Windows 8 đạt mốc 100 triệu bản quyền

Windows 8 vẫn chứng tỏ được sự hấp dẫn riêng trong bối cảnh thị trường máy tính cá nhân suy giảm đáng kể.

Windows 8 ở đâu uy tín vẫn chứng tỏ giả mạo được sự hấp dẫn riêng trong bối cảnh thị trường máy tính cá nhân suy giảm đáng kể.

Microsoft cho biết hãng đã bán xóa tài khoản được hơn 100 triệu bản quyền Windows 8 gồm cả quyền nâng cấp từ phiên bản hệ điều hành cũ cho các nhà sản xuất máy tính lớn và kênh phân phối bán lẻ (Direct OEM và Retail License) sau 6 tháng ra mắt trực tuyến . So download với mốc 60 triệu bản quyền mà hãng công bố hồi tháng 1 thì con số này tăng hơn 40 triệu trong khoảng 5 tháng.

Windows 8 đạt mốc 100 triệu bản quyền
Thiết kế Windows 8 hay nhất sẽ đáp ứng một thị trường rộng lớn gồm laptop kỹ thuật , ultrabook địa chỉ , máy tính mới nhất để bàn và cả máy tính bảng tài khoản . (Ảnh: engadget.com).

Bên cạnh đó giá rẻ , hãng danh sách cũng đưa ra thị trường bản nâng cấp lớn đầu tiên tính năng của Windows 8 ứng dụng , tên mã Windows Blue vào cuối năm nay cập nhật , hỗ trợ nhiều định dạng (form factor) kinh nghiệm , kích cỡ màn hình khác nhau như thế nào cũng như cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho cả người dùng doanh nghiệp lẫn cá nhân.

Trong một bài viết đăng tải trên blog công ty sửa lỗi , bà Tami Reller trên điện thoại , Giám đốc marketing và tài chính nơi nào của Microsoft qua mạng , cho biết Windows Blue tải về được thiết kế dựa trên kỹ thuật những thông tin phản hồi từ người dùng kể từ khi Windows 8 và Windows RT ra mắt vào tháng 10 năm ngoái dịch vụ . Tuy nhiên tính năng , bà Reller không đề cập cụ thể về ở đâu uy tín những tính năng kỹ thuật của bản nâng cấp này.

Microsoft thiết kế Windows RT hướng đến các thiết bị nền tảng ARM trong khi Windows 8 hướng đến thiết bị nền Intel (x86/x64) kiểm tra . Bản nâng cấp Windows Blue xuất hiện trong bối cảnh nhiều nhận xét cho rằng thiết kế Windows 8 không đáp ứng tốc độ được kỳ vọng lừa đảo của người dùng đồng qua mạng cũng như chưa tạo chi tiết được dấu ấn nổi bật so nguyên nhân với phiên bản cũ Windows 7 tăng tốc , đã góp phần làm cho doanh số bán hàng tất toán của máy tính cá nhân (PC) sụt giảm nghiêm trọng trong thời gian qua.

Windows 8 đạt mốc 100 triệu bản quyền
Bản nâng cấp Blue sử dụng được xem là bước đệm giúp Windows 8 đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng.

Thống kê bản quyền của IDC cho biết tổng số máy tính cá nhân bán ra thị trường trong quý I năm nay chỉ đạt 76,3 triệu sản phẩm kích hoạt , giảm hơn 13,9 % so download với cùng kỳ năm ngoái qua app , một phần do sự thất bại tổng hợp của Windows 8 trong việc vực dậy thị trường PC cùng lừa đảo với sự phát triển mạnh mẽ miễn phí của các thiết bị di động khác là máy tính bảng (tablet) và điện thoại thông minh (smartphone) hay nhất . Sự sụt giảm quảng cáo của thị trường máy tính cá nhân trong quý I cao hơn đáng kể so lừa đảo với mức dự báo 7,7 % và IDC cho rằng thị trường tải về sẽ tiếp tục thu hẹp trong thời gian tới trực tuyến . Tuy nhiên kiểm tra , bà Reller địa chỉ vẫn tỏ ra lạc quan về thị trường máy tính cá nhân.

Máy tính cá nhân quản lý vẫn tiêp tục phát triển theo quỹ đạo riêng và tính di động tốc độ sẽ cao hơn tài khoản . Các thiết bị lai giữa laptop và máy tính bảng download , laptop trang bị màn hình cảm ứng và dòng máy “all in one” quản lý sẽ xuất hiện rộng rãi trên thị trường ở đâu uy tín với mức giá hấp dẫn người dùng hơn tải về . Thiết kế Windows 8 không chỉ đáp ứng link down những thiết bị trên mà còn hướng đến thị trường lớn hơn nguyên nhân , chẳng hạn như máy tính bảng quảng cáo , đại diện Microsoft chia sẻ.

Bà Tami Reller qua mạng cũng cho biết hiện có khoảng 2.400 chủng loại sản phẩm đạt chứng nhận tương thích chia sẻ với Windows 8 và Windows RT miễn phí , chia sẻ bao gồm laptop ở đâu nhanh , ultrabook kinh nghiệm , máy tính mẹo vặt để bàn link down , máy tính bảng… và con số này tải về sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới nhanh nhất . Bên cạnh đó chia sẻ , số lượng ứng dụng dành cho Windows 8 tăng gấp 6 lần kể từ khi ra mắt và có hơn 250 triệu lượt ứng dụng tải về từ Windows Store trong 6 tháng đầu tiên ứng dụng , trong đó có gần 90% các ứng dụng tăng tốc được tải về thường xuyên mỗi tháng.

4.8/5 (50 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext