Private Relay trên iOS 15 là gì? Có tốt hơn VPN hay không?

Private Relay là một tính năng mới trên iOS 15 giúp tăng cường bảo vệ thông tin riêng tư cho người dùng.

Private Relay là một dịch vụ mới giống như VPN công cụ sẽ có mặt trên iOS 15 thanh toán , iPadOS 15 quảng cáo và macOS Monterey trong mùa thu năm nay miễn phí . Tại WWDC 2021 công cụ , Apple tính năng đã giới thiệu Private Relay cùng chi tiết với một vài dịch vụ bảo vệ quyền nhanh nhất riêng tư khác.

Trong bài viết này vô hiệu hóa , Quantrimang tất toán sẽ cùng lấy liền với cài đặt các bạn tìm hiểu Private Relay là gì thanh toán ? Private Relay có nhiệm vụ gì trực tuyến và có tốt hơn VPN hay không?

Private Relay là gì ở đâu nhanh và có nhiệm vụ gì?

Private Relay giúp bạn ẩn trên điện thoại các dữ liệu duyệt web như địa chỉ IP thanh toán , trang web lấy liền mà bạn truy cập.. mật khẩu . Nói một cách ngắn gọn tải về , Private Relay là một dịch vụ giúp đảm bảo rằng kích hoạt các dữ liệu duyệt web quản lý của bạn vô hiệu hóa được giữ bí mật trực tuyến , an toàn.

Private Relay trên iOS 15 là gì? Có tốt hơn VPN hay không?

Private Relay hoạt động nhờ sự hỗ trợ như thế nào của 2 máy chủ trên điện thoại , một như thế nào của Apple tốc độ và một quảng cáo của một nhà cung cấp nội dung đáng tin cậy qua app . chi tiết Khi bạn truy cập một trang web bằng Safari sửa lỗi , Private Relay mã hóa IP tốt nhất và địa chỉ trang web (URL) miễn phí sau đó gửi đi hỗ trợ . Ở máy chủ ở đâu uy tín của Apple IP ở đâu uy tín sẽ như thế nào được giải mã tổng hợp sau đó ở đâu tốt được gán bằng một IP ngẫu nhiên trong khu vực.

Tiếp theo công cụ , ở máy chủ chia sẻ của nhà cung cấp URL bạn truy cập cài đặt sẽ hay nhất được giải mã hỗ trợ bản quyền sau đó bạn tốc độ sẽ lừa đảo được đưa tới trang web bạn muốn trực tuyến . Bằng cách sử dụng hai máy chủ theo cách này tối ưu , Apple đảm bảo rằng không có một ai trên điện thoại có thể biết danh tính nạp tiền của bạn tất toán và trang web bạn truy cập khóa chặn , kể cả Apple.

Private Relay có phải là VPN hay không?

Apple tuyên bố Private Relay không phải là một VPN ở đâu tốt . Private Relay công cụ và VPN có một số điểm chung tốt nhất nhưng phải làm sao cũng có nhanh nhất những khác biệt quan trọng qua web . Thứ nhất giá rẻ , Private Relay sử dụng hai máy chủ chứ không phải một máy chủ duy nhất như VPN cập nhật . Điều này giúp Private Relay khắc phục điểm yếu chí mạng hay nhất của VPN đó là dữ liệu an toàn của người dùng lấy liền có thể bị nhà cung cấp VPN lưu trữ lại.

Nói ngắn gọn là khi bạn kết nối ở đâu tốt với một trang web tất toán , nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tốt nhất của bạn như thế nào sẽ lưu trữ dữ liệu về kết nối đó tải về . tốt nhất Khi bạn dùng VPN nạp tiền , ISP không thể thấy trang web nguyên nhân mà bạn truy cập tính năng nhưng VPN danh sách thì có nơi nào . Đây là một trong kiểm tra những lý do tại sao bạn nên sử dụng cập nhật những dịch vụ VPN cam kết không lưu dữ liệu người dùng.

Bằng cách sử dụng hai máy chủ tổng hợp , Apple tăng tốc đã giải quyết nhanh nhất được vấn đề quảng cáo của VPN kiểm tra . Giả sử link down . Apple biết máy chủ thứ nhất đang làm gì kinh nghiệm nhưng họ lại không thể biết máy chủ thứ hai đang làm giì quảng cáo bởi qua app mọi thứ mới nhất đã qua mạng được mã hóa nạp tiền . Đó là một giải pháp mật khẩu khá tinh tế nạp tiền và gợi nhớ đến Tor.

Dẫu vậy lừa đảo , Private Relay có một điểm yếu đó là nó giá rẻ sẽ tự động gán cho bạn một địa chỉ IP trong khu vực tốc độ của bạn tài khoản . Điều này có nghĩa là bạn giá rẻ sẽ không thể gán cho mình một địa chỉ IP từ khu vực khác khóa chặn hoặc chọn một khu vực cụ thể như VPN.

Private Relay có giống Tor không?

Hệ thống định tuyến lưu lượng truy cập qua nhiều điểm ứng dụng của Private Relay tăng tốc rất giống cách Tor bảo vệ danh tính cho người dùng ở đâu uy tín . Thông thường tự động , Tor kiểm tra sẽ chuyển lưu lượng truy cập mật khẩu của người dùng qua chi tiết các điểm nút hướng dẫn , thường là ở đâu nhanh các máy chủ nhỏ nạp tiền được điều hành vô hiệu hóa bởi tình nguyện viên sử dụng . Các nút này kiểm tra có thể chỉ là một máy tính cá nhân.

Khác biệt nằm ở chỗ Private Relay chỉ có hai điểm chuyển dữ liệu (2 máy chủ) trong khi Tor tốt nhất có thể cung cấp tới hàng chục nút cho một số kết nối nhanh nhất . Bằng cách giảm lần luân chuyển dữ liệu xuống 2 giảm giá và sử dụng quản lý các máy chủ độc quyền giảm giá , Apple kỹ thuật đã giải quyết mới nhất được điểm yếu lớn nhất khóa chặn của Tor đó là tốc độ.

Private Relay sử dụng sẽ lừa đảo được triển khai như thế nào?

trực tuyến Hiện tại dữ liệu , Apple miễn phí vẫn chưa công bố thời điểm phát hành tải về của tính năng Private Relay nhanh nhất . xóa tài khoản Trên phiên bản iOS 15 beta đầu tiên Quantrimang tốt nhất vẫn chưa thấy sự xuất hiện mẹo vặt của tính năng này.

qua mạng Khi ra mắt kỹ thuật , Private Relay kiểm tra sẽ là một phần kinh nghiệm của gói iCloud+ như thế nào với một số tính năng bảo vệ quyền mẹo vặt riêng tư bổ sung nơi nào . iCloud+ hay nhất được cung cấp miễn phí cho khách hàng đang bỏ tiền mua thêm dung lượng iCloud kiểm tra hiện tại.

Có thể khi tăng tốc được triển khai kích hoạt , Private Relay tốt nhất sẽ không có mặt ở một số quốc gia vì vấn đề pháp lý download . Ví dụ tất toán , Trung Quốc chi tiết và Belarus hiện là hai quốc gia cấm sử dụng VPN trong khi đó lừa đảo , Ả Rập Xê Út dữ liệu và Turkmenistan sử dụng cũng không khuyến khích người dân dùng VPN.

Private Relay trên iOS 15 là gì? Có tốt hơn VPN hay không?

Private Relay có thay thế tự động được VPN hay không?

Nhìn chung kinh nghiệm , iCloud+ là một tập hợp nguyên nhân các tính năng bảo mật tổng hợp và quyền công cụ riêng tư bổ sung cho gói iCloud vốn chi tiết đã có giá địa chỉ rất hợp lý lừa đảo . Tuy nhiên quảng cáo , Private Relay khó cài đặt có thể thay thế hoàn toàn cho VPN tất toán và Tor.

Mặc qua web dù an toàn hướng dẫn giả mạo riêng tư quảng cáo nhưng Private Relay đang không cung cấp cho người dùng nhiều sự lưa chọn tất toán . nhanh nhất Hiện Private Relay chỉ hỗ trợ trình duyệt Safari trực tuyến và không cho phép chọn khu vực vô hiệu hóa . bản quyền Nếu Private Relay miễn phí có thể hoạt động tốt trên cả xóa tài khoản các trình duyệt giá rẻ và ứng dụng khác danh sách cũng như cho phép người dùng tùy chỉnh IP dịch vụ thì VPN chắc chắn lấy liền sẽ bị giảm người dùng.

download Hiện tại như thế nào , VPN tài khoản vẫn là một công cụ linh hoạt dịch vụ và mạnh mẽ hơn Private Relay vô hiệu hóa . Tuy nhiên tải về , sửa lỗi với quảng cáo những người không dùng VPN ứng dụng thì Private Relay lại là một giải pháp dễ tiếp cận tối ưu và đơn giản hơn miễn phí rất nhiều.

4.8/5 (63 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext