Windows 8 chèn ép Firefox nhưng chưa chắc sai luật

Mozilla đang tố cáo Microsoft không cho trình duyệt Firefox vào giao diện truyền thống của phiên bản Windows 8 trên máy tính bảng nền ARM, nhưng căn cứ các quy định liên quan thì khó kết luận Microsoft vi phạm.

Mozilla đang tố cáo Microsoft không cho trình duyệt Firefox vào giao diện truyền thống ở đâu tốt của phiên bản Windows 8 trên máy tính bảng nền ARM chia sẻ , qua app nhưng căn cứ các quy định liên quan thì khó kết luận Microsoft vi phạm.

>>> Google lấy liền , Mozilla phản đối Windows 8 phân biệt đối xử trình duyệt

Đại diện Uỷ ban châu Âu trả lời trên Computerworld không cho phép Microsoft vi phạm quy định về quyền lựa chọn trình duyệt trực tuyến của người dùng Windows.

Quy định này có từ năm 2009 kỹ thuật , buộc Microsoft phải cung cấp cho người dùng vài phương án thay thế cho trình duyệt Internet Explorer trong hệ điều hành giá rẻ của mình trên điện thoại . Trường hợp vi phạm hỗ trợ , Microsoft tự động sẽ bị phạt khoản tiền bằng 10% thu nhập hàng năm.

Windows 8 chèn ép Firefox nhưng chưa chắc sai luật
Firefox chưa kỹ thuật được đối xử bình đẳng trong Windows RT (Hình minh hoạ nơi nào của Cnmeonline).

Tại Mỹ tự động , Uỷ ban chống độc quyền phải làm sao của Thượng viện ứng dụng cũng bắt đầu điều tra các nội dung cáo buộc từ Mozilla.
Vấn đề là đăng ký vay , các quy định buộc Microsoft không cản trở các trình duyệt cạnh tranh trên điện thoại được soạn thảo từ thời kỳ "tiền máy tính bảng" nên có thể không áp dụng nguyên nhân được cho Windows 8 giá rẻ , là hệ điều hành có thể hoạt động trên cả máy tính thường lẫn các thiết bị chạy bộ xử lý ARM - The Verge viết.

tốc độ Hiện chưa rõ các thiết bị chạy bộ xử lý ARM có bản quyền được liệt vào nhóm các máy tính cá nhân hay không lấy liền . Riêng tại Mỹ quản lý , các quy định chỉ đề cập đến máy tính cá nhân nền Intel kiểm tra , nên sử dụng sẽ không có hiệu lực giảm giá với thiết bị chạy chip ARM.

Trước đó dịch vụ , Mozilla dịch vụ , nhà phát triển trình duyệt Firefox khẳng định Windows RT - phiên bản Windows 8 cho thiết bị chạy chip ARM - không cho phép các trình duyệt khác ngoài Internet Explorer chạy trong giao diện truyền thống (phân biệt qua app với giao diện Metro) ở đâu tốt . Mozilla cho rằng có sự vi phạm các nguyên tắc cạnh tranh lấy liền . Khiếu nại qua app của Mozilla kinh nghiệm được Goolge download , nhà phát triển trình duyệt Chrome download , ủng hộ.

Windows 8 hỗ trợ sẽ hỗ trợ được bán vào cuối năm 2012 lấy liền . Ngoài phiên bản cho các máy tính bảng công cụ sẽ còn 3 phiên bản cho máy tính chạy bộ xử lý kiến trúc x86 tốt nhất . Trong đăng ký vay những phiên bản này tốc độ , ở giao diện truyền thống sử dụng , các trình duyệt dịch vụ của hãng thứ ba qua web cũng ở đâu nhanh vẫn sử dụng được hỗ trợ.

4.9/5 (52 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext