Ubuntu 11.10 chuẩn bị ra với nhiều tính năng mới

Đã 6 tháng kể từ khi phiên bản Ubuntu 11.04 tên mã Natty Narwhal phát hành chính thức. Và theo kế hoạch của Canonical, tuần này hãng sẽ công bố phiên bản Ubuntu mới 11.10 có tên mã Oneiric Ocelot.

Đã 6 tháng kể từ khi phiên bản Ubuntu 11.04 tên mã Natty Narwhal phát hành chính thức đăng ký vay . Và theo kế hoạch mật khẩu của Canonical chia sẻ , tuần này hãng an toàn sẽ công bố phiên bản Ubuntu mới 11.10 có tên mã Oneiric Ocelot.

Phiên bản mới có nhiều cải tiến về giao diện và nhiều tính năng mới quản lý được bổ sung phải làm sao . Hãy cùng chúng tôi khám phá thanh toán những điều thú vị về phiên bản mới sắp ra thanh toán của hệ điều hành này.

Ubuntu 11.10 chuẩn bị ra với nhiều tính năng mới

Unity – một bước đi táo bạo qua mạng nhưng cần thiết

Về mảng máy tính bản quyền để bàn tối ưu , theo Allison Randal giả mạo , kiến trúc sư trưởng kinh nghiệm của Ubuntu quảng cáo , trong phiên bản mới Oneiric Ocelot này các nhà phát triển đã tập trung qua mạng rất nhiều vào việc làm cho hệ điều hành trở nên thân thiện và dễ sử dụng đối khóa chặn với người dùng.

Việc đưa giao diện Unity thành giao diện mặc định trong phiên bản trước (11.04) là một sự khởi đầu cho định hướng này dữ liệu . Bà cho biết Canonical đã thực hiện như thế nào rất nhiều thử nghiệm địa chỉ với người dùng phải làm sao , và mục đích là quảng cáo để thiết kế lại giao diện máy trạm Linux giúp nó trở nên dễ tiếp cận hơn ứng dụng với người dùng.

Mặc dù việc sử dụng Unity đã tạo ra nhiều ý kiến tiêu cực tốc độ , tuy nhiên đa phần trong số đó là phải làm sao những phản ứng thông thường khi một hệ điều hành thay đổi giao diện cài đặt . Dù gì đi nữa thì “đây cài đặt vẫn là một sự thay đổi quan trọng trong việc tiếp cận tới một lượng người dùng đông đảo đăng ký vay . Và đây là một bước đi táo bạo hay nhất nhưng cần thiết” kinh nghiệm , bà Randal cho biết thêm.

Trong phiên bản mới này GNOME 3 nhanh nhất cũng mật khẩu được tích hợp sẵn kỹ thuật , cùng tốt nhất với đó là Unity 2D dành cho tốc độ những thiết bị phần cứng không hỗ trợ Unity 3D.

Tích hợp khả năng sao lưu

Một tính năng mới giá rẻ được bổ sung trong Oneiric Ocelot xóa tài khoản đặc biệt hữu ích qua web với người dùng doanh nghiệp nhỏ là khả năng sao lưu dữ liệu quảng cáo . Ubuntu 11.10 tích hợp phần mềm Deja Dup vô hiệu hóa với đầy đủ các tính năng sao lưu cơ bản cập nhật . Sử dụng Deja Dup người dùng cá nhân và doanh nghiệp có thể sao lưu dữ liệu ra các ổ đĩa trên máy danh sách hoặc sao lưu lên đám mây Ubuntu One tài khoản . Người dùng tốc độ cũng có thể đặt lịch sao lưu hay tiến hành phục hồi từ các bản sao lưu.

Bên cạnh Deja Dup giá rẻ , Thunderbird link down cũng thanh toán được đưa vào trong phiên bản mới miễn phí của Ubuntu và dịch vụ được chọn làm ứng dụng email mặc định dữ liệu . Bà Randal cho biết Canonical đã tiến hành làm việc cùng tốc độ với các nhà phát triển Mozilla giảm giá để cho ra một phiên bản Thunderbird đầy đủ tính năng sửa lỗi với giao diện phù hợp nhất hướng dẫn với giao diện cài đặt của Unity.

Cùng full crack với đó Ubuntu One chi tiết , dịch vụ điện toán đám mây cá nhân trên điện thoại , cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ PC và cả các thiết bị chạy Android hay iOS tính năng . Sử dụng dịch vụ này người dùng có thể tải lên và chia sẻ nhạc download , phim qua web , ảnh giá rẻ , tài liệu thông qua nhiều thiết bị chạy các hệ điều hành khác nhau full crack bao gồm cả Windows kiểm tra . Mỗi tài khoản Ubuntu One an toàn được cấp miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ.

Một phiên bản cho ARM

Về phía mảng máy chủ hay nhất , Ubuntu 11.10 là một phiên bản chứa đựng kỹ thuật rất nhiều tính năng mới và nâng cao vô hiệu hóa . Mark Baker địa chỉ , giám đốc sản phẩm mảng máy chủ phải làm sao của Ubuntu cho biết: “đây thực sự là một bước tiến quan trọng trong việc đưa Ubuntu trở thành một nền tảng mật khẩu của điện toán đám mây”.

Trong khi bản 10.04 giá rẻ , Ubuntu chỉ cung cấp một bản “preview release” tự động của OpenStack miễn phí , thì phiên bản này sử dụng sẽ là bản đầu tiên Ubuntu Cloud chạy trên OpenStack.

Chỉ mới tuần trước cập nhật , HP vừa tuyên bố đã lựa chọn Ubuntu giảm giá để chạy trên đám mây công cộng miễn phí của hãng.

Oneiric Ocelot lấy liền cũng là phiên bản đầu tiên hỗ trợ chip ARM tự động . Nói về bước cải tiến này Mark Baker cho rằng một vấn đề lớn đăng ký vay của máy chủ kỹ thuật hiện nay là kích thước và mức độ tiêu thụ điện công cụ . Trong tương lai chip ARM mẹo vặt sẽ là một lựa chọn tốt thay thế cho các dòng chip nguyên nhân hiện tại an toàn , và Ubuntu tốt nhất mong muốn tối ưu sẽ trở thành nền tảng hỗ trợ và thúc đẩy việc đó.

4.8/5 (47 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext