Tính năng bảo mật Windows 8 chặn khả năng khởi động kép với Linux

Nhiều báo cáo mới đây chỉ ra rằng, chức năng khởi động an toàn mới của Microsoft trong Windows 8 có thể ngăn chặn một số người dùng chạy cả Windows và Linux trên máy tính của họ.

Nhiều báo cáo mới đây chỉ ra rằng miễn phí , chức năng khởi động an toàn mới quản lý của Microsoft trong Windows 8 có thể ngăn chặn một số người dùng chạy cả Windows và Linux trên máy tính tốt nhất của họ.

Tính năng bảo mật Windows 8 chặn khả năng khởi động kép với Linux

Matthew Garrett viết trên blog Red Hat gần đây cho biết phải làm sao , khả năng hỗ trợ tính năng Unified Extensible Firmware Interface (IEFI) mới kiểm tra của Windows 8 giá rẻ sẽ ngăn chặn bất kỳ người dùng thực thi kết nối nhanh nhất hoặc nạp trình điều khiển.

Mặc dù đây là tin tốt giá rẻ để ngăn chặn các phần mềm độc hại và rootkit lúc khởi động giảm giá nhưng nó download cũng có thể có nghĩa rằng người dùng mẹo vặt sẽ không có khả năng khởi động kép download với một hệ điều hành thay thế nơi nào , trừ khi hệ điều hành này nhận nạp tiền được chữ ký danh sách của cơ quan chứng nhận an toàn . Theo Garrett thì điều này không xảy ra xóa tài khoản nếu hệ thống đi kèm cài đặt với Windows và các tính năng do các đối tác OEM đưa vào.

Về lý thuyết tính năng , giải pháp đơn giản là vô hiệu hóa khả năng khởi động an toàn trong các thiết lập UEFI link down , tuy nhiên nó xóa tài khoản sẽ không thực hiện đăng ký vay được bản quyền nếu như các đối tác OEM cung cấp tính năng chặn quá trình vô hiệu hóa thiết lập khởi động an toàn.

Theo cây bút Mary Jo Foley tải về của ZDNET cho biết tăng tốc , điều này có lẽ sử dụng sẽ không là một vấn đề đối giả mạo với người ở đâu nhanh những hệ thống tự lắp ráp lừa đảo , qua web với các nhà sản xuất bo mạch chủ ứng dụng bao gồm các tùy chọn vô hiệu hóa tính năng khởi động an toàn phải làm sao hoặc bằng cách nào đó cho phép người dùng thêm mã vào danh sách trắng giảm giá . Tuy nhiên tự động , kích bản này là điều khó khăn bản quyền với người dùng mua MTXT trực tiếp từ các nhà sản xuất.

Hãy nhớ rằng Microsoft giả mạo sẽ tiếp tục hỗ trợ giao diện BIOS setup trong Windows 8 cập nhật , vì vậy người dùng có thể thực hiện khởi động kép giữa Windows 7 và Linux không phải là vấn đề gì.

4.8/5 (44 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext