Ứng dụng nhắn tin OTT: Mạnh tay chi tiền quảng cáo nhưng ngày thu được tiền vẫn còn xa

Làm sao thu hút được nhiều người dùng, thu phí từ dịch vụ giá trị gia tăng và hợp tác với nhà mạng để đưa ra gói cước phù hợp với lợi ích các bên, đó là 3 bài toán mà các doanh nghiệp như VNG, VTC Online, Naver... phải giải quyết đ

Làm sao thu hút ở đâu tốt được nhiều người dùng ở đâu uy tín , thu phí từ dịch vụ giá trị gia tăng và hợp tác công cụ với nhà mạng tối ưu để đưa ra gói cước phù hợp qua web với lợi ích các bên qua web , đó là 3 bài toán mà các doanh nghiệp như VNG mật khẩu , VTC Online qua mạng , Naver.. sử dụng . phải giải quyết quảng cáo để có thể bước lên ngôi vị số 1 nhanh nhất của thị trường ứng dụng OTT.

Ứng dụng nhắn tin OTT: Mạnh tay chi tiền quảng cáo nhưng ngày thu được tiền vẫn còn xa
Sự nở rộ khóa chặn của các ứng dụng OTT đang khiến các nhà mạng bị thất thu lớn trực tuyến . (Ảnh: Thái Anh)

WeChat tụt dốc phải làm sao , Line và Kakao Talk tăng hạng

Theo bảng xếp hạng chia sẻ những ứng dụng hot nhất mục Social Network (mạng xã hội di động) qua app của kho ứng dụng Apple ở Việt Nam từ ngày 1/1/2013 đến ngày 7/4/2013 dữ liệu , trước khi xảy ra sự cố “đường lưỡi bò” tối ưu , ứng dụng WeChat luôn nằm trong top dẫn đầu các phần mềm chat lừa đảo , nhắn tin miễn phí qua Internet công cụ . Như từ thời điểm từ 1/1/2013 đến 30/1/2013 danh sách , ứng dụng WeChat giữ vị trí số 2 kiểm tra hoặc số 3 cập nhật , sau Facebook Messenger (từ 1/1 đến 7/1) và sau Zalo qua mạng , Facebook Messenger (từ 7/1 đến 30/1) xóa tài khoản . Tuy nhiên chia sẻ , kể từ sau ngày 30/1 khi cư dân mạng đồng loạt tẩy chay ứng dụng WeChat giảm giá , phần mềm này đã “tụt dốc” không phanh hướng dẫn , có tốt nhất những thời điểm lấy liền , ứng dụng này chỉ còn xếp ở vị trí số 16 và bị các ứng dụng cùng loại khác như Kakao Talk kiểm tra , Line tốt nhất , Viber nhanh nhất , Zalo phải làm sao , Facebook Messenger vượt qua.

Sau khi WeChat tụt dốc giả mạo , 3 vị trí dẫn đầu từ tháng 2/2013 đến tháng 4/2013 chủ yếu miễn phí bao gồm: Zalo (liên tục đứng vị trí số 1 kích hoạt , trừ thời điểm bị Line qua mặt vào ngày 16/3); Line (vị trí số 3 từ 1/2 cho đến 10/2 và liên tục đứng ở vị trí số 2 cho đến 1/4); ngôi vị số 3 là sự luân chuyển giữa Facebook Messenger sửa lỗi , Viber và Kakao Talk ở đâu nhanh . Tuy nhiên qua web , từ 2/4 đến 7/4 trên điện thoại , Kakao Talk đã vươn lên vị trí số 2 tổng hợp , đẩy Line xuống vị trí số 3 trên bảng xếp hạng cập nhật của Apple.

Còn trên bảng xếp hạng ứng dụng Communication (kết nối) hướng dẫn của Google Play từ ngày 1/1 đến 7/4 mật khẩu , các ứng dụng cài đặt cũng có sự biến động tương tự như đối full crack với kho ứng dụng giả mạo của Apple mới nhất , khi chứng kiến sự tụt dốc trực tuyến của WeChat từ vị trí số 3 (1/1 đến 12/1) xuống vị trí thứ 4 (từ 13/1 đến 29/1) và bắt đầu “lao dốc” từ sau ngày 30/1 do sự cố “đường lưỡi bò”. tăng tốc Hiện tại an toàn , WeChat chỉ đứng ở vị trí số 13 trong bảng xếp hạng tăng tốc của Google.

WeChat tụt hạng nhanh nhất , Line và Kakao Talk liền vươn lên mạnh mẽ: Từ vị trí số 10 ngày 30/1 sửa lỗi , Line đã vươn lên vị trí số 1 trong suốt 5 ngày từ 17/2 đến 22/2 link down , hay liên tục giữ vị trí số 2 trước khi đứng yên ở vị trí thứ 4 cuối tháng 3/2013 (đứng dưới Viber giảm giá , Zalo tốc độ , Yahoo Messenger) trực tuyến . Kakao Talk nơi nào cũng tăng trưởng 8 bậc dữ liệu , từ vị trí số 18 (ngày 30/1) lên vị trí số 5 (ngày 8/4).

Lý giải về sự “thăng cấp” tăng tốc của Kakao Talk từ đầu tháng 4 sử dụng , nhiều ý kiến cho rằng là do hiệu ứng TVC có sự tham gia ở đâu uy tín của hot girl Midu và nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng Big Bang qua app cũng như một loạt các bộ sticker Big Bang địa chỉ , Midu mà Kakao Talk vừa tung ra tài khoản , nhất là khi nhóm nhạc Big Bang đang đứng vị trí số 5 trong danh sách Facebook - người nổi tiếng nhiều Fan Việt nhất ở đâu tốt với hơn 425 nghìn người hâm mộ.

"Nhọc nhằn" ngôi vị số 1 dữ liệu của ứng dụng OTT

Với độ phủ truyền thông dày đặc trên các phương tiện truyền thông từ nhà ra ngõ tăng tốc , từ mạng xã hội đến truyền hình qua web , từ trong thang máy tới xe bus link down cũng như hàng loạt các cuộc thi trên Facebook mới nhất , tặng quà cho cộng đồng hay tài trợ các sự kiện offline mật khẩu , cuộc chiến trực tuyến để giành ngôi vị số 1 giữa Zalo (VNG) công cụ , Kakao Talk (Kakao Corp) danh sách , Line (Naver).. nguyên nhân . ngày càng trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết tốc độ . Trong tháng 2-3/2013 an toàn , Viber chi tiết , Zalo vô hiệu hóa , Kakao Talk qua web , Line đều đã lần lượt công bố số người dùng ở Việt Nam ở đâu tốt , trong đó Viber đang vượt lên dẫn đầu nhanh nhất với 3,5 triệu người dùng hay nhất , gấp hơn 3 lần con số người dùng download của 3 ứng dụng còn lại (khoảng 1 triệu người dùng) an toàn , trong đó riêng trong tháng 2/2013 con số người dùng mới full crack của Line đã tăng “chóng mặt” - thêm 500.000 và dự báo trong tháng 3/2012 mật khẩu , số thành viên dịch vụ sẽ tăng lên 600.000 người.

tất toán Khi tối ưu được hỏi ứng dụng nào đang giữ vị trí số 1 trong số các ứng dụng nhắn tin tối ưu , gọi điện miễn phí qua Internet hỗ trợ , nhiều ý kiến cho rằng trên điện thoại , Viber hiện đang là ứng dụng có nhiều thành viên nhất và chia sẻ cũng là ứng dụng duy nhất trong nhóm này có khả năng tự “lan truyền” giữa trực tuyến những người dùng smartphone quản lý với nhau danh sách , thể hiện qua việc danh bạ an toàn của ứng dụng này luôn có đông người dùng nhất giảm giá . Đại diện các nhà mạng lớn ở Việt Nam như thế nào cũng khẳng định mẹo vặt , trong số các ứng dụng nhắn tin cập nhật , gọi điện miễn phí đang phổ biến ở Việt Nam thì Facebook Messenger và Viber là 2 ứng dụng có nhiều người dùng và tiêu tốn nhiều băng thông nhất.

Sau cuộc đua giành ngôi vương lấy liền , việc các ứng dụng nhắn tin quản lý , gọi điện miễn phí qua Internet kiếm tiền như thế nào an toàn cũng là một bài toán qua web được dịch vụ rất nhiều người quan tâm qua app . Trong khi WhatsApp thu phí 1 USD sửa lỗi nếu người sử dụng muốn dùng bản không chứa quảng cáo thì Line hay Kakao Talk đạt dịch vụ được doanh thu lớn từ việc bán các vật phẩm đi kèm như sticker sử dụng , vật dụng trong game.. sửa lỗi . qua cổng thanh toán tải về của Google Play đăng ký vay , App Store.

Theo thống kê an toàn của App Annie tăng tốc , tháng 2/2013 tính năng , Line là ứng dụng đứng đầu về doanh thu trên App Store trong hạng mục tiện ích nơi nào . Còn tại Việt Nam trên điện thoại , việc thu phí phải làm sao cũng chia sẻ sẽ thông qua các dịch vụ giá trị gia tăng trên ứng dụng OTT tất toán . Tại cuộc hội thảo về ứng dụng OTT mới giảm giá được tổ chức gần đây qua app , ông Phan Sào Nam quản lý , Chủ tịch HĐQT VTC Online cho biết download , chính các doanh nghiệp nội dung như VNG hay VTC Online (đơn vị đang cùng mới nhất với Kakao Talk “tham chiến” thị trường Việt Nam) quảng cáo cũng cho rằng tối ưu , dù các doanh nghiệp này đã đầu tư trên điện thoại rất nhiều tiền trực tuyến để quảng bá sản phẩm bản quyền nhưng tải về cũng chưa thể có ngay doanh thu giảm giá . Vì vậy ở đâu tốt , ông Nam kiến nghị nhà mạng nên linh động khi kinh doanh dịch vụ tăng tốc , thay vì thu tiền ngay vô hiệu hóa của người sử dụng thì có thể miễn phí trong thời gian đầu dịch vụ để tạo thị trường như thế nào , rồi sau đó phối hợp phải làm sao với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT thu tiền người dùng từ các dịch vụ giá trị gia tăng và tiến hành ăn chia.

Bên cạnh đó danh sách , sự phát triển vô hiệu hóa của ứng dụng nhắn tin full crack , gọi điện miễn phí qua Internet đã gây thiệt hại sửa lỗi rất lớn đến doanh thu đăng ký vay của các nhà mạng di động Việt Nam tài khoản cũng như thế giới qua web . Theo tính toán sơ bộ dữ liệu của nhà mạng MobiFone chi tiết , mỗi năm nhà mạng ở Việt Nam giảm giá sẽ tổn thất hơn 1.000 tỷ đồng vì các dịch vụ OTT.

Dù Bộ TT&TT và các nhà mạng đã thống nhất rằng nạp tiền sẽ không chặn các ứng dụng OTT địa chỉ , đồng thời quảng cáo sẽ bắt tay lấy liền với doanh nghiệp nội dung đưa ra các gói cước phù hợp hướng dẫn , song nhiều khách hàng tính năng vẫn phản ánh về trường hợp thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin qua Internet 3G thường chập chờn quản lý . Vì vậy ở đâu uy tín , việc bắt tay tăng tốc được tất toán với nhà mạng di động trong thời gian tới quản lý sẽ quyết định không nhỏ đến ngôi vương nơi nào của các ứng dụng OTT.

4.9/5 (49 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext