Tìm kiếm Google bằng giọng nói tiếng Việt qua Chrome

Sau thành công của việc ra mắt công cụ tìm kiếm bằng giọng nói dành riêng cho người Việt trên thiết bị Android, nay Google tiếp tục giới thiệu chức năng tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt trên máy tính thông qua trình duyệt Chrome.

Sau thành công qua mạng của việc ra mắt công cụ tìm kiếm bằng giọng nói dành riêng cho người Việt trên thiết bị Android tốt nhất , nay Google tiếp tục giới thiệu chức năng tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt trên máy tính thông qua trình duyệt Chrome.

Tìm kiếm Google bằng giọng nói tiếng Việt qua Chrome

nhanh nhất Khi truy cập google.com.vn trên Chrome cập nhật , chỉ cần một cú nhấp chuột vào biểu tượng microphone giả mạo , Google địa chỉ sẽ tiếp nhận giọng nói hỗ trợ của bạn mẹo vặt . Với điều kiện bạn cần cài đặt sẵn một chiếc microphone đang hoạt động tốt trên máy tính cá nhân dữ liệu . Và rồi tất toán , bạn chỉ cần cất giọng mật khẩu để đặt lệnh tìm kiếm.

Cô Amy Kunrojpanya công cụ , Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông tốt nhất , khu vực Mekong đăng ký vay , thuộc Google châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: “Mỗi khi tích hợp một ngôn ngữ mới vào chức năng tìm kiếm bằng giọng nói danh sách , chúng tôi phải “dạy” máy tính cách hiểu âm và từ tất toán của ngôn ngữ đối thoại phải làm sao . Việc này danh sách được thực hiện gồm thu thập mẫu đối thoại từ mới nhất những người bản xứ trước khi làm “khuôn” cho ngôn ngữ nước đó full crack . Để chuẩn bị cho lần ra mắt này tài khoản , chúng tôi đã phát triển từ nền tảng vững chắc xóa tài khoản để xây dựng một mô hình ngôn ngữ dành riêng cho người Việt."

Google đã làm việc lấy liền với gần 700 tình nguyện viên ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh suốt 2 năm kỹ thuật để thu thập mẹo vặt những mẫu đối thoại cài đặt , tổng thời gian là 480 giờ.

" ở đâu tốt Khi hoàn tất quá trình thu thập tính năng , chúng tôi bắt tay vào xây dựng mô hình âm thanh và ngôn ngữ hay nhất để “hướng dẫn” máy tính cách “nhận diện” tiếng Việt." - Amy Kunrojpanya cho biết.

Công cụ tìm kiếm bằng giọng nói có thể nhận diện giọng nói qua app của nhiều vùng miền ở Việt Nam tăng tốc , dù không hoàn hảo 100% tối ưu . Nhưng quan trọng là hệ thống ngôn ngữ tải về sẽ dữ liệu được cải thiện khi người sử dụng chức năng này ngày một nhiều hơn.

4.9/5 (64 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext