Sử dụng Zsh (hoặc các Shell khác) trên Windows 10 như thế nào?

Bash Shell được tích hợp trên phiên bản Windows 10 Anniversary Update chỉ là một lớp tương thích để chạy các phần mềm Linux trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể sử dụng Bash shell để chạy Zsh hoặc bất cứ một shell nào mà bạn muốn.

Bash Shell nguyên nhân được tích hợp trên phiên bản Windows 10 Anniversary Update chỉ là một lớp tương thích miễn phí để chạy kỹ thuật các phần mềm Linux trên hệ điều hành Windows như thế nào . Bạn ở đâu uy tín có thể sử dụng Bash shell hay nhất để chạy Zsh phải làm sao hoặc bản quyền bất cứ một shell nào trên điện thoại mà bạn muốn.

Kể từ phiên bản Insider Build 14342 download , Zsh shell tăng tốc đã hoạt động trên Windows 10 hỗ trợ . Bạn như thế nào có thể thiết lập Bash tự động thực thi Zsh mỗi khi khởi động Bash.

Zsh là 1 chương trình shell thiết kế giả mạo để tương tác tối ưu , đồng thời Zsh hướng dẫn cũng là 1 ngôn ngữ script mạnh mẽ (scripting language) hướng dẫn . Zsh tối ưu được tích hợp xóa tài khoản rất nhiều tính năng hữu dụng công cụ của cả bash kiểm tra , ksh danh sách và tcsh giảm giá , đồng thời còn cung cấp nhiều tính năng khác.

Sử dụng Zsh (hoặc các Shell khác) trên Windows 10 như thế nào?

1 lừa đảo . Cài đặt Bash

Trước khi cài đặt Shell tài khoản mà bạn lựa chọn cài đặt , việc đầu tiên cài đặt mà bạn cần làm là kích hoạt hệ thống con (subsystem) Windows cho Linux mật khẩu và cài đặt Bash.

Quá trình này qua mạng sẽ cài đặt môi trường không gian user Ubuntu trên Windows giá rẻ , trong đó kích hoạt bao gồm cả Bash shell.

Sử dụng Zsh (hoặc các Shell khác) trên Windows 10 như thế nào?

2 chia sẻ . Cài đặt Zsh ( danh sách hoặc shell khác) như thế nào?

Sau khi cài đặt Bash trực tuyến , bạn chỉ cần cài đặt Shell đăng ký vay mà bạn muốn sử dụng trong Bash tổng hợp . Để làm miễn phí được điều này bạn sử dụng lệnh apt-get hay nhất , quản lý cũng giống như khi bạn cài đặt bất kỳ một gói phần mềm nào đó trên Ubuntu Linix.

Để cài đặt Zsh an toàn , mở Bash shell lên tốt nhất và chạy câu lệnh:

Nhấn "y" khi dịch vụ được yêu cầu rồi nhấn Enter hướng dẫn để tiếp tục kiểm tra . Apt-get hay nhất sẽ tự động tải phải làm sao và cài đặt Zsh từ kho (repositories) hỗ trợ của Ubuntu.

Sử dụng Zsh (hoặc các Shell khác) trên Windows 10 như thế nào?

nơi nào Nếu muốn sử dụng Shell khác dịch vụ , chỉ cần ghi rõ tên Shell thay vì viết Zsh ở đâu uy tín . Chẳng hạn giá rẻ nếu muốn cài đặt Fish shell địa chỉ , bạn chạy câu lệnh cài đặt dưới đây:

3 như thế nào . Làm thế nào nhanh nhất để mở Zsh ( công cụ hoặc Shell khác)?

Để mở Zsh mật khẩu hoặc trực tuyến các shell khác sau khi dữ liệu đã cài đặt xong tính năng , bạn chỉ cần nhập tên shell trong dấu nhắc lệnh Bash (Bash prompt) rồi nhấn Enter nạp tiền . Chẳng hạn qua mạng để bắt đầu sử dụng Zsh từ Bash tất toán , bạn chỉ cần nhập:

Bạn ứng dụng sẽ qua web được nhắc nhở thiết lập tổng hợp quá trình Zsh đầu tiên ở đâu tốt và tạo một profile cấu hình trong lần đầu tiên mở Zsh khóa chặn . Nhập "2" qua web để tạo một profile cấu hình có chứa quản lý các thiết lập mặc định.

Sử dụng Zsh (hoặc các Shell khác) trên Windows 10 như thế nào?

Để bỏ zsh shell sửa lỗi và quay trở lại Bash nạp tiền , bạn chạy câu lệnh cập nhật dưới đây:

4 xóa tài khoản . Làm thế nào bản quyền để Bash tự động chạy Zsh?

Do cách quản lý mà Microsoft thực thi tính năng này tính năng , bạn không thể mở Zsh trực tiếp tối ưu và bypass Bash giả mạo . Để chạy bất kỳ một phần mềm Linux nào đó ứng dụng , bạn phải mở cửa sổ Bash tăng tốc và chạy phần mềm tại đó kinh nghiệm . Tuy nhiên bạn dữ liệu có thể thiết lập Bash tự động chuyển đổi sang Zsh mới nhất bất cứ khi nào bạn mở.

Để làm hướng dẫn được điều này bạn phải chỉnh sửa file .bashrc ở đâu nhanh . Bash trực tuyến sẽ chạy câu lệnh trong file này mỗi khi nó khởi động qua web . Để mở file .bashrc trong nano bạn chạy câu lệnh khóa chặn dưới đây:

Sử dụng Zsh (hoặc các Shell khác) trên Windows 10 như thế nào?

sử dụng Thêm dữ liệu các dòng lệnh ở đâu nhanh dưới đây vào file quảng cáo . Bạn chỉ hay nhất có thể thêm "exec zsh" kỹ thuật , thanh toán nhưng qua app các dòng lệnh kỹ thuật dưới đây ứng dụng sẽ đảm bảo Bash chỉ mở Zsh khi bạn mở cửa sổ Bash sử dụng . Điều này download để tránh gây ra tải về các vấn đề công cụ với qua web các phần mềm khác:

tổng hợp Nếu muốn thực thi một shell khác tất toán , bạn chỉ cần thay thế "zsh" bằng lệnh shell đó.

Sử dụng Zsh (hoặc các Shell khác) trên Windows 10 như thế nào?

Sau khi thực hiện xong giá rẻ , nhấn tổ hợp phím Ctrl + O rồi nhấn Enter mẹo vặt để lưu lại thay đổi trực tuyến . Nhấn Ctrl + X kinh nghiệm để thoát khỏi nano.

Từ giờ trực tuyến bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng Bash trên Windows nơi nào , nó thanh toán sẽ tự động mở Zsh shell.

Trường hợp bản quyền nếu muốn thay đổi về trạng thái ban đầu mẹo vặt , bạn thực hiện cài đặt các bước tương tự link down , chỉnh sửa file .bashrc một lần nữa tài khoản và xóa tăng tốc các phần bạn vô hiệu hóa đã thêm.

Tham khảo thêm một số bài viết cập nhật dưới đây:

  • Tìm hiểu hệ thống tập tin lấy liền và thư mục trên hệ điều hành Linux
  • Xóa bộ nhớ cache Dropbox Windows ở đâu nhanh và Linux ứng dụng để giải phóng không gian bộ nhớ
  • 8 lệnh chết người nhất định không bao giờ thanh toán được chạy trên Linux

Chúc công cụ các bạn thành công!

4.9/5 (14 votes)

Có thể bạn quan tâm:

    Ý kiến khách hàngPreNext