Windows 8 chạy với ARM: còn lắm gian nan

Nếu Windows 8 chạy thành công trên các hệ thống được trang bị bộ xử lý (BXL) ARM, chúng ta có thể trông chờ để thấy những thiết bị đời mới mỏng và nhẹ.

thanh toán Những thiết kế cả hệ thống trên một con chip (SoC) có thể làm thay đổi diện mạo điện toán di động.

Windows 8 chạy với ARM: còn lắm gian nan

nạp tiền Nếu Windows 8 chạy thành công trên các hệ thống danh sách được trang bị bộ xử lý (BXL) ARM tự động , chúng ta có thể trông chờ an toàn để thấy dữ liệu những thiết bị đời mới mỏng và nhẹ tài khoản . quảng cáo Những thiết bị thế hệ mới này nạp tiền bao gồm các MTXT cực mỏng đăng ký vay với thời lượng pin đầy ấn tượng kích hoạt , và tăng tốc những loại máy tính bảng có màn hình lớn mà siêu nhẹ.

Các BXL ARM 32-bit có thiết kế khá đơn giản so trực tuyến với tăng tốc những con chip ở đâu nhanh của Intel chia sẻ . Sự đơn giản này có nghĩa là chúng tiêu thụ điện năng ít hơn tự động , giúp kéo dài thời gian khi dùng máy đăng ký vay với pin - điều tuyệt vời cho điện thoại vô hiệu hóa , máy tính bảng và tới đây là cả nơi nào với MTXT nữa hướng dẫn . Với các nhân xử lý đã hay nhất được cấp phép kinh nghiệm , các nhà sản xuất chip tự sản xuất các BXL SoC giảm giá . Nhân ARM không mới công cụ , mà từ lâu đã phải làm sao được dùng trong các hệ thống nhúng vô hiệu hóa hoặc các thiết bị cầm tay không chạy Microsoft Windows.

Nhưng điều đó đang có sự thay đổi giảm giá , và diện mạo bản quyền của điện toán có thể thay đổi theo nạp tiền . Tại hội nghị BUILD mới diễn ra tuần trước thanh toán , đã xuất hiện các mẫu máy tính bảng Windows chạy miễn phí với BXL ARM.

Ưu điểm hay nhất của các kiến trúc SoC này là chúng có thể link down được đặt vào download những chỗ nguyên nhân rất hẹp hỗ trợ . Điều này rõ ràng ảnh hưởng đến các thiết kế kiểu dáng cho thiết bị kích hoạt . Chẳng hạn như tại hội nghị BUILD hay nhất , cử tọa đã thực sự ấn tượng tính năng với một mẫu máy tính bảng 9 inch có thân mình cực kỳ mỏng ở đâu nhanh , nhìn cứng cáp ứng dụng , nặng chưa tới 450g.

Bên cạnh tiết kiệm khoảng không địa chỉ , ARM còn có lợi điểm là tiêu thụ ít điện năng.

Chúng tôi không thấy giới hạn trong thiết kế kiểu dáng cho các thiết bị ARM khóa chặn , Steve Horton đăng ký vay , giám đốc mảng phần mềm và quản lý sản phẩm an toàn của Qualcomm cho biết qua app . “Thế mạnh qua app của chúng là có thể nhanh nhất được sử dụng trong nhiều ngày liền dịch vụ , hay khả năng giúp cho thiết bị trở nên siêu mỏng và siêu nhẹ”.

Khả năng tiết kiệm năng lượng lừa đảo của ARM là lý do khiến các nhà sản xuất chip thậm chí còn dự tính đưa BXL ARM vào tăng tốc những thiết kế nắp gập như kiểu ở đâu tốt của MTXT công cụ . ARM rõ ràng tổng hợp được hướng đến các loại điện thoại và máy tính bảng công cụ , miễn phí những địa hạt mà ARM hoàn toàn thống trị danh sách với trực tuyến những dòng chip cập nhật của Qualcomm và Nvidia.

Nhưng ứng dụng nếu Windows 8 chạy ổn trên các hệ thống trang bị BXL ARM phải làm sao , người tiêu dùng có thể thấy lấy liền những chiếc MTXT nắp gập có thời lượng chạy tính năng với pin lên tới 15 giờ.

Dĩ nhiên một khi máy tính bảng nắp gập lộ diện địa chỉ , bàn phím trên điện thoại của chúng tốc độ sẽ khiến ta khó mà phân biệt một chiếc máy tính bảng đăng ký vay với một MTXT siêu di động tăng tốc . Một số link down sẽ dùng các chip x86 dữ liệu , từ các nhà sản xuất như Intel hay AMD chi tiết , và một số dựa trên ARM an toàn sẽ chạy Windows 8 mới nhất , dịch vụ nhưng danh sách sẽ chưa thể hỗ trợ các ứng dụng Windows cũ mẹo vặt . Bao giờ thì tổng hợp mọi ứng dụng miễn phí sẽ chạy ổn trên các hệ thống này qua app vẫn còn là ẩn số miễn phí , vì Microsoft chỉ cung cấp một ít thông tin nhỏ giọt tại sự kiện BUILD vừa qua.

Cũng chưa có nhà sản xuất nào tiết lộ về việc Windows chạy trên ARM như thế nào sẽ hỗ trợ các ứng dụng quản lý hiện tại ra sao.

Chúng tôi có nghĩ tới miễn phí nhưng không quá lo lắng về điều đó miễn phí , Horton nguyên nhân của Qualcomm cho biết.

Microsoft hướng dẫn cũng chưa rõ về việc hỗ trợ các ứng dụng cũ trên ARM mẹo vặt , lừa đảo nhưng công ty đã trình diễn một phiên bản Office chạy trên giao diện Metro mới mới nhất của Windows.

Windows trên ARM: cần phải làm sao những gì

Nvidia quảng cáo , Qualcomm tối ưu , và Texas Instruments đều lạc quan cho rằng quá trình làm cho ARM thích ứng Windows kiểm tra sẽ diễn ra suôn sẻ tốc độ . Đại diện các nhà sản xuất chip theo kiến trúc ARM đều lưu ý rằng họ cần bổ sung hỗ trợ cho DirectX ( chia sẻ nếu chúng chưa chia sẻ được hỗ trợ sẵn) ở đâu tốt , giả mạo nhưng quá trình chuẩn bị ở đâu uy tín để ARM thích ứng link down với Windows phần lớn là về tối ưu hóa mã tối ưu để làm việc kinh nghiệm với kiến trúc SoC.

Công việc đã diễn ra hơn một năm nay tối ưu , Deepu Talla nhanh nhất , tổng giám đốc mảng điện toán di động và không dây sửa lỗi của Texas Instruments dữ liệu , cho biết dịch vụ . “Điều duy nhất tôi có thể nói là chúng tôi cần đẩy tốc độ xử lý đồ họa lên cao hơn vô hiệu hóa . Chúng tôi cần tạo đăng ký vay những thay đổi tổng hợp để đồ họa hỗ trợ DirectX nạp tiền . Và chúng tôi đã thực hiện kích hoạt những tối ưu hóa khác bằng phần mềm”.

Nhiều khả năng chip ARM nguyên nhân sẽ cho phép Windows 8 có hay nhất được danh sách những chức năng như kiểu mẹo vặt của smartphone.

Ví dụ như màn trình diễn "Connected On" tại sự kiện BUILD tuần trước nơi nào . Connected On là một trạng thái giảm thiểu năng lượng mới qua web của hệ thống thanh toán , chưa tới mức “ngủ đông hay nhất , cho phép bạn đánh thức hệ thống ngay lập tức kích hoạt . Ở trạng thái này ở đâu nhanh , các ứng dụng tạm dừng hoạt động bản quyền , dữ liệu nhưng chia sẻ vẫn có thể làm mới nội dung ở chế độ nền mà không cần nhiều tới điện năng mẹo vặt . Trạng thái tạm dừng này thậm chí danh sách sẽ làm việc chia sẻ với công nghệ 4G qua mạng của Qualcomm cài đặt , giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng trước bệnh ngốn pin quảng cáo của 4G.

Chỉ duy nhất có một thiết kế mà chúng ta có thể thấy rõ trong hình dạng nơi nào của các thiết bị ARM hay nhất sẽ hỗ trợ Windows 8 download , đó là: Microsoft yêu cầu các nhà phần cứng tập trung vào màn hình tỷ lệ 16:9 sử dụng , vì giao diện Metro kinh nghiệm được tối ưu hóa dịch vụ để hai ứng dụng kiểu Metro có thể cùng hiện và chạy trên một màn hình.

Cuối cùng tối ưu , Talla chia sẻ của Texas Instruments sử dụng cũng như đại diện các nhà sản xuất ARM khác có chung quan điểm hướng tới điện toán di động cập nhật , đó là thiết bị phải đạt thời lượng pin từ 12 tới 15 giờ tự động , dù là thiết kế nắp gập hay máy tính bảng.

[#Poll(20)#]

4.8/5 (53 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext