nghệ CNET xóa tài khoản , BlackShades đã buộc cơ quan điều tra tốc độ của 19 quốc gia cùng bắt tay hợp lực trong 2 ngày qua mới bắt giữ nạp tiền được gần 100 hacker tình nghi phải làm sao . nạp tiền Những nghi can này hướng dẫn được cho là đã viết ra hỗ trợ , bán và sử dụng BlackShades vào chi tiết những mục đích " như thế nào đặc biệt quỷ quyệt" hỗ trợ , FBI nhấn mạnh.

Trong quá trình điều tra dịch vụ , cảnh sát đã lục soát 359 ngôi nhà tăng tốc , tịch thu hơn 1100 thiết bị lưu trữ dữ liệu như máy tính nhanh nhất , laptop địa chỉ , điện thoại tính năng , routers giả mạo , ổ cứng ngoài và ổ USB trực tuyến . Họ mới nhất cũng thu giữ một "số lượng lớn tiền mặt" phải làm sao , súng và ma túy lừa đảo , cơ quan hành pháp châu Âu Europol cho biết.

Về cơ bản giá rẻ , BlackShades là dạng mã độc thuộc nhóm RAT nơi nào , tức công cụ truy cập từ xa nạp tiền , cho phép kẻ sử dụng điều khiển nhanh nhất , kiểm soát máy tính các nạn nhân từ xa chia sẻ . Một khi đã cài đặt tổng hợp được BlackShade vào máy tính nạn nhân thanh toán , hacker cài đặt sẽ có thể đọc tăng tốc được sử dụng mọi thứ bên trong máy tính như tài liệu đăng ký vay , ảnh link down , mật khẩu giá rẻ , thông tin ngân hàng v...v.. khóa chặn . Chúng nơi nào cũng có thể ngăn không cho người dùng truy cập file tốt nhất , ghi lại thao tác bàn phím hay kích hoạt webcam giảm giá của máy tính mà nạn nhân không hề hay biết.

Trong một trường hợp đăng ký vay , một thiếu niên 18 tuổi tại Hà Lan đã bị Europol cáo buộc lây nhiễm BlackShades cho gần 2000 máy tính cập nhật để chụp trộm ảnh phụ nữ thông qua webcam.

Kể từ năm 2010 đến nay tăng tốc , BlackShades đã cài đặt được phân phối và bán cho hàng ngàn người tại hơn 100 quốc gia thông qua các website chợ đen quảng cáo , mật khẩu với giá bán chỉ có 40 USD qua mạng . Nó đã mật khẩu được sử dụng kinh nghiệm để lây nhiễm cho hàng triệu máy tính.

"RAT vừa rẻ lại vừa dễ sử dụng cài đặt , trong khi chức năng kinh nghiệm của chúng bản quyền rất tinh vi và diện phủ lại ở đâu tốt rất rộng" cập nhật , đại diện FBI quan ngại qua web . "Chúng ta đang sống trong một thế giới mà chỉ nơi nào với 40 USD bỏ ra hướng dẫn , tội phạm mạng trên khắp thế giới đã có thể tháo cũi sổ lồng một RAT nguy hiểm tài khoản , phát tán qua hàng ngàn máy tính và đánh cắp qua mạng những thông tin nhạy cảm nhất tốc độ của người dùng".

Các quốc gia tham gia vào chiến dịch triệt hạ BlackShades gồm có Mỹ kinh nghiệm , Hà Lan quảng cáo , Bỉ vô hiệu hóa , Pháp mẹo vặt , Đức tất toán , Anh full crack , Phần Lan giả mạo , Áo giả mạo , Estonia nạp tiền , Đan Mạch mật khẩu , Canada kinh nghiệm , Chile khóa chặn , Croatia dữ liệu , Ý ở đâu nhanh , Moldova và Thụy Sĩ.

4.9/5 (63 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext