Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010

PowerPoint vốn là một trong những sản phẩm chiến lược nhất của bộ Microsoft Office và đã được ra mắt người dùng từ những phiên bản đầu tiên cách đây tới hơn…20 năm

PowerPoint vốn là một trong những sản phẩm chiến lược nhất của bộ Microsoft Office và đã được ra mắt người dùng từ những phiên bản đầu tiên cách đây tới hơn… 20 năm dành cho Windows 2.0 thanh toán . Sau nhiều năm cải tiến và tiếp cận người dùng tải về , đến nay PowerPoint đã trở thành một sản phẩm quen thuộc cho bất cứ ai muốn làm công tác trình bày.

Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010

PowerPoint trên điện thoại được ứng dụng trong làm lịch hướng dẫn , sách link down , business card qua app , bằng cấp chứng nhận dịch vụ , đồ thị mẹo vặt , tờ rơi ở đâu nhanh , biểu mẫu tự động , thư mời dữ liệu , báo cáo.. tốc độ . thậm chí bạn có thể dùng để thể hiện các ý tưởng phục vụ cho mục đích cộng đồng dữ liệu , hay giới thiệu một bài hát dịch vụ , một bài thơ tốt nhất , một câu châm ngôn như thế nào , triết lý khóa chặn , một câu chuyện nhanh nhất , một mẫu quảng cáo.

Từ phiên bản 2007 tính năng , PowerPoint đã mang dáng vẻ mới với giao diện Ribbon và lưu trữ bài trình bày ở dạng OpenXML bản quyền . Tuy nhiên vô hiệu hóa , bạn vẫn có thể dùng PowerPoint 2010 để mở các tài liệu PowerPoint được tạo từ các phiên bản trước hoặc lưu lại một bài trình bày theo định dạng cũ 97/2003 kinh nghiệm . Nếu bạn đang dùng PowerPoint 2003 và muốn mở một tài liệu của PowerPoint 2010 thì một số thành phần trên bài trình bày có thể không chỉnh sửa được mà chỉ còn ở dạng hình ảnh.

Sang phiên bản 2010 qua mạng , Microsoft đã cải tiến toàn bộ các sản phẩm của mình theo phương châm là chạy trên cả máy tính để bàn sử dụng , trên trình duyệt và điện thoại di động qua mạng . Một bài trình bày sau khi được hoàn tất có thể lưu trữ lên đĩa cứng của máy tính ứng dụng , có thể lưu lên web với chức năng “Save to Web mới nhất , lưu trữ lên mạng internet của công ty thông qua “Save to SharePoint”.

Bạn có thể mở bài trình bày trực tiếp trên các trình duyệt web như IE qua app , Firefox 3.5,Google Chrome danh sách , Safari 4.0 chỉ có Opera là chưa được hỗ trợ ở đâu tốt . Cũng có thể mở được các tài liệu PowerPoint 2010 mới nhất , Word 2010 link down , Excel 2010 và oneNote 2010 trực tiếp từ điện thoại di động có chạy Windows Mobile từ phiên bản 6.5 trở lên hoặc smartphone dùng hệ điều hành Symbian của Nokia dòng E-series.

Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010

Chỉnh sửa bài thuyết trình trực tuyến

Để có thể lưu trữ bài thuyết trình của mình lên mạng tải về , trước tiên cần phải đăng ký một tài khoản miễn phí trên www.skydrive.com miễn phí . Sau khi đăng ký xong qua mạng , bạn sẽ có một tài khoản sở hữu một không gian lưu trữ liên đến 25GB dữ liệu trực tuyến cập nhật . Không những thế bạn còn có một địa chỉ e-mail dạng .hotmail.com hoặc .live.com qua mạng . Với kho lưu trữ này bạn có thể phục vụ cho mục tiêu lưu trữ tài liệu kỹ thuật , hình ảnh như thế nào , video.. trên điện thoại . và đặc biệt là bạn có thể tạo mật khẩu để lưu trữ những vùng thông tin đặc biệt riêng tư hoặc bảo mật.

Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010

Sau khi đã lưu trữ bài trình bày của mình trên mạng sửa lỗi , bạn có thể mở nó ngay trên trình duyệt bất cứ lúc nào. Office Web Apps sẽ cho phép bạn thực hiện những chỉnh sửa đơn giản ngay trên trình duyệt.

Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010

Làm việc với video trong PowerPoint 2010

Xu hướng thuyết trình hiện nay sẽ dùng nhiều hình ảnh minh họa và video thay cho các đoạn văn bản thông thường tải về , Theo dự báo của Gartner thì đến năm 2013 sẽ có đến hơn 25% nội dung tài liệu mà người dùng văn phòng nhìn thấy sẽ được thể hiện ở dạng video hỗ trợ , hình ảnh và âm thanh miễn phí . Và đó cũng chính là những cải tiến đáng kể trong PowerPoint 2010.

Chỉnh sửa video

Bạn có thể dễ dàng chèn vào bài trình bày một đoạn video ngắn kinh nghiệm . Sau đó dùng công cụ Video Tools để chỉnh sửa nhanh chóng link down . Ví dụ như bạn có thể cắt ngắn đoạn video để chọn đoạn cần trình bày mà thôi tất toán , muốn điều chỉnh âm thanh qua web , muốn tạo hiệu ứng sáng dần hoặc tối dần khi mở đầu hoặc kết thúc quản lý , muốn đoạn phim được chạy lặp đi lặp lại...

Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010

Bạn phải làm sao cũng có thể thay đổi định dạng luôn cho đoạn phim thông qua công cụ Video Format chi tiết . Bạn có thể thay đổi màu sắc cho đoạn phim quản lý , tạo các hiệu ứng cho phim như một hình ảnh thông thường.

Ví dụ như tạo khung lừa đảo , đổ bóng tất toán , phản chiếu mật khẩu , tỏa sáng giảm giá , hình ảnh nổi lên hoặc chìm xuống giá rẻ , hiệu ứng 3 chiều công cụ , xoay. mật khẩu . Bạn cũng có thể tạo một hoặc nhiều “book mark” cho đoạn video để người trình bày có thể chuyển nhanh đến đoạn cần biểu diễn thay vì phải chạy một cách tuần tự.

Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010

Chèn video từ mạng

Bạn cũng có thể nhúng một đoạn video và cũng có thể chèn một đoạn video từ mạng Internet tất toán . Đoạn video có thể từ một địa chỉ web công cụ , một đường link hoặc đoạn mã nhúng đến đoạn video trên Youtube chẳng hạn...

Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010

Chuyển bài thuyết trình thành đoạn video

Sau khi hoàn tất bài thuyết trình của mình cập nhật , bạn có thể biến nó thành một đoạn video rất dễ dàng với PowerPoint 2010 tốc độ . Như vậy đây cũng là một phương pháp mới để tạo video mà không cần một chương trình đặc biệt của hãng thứ ba qua web . Cách thực hiện rất đơn giản với Save & Send | Create a Video như hình minh họa bên dưới.

Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010

Sau khi chuyển đổi bài thuyết trình thành một file video bạn có thể đưa nó lên Youtube lừa đảo , facebook hoặc bất cứ mạng xã hội nào để làm công tác tuyên truyền thanh toán , bạn cũng có thể lưu chúng vào zune tự động , ipod giảm giá , hoặc điện thoại di động để xem lại bất cứ lúc nào giá rẻ , thậm chí bạn cũng có thể tạo thành đĩa DVD và trình chiếu trên màn hình TV...

Để tạo ra một đoạn video hay bạn có thể kết hợp tính năng Slide Show của PowerPoint 2010.

Một số lưu ý chính khi dùng chức năng Slide Show:

Nếu bạn muốn xác định thời gian cho từng slide và lồng cả giọng nói của mình vào từng slide thì dùng lệnh Record Slide Show như hình minh họa bên dưới.

Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010

Nếu bạn muốn xác định thời gian chính xác cho từng slide mà không lồng tiếng của mình vào thì có thể dùng lệnh Rehearsal Timing khóa chặn . PowerPoint 2010 sẽ mở màn hình ở chế độ Full Screen và cho phép bạn nhập vào thời gian trình diễn cho từng slide một.

Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010

4.9/5 (39 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext