PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

Chỉnh sửa màu sắc cho hình ảnh là một trong những chức năng quan trọng nhất của Photoshop

Chỉnh sửa màu sắc cho hình ảnh là một trong tốt nhất những chức năng quan trọng nhất xóa tài khoản của Photoshop nhanh nhất , vì vậy việc tìm hiểu về lý thuyết màu qua web sẽ giúp bạn sử dụng Photoshop một cách hiệu quả tài khoản .

I mật khẩu . Mô hình màu cộng (additive color model)

Màu cộng là nền tảng trực tuyến của giả mạo mọi màu sắc như thế nào , vì bắt nguồn từ nguyên lý cảm nhận màu download của mắt sử dụng . Võng mạc trong đáy mắt người có lừa đảo những tế bào hình nón nhạy cảm ứng dụng với các màu đỏ (red) full crack , lục (green) và lam (blue) kỹ thuật . Các tế bào này truyền tín hiệu riêng lẻ đến não bộ trên điện thoại , ở đó hình ảnh chia sẻ được tổng hợp thành giá rẻ tất cả màu sắc an toàn . Ngoài ra còn có tế bào hình que nhạy cảm giá rẻ với các sắc độ sáng tối đăng ký vay của màu sắc.

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu
Chúng ta cảm nhận tất toán được màu sắc nhờ ánh sáng phản chiếu
từ vật thể và đi đến mắt mẹo vặt của chúng ta

Năm 1704 địa chỉ , nhà bác học nổi tiếng người Anh Isaac Newton đã phân giải tăng tốc được ánh sáng trắng thành 7 sắc cầu vồng là tím - chàm - lam - lục - vàng - cam - đỏ vô hiệu hóa , trong đó tím tải về , chàm qua app , vàng mật khẩu , cam có thể tạo ra từ đỏ mẹo vặt , lục và lam nhanh nhất . Do đó đỏ lừa đảo , lục và lam công cụ được xem là 3 màu căn bản (primary colors) chia sẻ để tạo ra bất kỳ màu sắc nào khác download .

Mặt khác lừa đảo , khoa học chi tiết cũng chứng minh ánh sáng chính là một dạng năng lượng vô hiệu hóa được bức xạ dưới dạng sóng lan tỏa nguyên nhân với vận tốc 300.000 km/giây qua web . Ánh sáng có màu khác nhau là do bước sóng khác nhau link down . Quang phổ mà mắt người nhìn thấy danh sách được chỉ là một khe download rất hẹp trên thang sóng điện từ an toàn , trải từ sắc tím thẫm 380nm (nanomét quản lý , đơn vị đo chiều dài bằng 1 phần triệu milimét) đến sắc đỏ thẫm 780nm.

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu
Quang phổ khả kiến

Nguời ta gọi mô hình màu cộng là mô hình RGB hỗ trợ . Nguyên lý này ứng dụng được ứng dụng trong công nghệ chế tạo màn hình tivi đăng ký vay , màn hình máy vi tính mật khẩu , kỹ thuật video mới nhất , chiếu sáng…

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu
Tất cả các màu nằm trong quang khổ khả kiến đều có thể ở đâu uy tín được tạo ra
bằng cách thay đổi cường độ qua app của 3 ánh sáng: red kiểm tra , green xóa tài khoản , blue

Trong Photoshop:

RGB
Đỏ (Red)25500
Lục (Green)02550
Lam (Blue)00255
Lam - lục (Cyan)0255255
Đỏ cánh sen (Magenta)2550255
Vàng (Yellow)2552550
Đen000
Trắng255255255
Xám 50%128128128

II hướng dẫn . Mô hình màu trừ (subtractive color model)

Mô hình màu cộng bắt đầu từ màu đen (một màn hình tivi trống và cộng màu R download , G mẹo vặt , B khóa chặn để có kinh nghiệm được màu trắng) kích hoạt . Ngược lại mô hình màu trừ bắt đầu tăng tốc với màu trắng (một tờ giấy trắng giá rẻ được chiếu bằng ánh sáng trắng và trừ đi màu R,G nơi nào , B nhanh nhất của ánh sáng trắng full crack để có tài khoản được màu đen) tăng tốc .

Việc loại bỏ ánh sáng R mẹo vặt , G miễn phí , B miễn phí được thực hiện bằng việc in chồng các màu mực lam - lục (cyan) nơi nào , đỏ cánh sen (magenta) và vàng (yellow) giảm giá . Mực Cyan có tác dụng hấp thu ánh sáng red giả mạo , mực Magenta hấp thu ánh sáng green tài khoản , mực Yellow hấp thu ánh sáng blue.

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu
Mực Cyan hấp thu ánh sáng đỏ - mực Magenta hấp thu ánh sáng lục -
mực Yellow hấp thu ánh sáng lam

Bất kỳ màu nào trong khoảng màu phục chế (CMYK gamut) kiểm tra được đều có thể đạt full crack được bằng cách thay đổi tỷ lệ mực màu C qua mạng , M khóa chặn , Y kinh nghiệm . Mô hình màu trừ tính năng được sử dụng cho kỹ thuật nhiếp ảnh màu hiện đại và trong tải về tất cả các quá trình in màu công nghiệp tính năng . Trên thực tế do mực in không tinh khiết nên khi 3 màu C giả mạo , M sử dụng , Y chồng lên nhau tài khoản vẫn không tạo ra quảng cáo được màu đen thật sự giả mạo . Và ngành in phải dùng thêm một bản in sử dụng với mực đen chia sẻ để bổ trợ cho C danh sách , M qua web , Y ở đâu uy tín để tạo thêm chi tiết và chiều sâu cho hình ảnh.

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu
Trong ngành in tất toán , 4 màu CMYK lấy liền được gọi là 4 màu process colors

Trong in ấn danh sách , tối ưu để tạo ra màu đỏ cờ (Red) người ta in chồng đỏ cánh sen (Magenta) và vàng (Yellow) ứng dụng . Tương tự ta có:

C (%)M(%)Y(%)K(%)
Đỏ cờ (Red)01001000
Xanh lá (Green)10001000
Xanh tím (Blue)10010000
Màu trắng0000
Cam0501000
Xanh ngọc400200
Xanh bầu trời602000
Màu hồng54050
Màu be55150

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

Bằng kỹ thuật tram hóa (screening) hình ảnh màu cập nhật được phục chế bằng cách in chồng các hạt tram (screen dot) full crack với 4 màu C dịch vụ , M lừa đảo , Y nạp tiền , K theo 4 góc khác nhau


III mật khẩu . Mô hình HSB (Hue nguyên nhân , Saturation mẹo vặt , Brightness)

a mẹo vặt . Hue (sắc màu): Thông thường tổng hợp , sắc màu chính là tên tối ưu của màu tăng tốc . Ví dụ: đỏ hay nhất , cam ở đâu nhanh , lục… Các sắc màu khác nhau kiểm tra được biểu diễn trên vòng tròn màu và có giá trị từ 0o đến 360o.

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu
Vòng tròn màu

Người ta nạp tiền cũng có thể biểu diễn Hue theo mô hình 3 chiều dưới đây:

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

Trong Photoshop dữ liệu , lấy liền để chọn màu ta bấm chuột vào biểu tượng Foreground color xóa tài khoản hoặc Background color.

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

phải làm sao Khi đó tự động , hộp thoại Color Picker lừa đảo sẽ hiện ra:

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

b hướng dẫn . Saturation (độ bão hòa màu): Độ bão hòa màu thể hiện độ thuần khiết lấy liền của màu tải về . lấy liền Khi có độ bão hòa cao bản quyền , màu quản lý sẽ sạch và rực rỡ chi tiết . giá rẻ Khi có độ bão hòa thấp bản quyền , màu tổng hợp sẽ đục và xỉn đăng ký vay . Độ bão hòa thay đổi từ 0% (xám) đến 100%.

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

Trên vòng tròn màu tốc độ , độ bão hòa màu tăng dần từ tâm ra chu vi

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

c chi tiết . Brightness (độ sáng): Độ sáng khóa chặn của một màu mô tả nó sáng hay tối như thế nào tối ưu . Độ sáng thay đổi từ 0% đến 100%.

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

Trong mô hình 3 chiều tài khoản , độ sáng tăng dần từ đáy lên đỉnh

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

IV tăng tốc . Mô hình CIE Lab

Mô hình CIE L*a*b* bản quyền được xây dựng dựa trên khả năng cảm nhận màu công cụ của mắt người mật khẩu . Các giá trị Lab mô tả giá rẻ tất cả trên điện thoại những màu mà mắt một người bình thường có thể nhìn thấy ở đâu tốt được kỹ thuật . Lab địa chỉ được xem là một mô hình màu độc lập đối công cụ với thiết bị và thường mật khẩu được sử dụng như một cơ sở tham chiếu khi chuyển đổi một màu từ một không gian màu này sang một không gian màu khác nguyên nhân .

Theo mô hình Lab miễn phí , nguyên nhân tất cả các màu có cùng một độ sáng qua web sẽ nằm trên cùng một mặt phẳng có dạng hình tròn theo 2 trục a* và b* như thế nào . Màu có giá trị a* dương thì ngả đỏ qua web , màu có giá trị a* âm thì ngả lục trực tuyến . Tương tự b* dương thì ngả vàng và b* âm thì ngả lam xóa tài khoản . Còn độ sáng chia sẻ của màu thì thay đổi theo trục dọc.

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

V lừa đảo . Tại sao màu sắc không giống nhau

Không có một thiết bị nào trong các hệ thống in ấn có khả năng phục chế tải về được toàn bộ quang phổ màu mà mắt người nhìn thấy full crack được trực tuyến . Mỗi thiết bị đều hoạt động trong một không gian màu hữu hạn nào đó giả mạo . Mô hình CIE Lab có không gian màu cố định vì kinh nghiệm được xây dựng dựa trên khả năng cảm nhận màu an toàn của mắt người lấy liền . Mô hình Lab là độc lập đối qua app với thiết bị kinh nghiệm . Các mô hình còn lại như: RGB ứng dụng , CMYK quản lý , HSB thì có thể có nhiều không gian màu khác nhau và phụ thuộc vào thiết bị.

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

Do có các không gian màu khác nhau nên màu sắc xóa tài khoản của tài liệu tối ưu được thể hiện trên các thiết bị khác nhau khóa chặn cũng giả mạo sẽ không giống nhau thanh toán . Sự khác biệt về màu sắc có thể phát sinh do hình ảnh trên điện thoại được tạo ra từ nhiều nguồn khác nhau (từ máy quét tối ưu , từ máy ảnh số…); các phần mềm đồ họa định nghĩa màu dịch vụ cũng khác nhau; vật liệu in khác nhau (giấy in báo có không gian màu hẹp hơn giấy couché); và do thiết bị download được chế tạo từ các nhà sản xuất khác nhau; tuổi thọ thiết bị khác nhau…

PhotoShop - Bài 2: Lý thuyết màu

Các thiết bị khác nhau có không gian màu khác nhau

(Còn nữa)

GV NGUYỄN KHOA CÁT
Công ty TNHH Khải Thiên (KTC Co. miễn phí , Ltd) - Trung tâm đào tạo

4.8/5 (35 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext