10 cách tăng cường bảo mật trực tuyến

Nhiều người nghĩ đơn giản là cài phần mềm diệt virus, tường lửa và phần mềm chống spyware sẽ tách họ khỏi mọi nguy cơ từ mạng Internet

Nhiều người nghĩ đơn giản là cài phần mềm diệt virus lừa đảo , tường lửa và phần mềm chống spyware bản quyền sẽ tách họ khỏi nơi nào mọi nguy cơ từ mạng Internet sử dụng .

Nhưng thực tế là bạn cần nhiều hơn thế địa chỉ để chống lại giá rẻ những nguy cơ từ mạng Internet nơi nào . Đây là 10 cách dễ dàng giúp bạn đóng kín mới nhất những lỗ hổng khi lướt web thanh toán .

1/ Công cụ bổ trợ cho phần mềm diệt virus

Phần mềm Threatfire an toàn được thiết kế lừa đảo để chạy song song danh sách với ứng dụng những sản phẩm bảo mật hiện có thanh toán . Không như các công cụ chống virus thông thường địa chỉ , Threatfire không dựa trên các phân tích mẫu qua web để phát hiện mã độc quảng cáo , nó giám sát máy tính tìm ra công cụ những hành vi nghi ngờ là mã độc ở đâu uy tín . dịch vụ Khi phát hiện ra dấu hiệu khả nghi địa chỉ , chương trình này ở đâu uy tín sẽ phát ra cảnh báo hỗ trợ , còn không nó lặng lẽ chạy ngầm khi máy tính hoạt động nơi nào .

10 cách tăng cường bảo mật trực tuyến2/ Chuyển mail sang định dạng chữ thường (plain text)

Định dạng HTML có thể mẹo vặt được dùng chia sẻ để dấu nhiều thứ không hay ho trong thư điện tử tăng tốc . Hãy đặt phần mềm thư điện tử hiển thị mặc định các thông điệp dưới dạng chữ thường sửa lỗi . Sau đó ứng dụng , bạn ở đâu tốt vẫn có thể chọn xem từng thư điện tử dưới dạng HTML trực tuyến nếu thấy tin cậy vào người gửi quảng cáo .

3/ Đừng nhấn chuột vào link trong thư

Đừng bao giờ truy cập vào các trang web bằng cách nhấn chuột vào các đường link trong các thư điện tử trừ khi bặn chắc 100% đó là link an toàn bản quyền . Điều này quản lý đặc biệt đúng tốt nhất với tải về những email có nguồn từ các tổ chức tài chính đề nghị bạn truy cập tối ưu để xác thực chi tiết tài khoản sử dụng . Có tới 99,9% đó là email giả mạo hướng dẫn để chiếm đoạt thông tin cá nhân trực tuyến .

4/ Xóa email nghi ngờ trước khi tải về

Hầu hết các công cụ chống thư rác chỉ xử lý email tải về được tải từ máy chủ dịch vụ email bạn đang dùng nạp tiền . hay nhất Nếu cài phần mềm Poptray tất toán , bạn có thể kiểm tra và duyệt trước thư điện tử trong khi nó chia sẻ vẫn đang trên máy chủ quảng cáo , và có thể xóa danh sách những email nghi ngờ tài khoản hoặc không sửa lỗi mong muốn trước khi tải về máy tính tổng hợp .

5/ Thay đổi trình duyệt web

Cập nhật phiên bản mới nhất qua mạng của Internet Explorer kỹ thuật hoặc chuyển qua dùng trình duyệt không hỗ trợ Active-X tiềm ẩn đầy mã độc như Firefox cài đặt , Opera hay Google Chrome kỹ thuật . Kiểm tra các thiết lập bảo mật mới nhất của trình duyệt và đặt ở chế độ bảo mật cao (High) hướng dẫn hoặc cao hơn nhanh nhất .

6/ Kiểm tra trang web trước khi truy cập

Cài tiện ích Web of Trust cho trình duyệt Internet Explorer tổng hợp hoặc Firefox xóa tài khoản , bạn có thể tránh vô hiệu hóa được tổng hợp những trang web không an toàn nhờ hệ thống cảnh báo từ phần mềm này tối ưu .

7/ Quản lý mật khẩu

Dùng một phần mềm quản lý mật khẩu như KeePass cho phép bạn đăng nhập mật khẩu một cách an toàn vào bất kỳ chương trình nào kiểm tra . Chỉ có một điều nên nhớ khi dùng chương trình này là không dùng chung một mật khẩu cho các tài khoản trực tuyến khác nhau quản lý .

8/ Đừng mở trực tiếp các đính kèm email

Đừng bao giờ mở các file đính kèm trực tiếp hỗ trợ , hãy lưu file đó vào ổ cứng qua web , sau đó kích chuột phải vào file và quét qua bằng công cụ bảo mật trước khi mở địa chỉ . qua mạng Khi tải file tốc độ , nên chắc chắn là bạn đang tải từ trang web có uy tín (thường là trang web sở hữu chương trình đó tốt nhất hoặc trang web bạn đã biết) qua web .

9/ Cẩn thận kiểm tra với mạng ngang hàng

Các mạng ngang hàng (peer-to-peer) hiện là sửa lỗi những ổ chứa phần mềm mã độc địa chỉ . ở đâu uy tín Nếu bạn không thể sống mà không có các ứng dụng mạng ngang hàng lừa đảo , hãy chọn nhà cung cấp mật khẩu hoặc ứng dụng uy tín như uTorrent cài đặt . Hãy thật cẩn thận phải làm sao với như thế nào những gì bạn chia sẻ và quét khóa chặn tất cả các file tải về trước khi mở chúng danh sách .

10/ Dùng phần mềm Sandboxie

Phần mềm Sandboxie cho phép chạy bất kỳ chương trình nào trong khoảng trống cách ly an toàn trong ổ cứng download . Bất kỳ thay đổi nào nguyên nhân cũng đều bị vô hiệu khi bạn đóng chương trình này ở đâu uy tín , do đó bạn có thể lướt web hay mở các đính kèm email mà không phải lo về việc mã độc thâm nhập vào máy tính.

4.8/5 (82 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext