Windows 8 so tốc độ với OS X Mountain Lion

Hệ điều hành của Microsoft có tốc độ khởi động nhanh hơn và hiệu năng trong một số đánh giá nhưng mất nhiều thời gian để tắt máy hơn so với đối thủ.

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft có tốc độ khởi động nhanh hơn và hiệu năng trong một số đánh giá lừa đảo nhưng mất nhiều thời gian vô hiệu hóa để tắt máy hơn so link down với đối thủ.

Windows 8 so tốc độ với OS X Mountain Lion
OS X và Mountain Lion đều có xu hướng gần gũi hơn lấy liền với các thiết bị di động.

Mac OS Mountain Lion (10.8) đã mẹo vặt được Apple phát hành cách đây vài tháng và nhiều người sử dụng đã có thể trải nghiệm trong khi Windows 8 nhanh nhất vẫn chưa chính thức có mặt trên thị trường bản quyền . Tuy nhiên nhanh nhất , phiên bản gần như đã hoàn thiện là RTM đã bắt đầu tới tay các nhà sản xuất ở đâu nhanh cũng như qua web được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn mạng lừa đảo . Cả hai đều có download những tính năng mới tiện dụng và lừa đảo đặc biệt là cải thiện tốc độ so nguyên nhân với phiên bản cũ.

Trang Pcmag thực hiện so sánh về tốc độ xử lý link down của hai hệ điều hành này bằng cách cài thêm Windows 8 RTM bản 64 bit trên máy MacBook Pro phiên bản 2012 mật khẩu với cấu hình kỹ thuật bao gồm chip Core i7 tốc độ 2,9 GHz download , RAM dung lượng 8 GB dịch vụ với Boot Camp kỹ thuật . Quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh và bộ driver cho máy hoạt động tốt trên phiên bản Windows mới kinh nghiệm . Tuy nhiên giá rẻ , chắc chắn hệ điều hành qua web của Apple nạp tiền sẽ tối ưu được lợi thế hơn đối thủ nhờ khả năng tương thích phần cứng tốt hơn ngay từ khi sản xuất.

Windows 8 so tốc độ với OS X Mountain Lion

OS X 10.8 ngày càng mượt mà hơn trong khi Windows 8 có giao diện Metro bắt mắt.

Đối tốc độ với thời gian khởi động và tắt máy download , thử nghiệm download được thực hiện lại nhiều lần vô hiệu hóa để lấy trung bình và đều chờ máy tắt hẳn một lúc trước khi khởi động lại chia sẻ hoặc máy khởi động xong hoàn toàn mới tính thời gian đăng ký vay . Điều đáng ngạc nhiên là hệ điều hành hướng dẫn của Microsoft khởi động nhanh hơn hẳn so chi tiết với Mountain Lion dù thời gian tắt máy cao gấp đôi tính năng . Ngoài ra miễn phí , Windows 8 tải về cũng kích hoạt rất nhanh chóng chuyển vào chế độ ngủ cập nhật nếu thiết lập trước khi nhấn vào phím nguồn.

Trong khi đó phải làm sao , khi xử lý rip một đĩa CD (chuyển file nhạc trên đĩa ra máy tính) bằng chương trình iTunes có cả trên Windows và OS X mẹo vặt , thời gian trên hệ điều hành tự động của Apple là nhanh hơn kiểm tra nhưng không thực sự đáng kể danh sách . Trong khi đó qua web , kích hoạt với các thử nghiệm hiệu năng trên Mozilla Fireox như thế nào , hệ điều hành dịch vụ của Microsoft qua mạng cũng tỏ ra ưu thế hơn.

Bảng so sánh tốc độ xử lý địa chỉ của hai hệ điều hành này (ô màu xanh là tốt hơn):

Hệ điều hành/tiêu chí đánh giá

Mac OS X Mountain Lion

Windows 8 RTM

Khởi động (đơn vị: giây) tổng hợp , thấp hơn là tốt hơn

26,9

19,6

Tắt máy (đơn vị: giây) sử dụng , thấp hơn là tốt hơn

5,5

11,9

Nén đĩa CD bằng iTunes qua mạng , thấp hơn là tốt hơn.

3:42

3:47

Geekbench 2.2 64-bit hỗ trợ , cao hơn là tốt hơn

8.706

10.068

Geekbench 2.2 32-bit tốc độ , cao hơn là tốt hơn

7.918

7.549

SunSpider trên Firefox 15 (mili giây ở đâu nhanh , thấp hơn là tốt hơn)

167

158

SunSpider trên Safari/IE10

156

105

Mozilla Kraken 1.1 trên Firefox 15 (ms qua mạng , thấp hơn là tốt hơn)

2.510

2.301

Mozilla Kraken 1.1 in Safari/IE10 (ms ở đâu tốt , thấp hơn là tốt hơn)

2.427

4.352

Psychedelic Browsing trên Firefox (RPM nạp tiền , cao hơn là tốt hơn)

1.062

5.709

Psychedelic Browsing trên Safari/IE10 (RPM vô hiệu hóa , cao hơn là tốt hơn)

3.645

7.224

Thời gian sao chép file lớn (đơn vị: giây) vô hiệu hóa , thấp hơn là tốt hơn

23,2

26,6

4.9/5 (61 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext