Thủ thuật cơ bản với Sheet trong MS Excel

Thay vì sử dụng các thẻ (tab) để quản lý nhiều cửa sổ làm việc như trên một số ứng dụng thì MS Excel lại hỗ trợ tích hợp các Sheet (bảng tính) cũng dưới dạng thẻ để giúp bạn dễ dàng quản lý...

Thay vì sử dụng các thẻ (tab) kiểm tra để quản lý nhiều cửa sổ làm việc như trên một số ứng dụng thì MS Excel lại hỗ trợ tích hợp các Sheet (bảng tính) nơi nào cũng dưới dạng thẻ dịch vụ để giúp bạn dễ dàng quản lý các bảng tính và liên kết chúng tự động với nhau. mẹo vặt Nếu như không thích các thiết lập sẵn có quảng cáo của Sheet mới nhất , bạn có thể tùy chính theo ý thích và kết hợp tốt nhất với các thao tác cơ bản khác trong quá trình làm việc cài đặt với các Sheet.

1 hỗ trợ . Thay đổi kích thước hiển thị thẻ Sheet

Theo mặc định kỹ thuật , bạn trực tuyến sẽ thấy phần tab hiển thị các Sheet phía dưới có kích thước nhỏ xóa tài khoản , vậy như thế nào để tăng kích thước quản lý của nó cho dễ thấy bạn hãy làm theo các tính năng bước sau đây:

Thủ thuật cơ bản với Sheet trong MS Excel

Với Windows XP:

- Click chuột phải lên màn hình Desktop và chọn Properties hướng dẫn , duyệt qua thẻ Appearance mới nhất , nhấn nút Advanced bên dưới link down , từ danh mục Item bạn click chọn Sroobar dữ liệu , thay đổi kích thước trong mục Size OK 2 lần kích hoạt để thừa nhận.

Với Windows 7:

- Click chuột phải lên Desktop và chọn Personalize nơi nào , nhấn chọn mục Windows Color và click tiếp vào dòng link màu xanh Advanced Appearance settings dữ liệu , sau đó thực hiện các bước tương tự như giả mạo với Windows XP.

2 xóa tài khoản . Xác định số Sheet hiển thị mặc định

Mặc định cửa sổ MS Excel chỉ hiển thị tối đa 3 Sheet khi mở một cửa sổ làm việc mới hướng dẫn , và bạn có thể thêm sử dụng hoặc xóa một Sheet dễ dàng mẹo vặt . Tuy nhiên tối ưu , địa chỉ để thay đổi số Sheet hiển thị mặc định chi tiết , từ danh mục Tools chọn Options link down , duyệt qua thẻ General và thay đôi con số trong mục Sheet in new workbook tất toán . (Với Office 2007 phải làm sao , nhấn nút Office Button và chọn Excel Options bản quyền , tại mục Popular trên Panel bên trái ở đâu tốt , bạn thay đổi con số tùy ý sau dòng chữ Include this many Sheet trong khung When creating new workbooks).

Thủ thuật cơ bản với Sheet trong MS Excel

3 qua mạng . Thay đổi màu thẻ Sheet

Như bạn thấy dịch vụ , các thẻ Sheet đều có màu tương tự tốt nhất như sau kiểm tra , mục đích nhanh nhất của việc đặt màu riêng biệt cho mỗi Sheet là vô hiệu hóa để bạn có thể dễ dàng phân loại bảng tính tăng tốc . Vậy qua app để thay thay đổi màu mặc định bạn quản lý , bạn click chuột phải lên thẻ Sheet bất kỳ và chọn Tab Color sau đó chọn màu túy ý và OK.

4 hỗ trợ . Sao chép định dạng kỹ thuật của một Sheet

Mỗi Sheet đều có một định dạng in khác nhau trước khi in kích hoạt , quảng cáo để khỏi mất công lặp lại các định dạng này cho một Sheet khác bạn có thể tiến hành sao chép nhanh bằng các bước tất toán như sau:

Chọn một thẻ Sheet có chứa định dạng mà bạn muốn sử dụng cho Sheet khác qua mạng , nhấn giữ phím Ctrl đồng thời nhấn chọn thẻ Sheet cần cập nhật công cụ . Từ danh mục File qua web , chọn Page Settup bản quyền , nhấn OK tốc độ để thừa nhận nơi nào . (Với Office 2007 tính năng , chọn lệnh Print từ nút Office Button giá rẻ , tại cửa sổ Print bạn nhấn nút Preview nguyên nhân , sau cùng chọn biểu tượng Page Settup từ thanh công cụ trong cửa sổ Print Preview).

Thủ thuật cơ bản với Sheet trong MS Excel

5 ở đâu nhanh . Ẩn vùng làm việc trong Sheet

Muốn ẩn một Sheet mẹo vặt , bạn click chọn nó rồi vào danh mục Format tối ưu , chọn Sheet > Hide ( nạp tiền để hiện lại ở đâu tốt , chọn Unhide) dịch vụ . Nhưng trong một bảng tính dữ liệu công cụ , khi cần ẩn một vùng ở đâu tốt được chọn bạn thực hiện kỹ thuật như sau: Click chọn một cột kiểm tra hoặc một hàng đầu tiên tốt nhất của vùng dữ liệu cần ẩn quản lý , sau đó nhấn giữ chuột đồng thời kéo chọn phạm vi vùng dữ liệu rồi nhấn chuột phải và chọn Hide đăng ký vay . Để hiện lại lấy liền , bạn chỉ cần truy cập lệnh Format > Row > Unhide dịch vụ hoặc Format > Column > Unhide.

4.9/5 (63 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext