PhotoShop - Bài 1: Giới thiệu về Adobe Photoshop CS4

Photoshop cho phép người sử dụng tút sửa ảnh (retouching), ghép ảnh (composing), phục chế ảnh (restoration), tô màu tranh ảnh (painting)… một cách dễ dàng và hiệu quả

Adobe Photoshop CS4 là một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp qua web . Photoshop cho phép người sử dụng tút sửa ảnh (retouching) dịch vụ , ghép ảnh (composing) qua mạng , phục chế ảnh (restoration) nơi nào , tô màu tranh ảnh (painting)… một cách dễ dàng và hiệu quả.

Phần mềm này là một công cụ không thể thiếu quảng cáo của các nhiếp ảnh gia tất toán , các nhà thiết kế đồ hoạ cập nhật , thiết kế web và biên tập video công cụ .

Ngoài ra Adobe Photoshop CS4 còn phối hợp kiểm tra rất tốt nguyên nhân với các phần mềm khác lấy liền của hãng Adobe như:

- Phần mềm vẽ trang trí và minh họa Adobe Illustrator CS4 hay nhất .
- Phần mềm sắp chữ và trình bày Adobe InDesign CS4 sửa lỗi .
- Phần mềm tạo hình ảnh động Adobe Flash CS4 ở đâu uy tín .
- Phần mềm thiết kế trang web Adobe Dreamweaver CS4.

PhotoShop - Bài 1: Giới thiệu về Adobe Photoshop CS4
Các phần mềm phổ biến trong bộ Adobe Creative Suite 4

Để có thể cài đặt giả mạo được Photoshop chi tiết , máy vi tính download của bạn cần có cấu hình qua web như sau

1 ứng dụng . miễn phí Nếu bạn sử dụng máy PC giá rẻ với hệ điều hành Windows:

 • Bộ vi xử lý có tốc độ 1.8GHz trở lên.
 • Hệ điều hành: Microsoft® Windows® XP cài đặt với Service Pack 2 (khuyến cáo sử dụng Service Pack 3) nạp tiền hoặc Windows Vista® mẹo vặt với Service Pack 1.
 • Bộ nhớ: 1GB trở lên.
 • Đĩa cứng còn trống ít nhất là 1GB trở lên.
 • Màn hình có độ phân giải 1,024x768 nhanh nhất với card màn hình 16-bit.
 • Một số chức năng an toàn của Photoshop đòi hỏi card màn hình phải hỗ trợ Shader Model 3.0 and OpenGL 2.0

2 kiểm tra . vô hiệu hóa Nếu bạn sử dụng máy Apple Macintosh tự động với hệ điều hành Mac OS:

 • Bộ vi xử lý: PowerPC® G5 qua mạng hoặc các bộ vi xử lý đa lõi download của Intel.
 • Hệ điều hành: Mac OS X v10.4.11–10.5.4
 • Bộ nhớ: 1GB trở lên.
 • Đĩa cứng còn trống ít nhất là 1GB trở lên.
 • Màn hình có độ phân giải 1,024x768 dịch vụ với card màn hình 16-bit.
 • Một số chức năng dữ liệu của Photoshop đòi hỏi card màn hình phải hỗ trợ Shader Model 3.0 and OpenGL 2.0

Theo ý kiến riêng vô hiệu hóa của chúng tôi hướng dẫn , thì bạn nên tìm mua bộ đĩa Adobe Creative Suite 4 Master Collection phải làm sao .

Bạn nên chép bộ đĩa này vào đĩa cứng (khoảng 8GB) thanh toán , rồi hãy tiến hành cài đặt vô hiệu hóa . miễn phí Nếu chỉ muốn cài đặt Photoshop ở đâu uy tín , bạn chọn tùy chọn khi cài đặt là Custom Install quảng cáo . Còn phải làm sao nếu chọn Full Install mẹo vặt , thì bạn có thể cài đặt khóa chặn được sửa lỗi tất cả các phần mềm kể trên (luôn cả Adobe Acrobat 9 và các phần mềm biên tập video/âm thanh như Premiere Pro CS4 qua mạng , After Effects CS4 hỗ trợ , Soundbooth CS4 thanh toán , Encore CS4 công cụ nếu muốn).

Trang 2: Các khái niệm cơ bản kích hoạt của Photoshop CS4


Các khái niệm cơ bản chia sẻ của Photoshop CS4

Photoshop chủ yếu làm việc qua mạng với hình ảnh dạng lưới điểm (raster) qua app . Do đó mật khẩu , khi dùng Photoshop tăng tốc để mở các hình ảnh dạng vector thì Photoshop phải lưới điểm hóa chúng (rasterizer) nạp tiền .

1 địa chỉ . Hình ảnh vector và raster

Hình ảnh đồ họa trên máy tính chia làm hai loại: vectorraster.

PhotoShop - Bài 1: Giới thiệu về Adobe Photoshop CS4

2 download . Độ phân giải ảnh

Độ phân giải ảnh là số điểm ảnh (pixel) có trên 1 đơn vị chiều dài tải về của hình ảnh đó ở đâu uy tín .

Độ phân giải ảnh vô hiệu hóa được tính bằng đơn vị ppi (pixels per inch) mới nhất hoặc dpi (dots per inch) qua app .

Ví dụ: một hình ảnh có kích thước 1 inch x 1 inch và có độ phân giải 72 ppi kỹ thuật sẽ chứa tổng cộng 72 x 72 = 5.184 pixels cập nhật . Hình ảnh có kích thước tương tự full crack nhưng tải về với độ phân giải 300 ppi xóa tài khoản sẽ chứa tổng cộng 300 x 300 = 90.000 pixels.

PhotoShop - Bài 1: Giới thiệu về Adobe Photoshop CS4
Hình bên trái có độ phân giải 72 ppi bản quyền , hình bên phải 300 ppi

Hình ảnh có độ phân giải càng cao thì càng sắc nét và màu sắc càng chính xác kích hoạt . Và khi đó kiểm tra , dung lượng file danh sách cũng chia sẻ sẽ tăng theo cập nhật , đòi hỏi nhiều bộ nhớ và đĩa cứng hơn xóa tài khoản .

a lừa đảo . Hình ảnh sử dụng cho thiết kế web chỉ cần có độ phân giải 72 ppi link down .

b ở đâu nhanh . Trường hợp hình ảnh dùng cho thiết kế đồ họa in ấn thì bạn cần nhớ hai quy tắc sau:

- cài đặt Nếu là ảnh nét (line art) dịch vụ hoặc đơn sắc (monochrome) thì ảnh nên có độ phân giải là 1,200 ppi mẹo vặt .

- hay nhất Nếu là ảnh chụp màu (color photograph) kỹ thuật hoặc ảnh chụp đen trắng (black and white photograph) thì ảnh nên có độ phân giải 300 ppi ở đâu nhanh .

c giá rẻ . Để rửa ảnh kỹ thuật số thì hình ảnh cần có độ phân giải 300 ppi lừa đảo .

d tài khoản . mẹo vặt Nếu in ảnh hi-flex khóa chặn với kích thước lớn ( hay nhất để quảng cáo ngoài trời chẳng hạn) thì hình ảnh cần có độ phân giải khoảng 72 ppi đến 100 ppi xóa tài khoản .

3 khóa chặn . Quan hệ giữa kích thước ảnh và độ phân giải ảnh

phải làm sao Hiện nay địa chỉ , việc sử dụng máy ảnh số đã trở nên bản quyền rất thông dụng tài khoản , Tuy nhiên tải về , hình ảnh nhận công cụ được từ máy ảnh số thường có độ phân giải 72 ppi bản quyền . Bạn nên dùng chức năng Image > Image Size công cụ của Photoshop khóa chặn để chỉnh lại kích thước ảnh và độ phân giải ảnh cho phù hợp tốt nhất với mục đích riêng địa chỉ của bạn.

PhotoShop - Bài 1: Giới thiệu về Adobe Photoshop CS4

A dịch vụ . Kích thước và độ phân giải ở đâu nhanh của ảnh gốc nguyên nhân .

B link down . Không chọn Resample (nghĩa là số lượng điểm ảnh không thay đổi); tăng độ phân giải lên n lần thì kích thước ảnh tải về sẽ giảm xuống n lần và ngược lại mật khẩu .

C sửa lỗi . Có chọn Resample (nghĩa là số lượng điểm ảnh có thay đổi); Photoshop phải tự suy ra thêm một số điểm mới kinh nghiệm hoặc phải tự loại bỏ một số điểm cũ kích hoạt . Hai quá trình này gọi là nội suy (interpolation) kinh nghiệm . tổng hợp Khi đó hình ảnh có thể mẹo vặt sẽ bị mất nét (out-of-focus) link down . Để làm cho hình ảnh sắc nét trở lại chi tiết , ta dùng Filter > Sharpen > Unsharp Mask... Có 3 phương pháp nội suy: bicubic sử dụng , bilinear và nearest neighbor nhanh nhất . Phương pháp bicubic thường cho kết quả tốt nhất.

Trang 3: 4 dịch vụ . Độ phân giải màn hình


4 hướng dẫn . Độ phân giải màn hình

Độ phân giải mặc nhiên qua app của màn hình (monitor resolution) máy Macintosh là 72 dpi dữ liệu , mẹo vặt của màn hình PC là 96 dpi lừa đảo .

thanh toán Khi bạn chọn View > Actual Pixels (Ctrl + 1) sử dụng , Photoshop trên điện thoại sẽ hiển thị hình ảnh ở chế độ 100% hay nhất . Đây là chế độ trung thực nhất sửa lỗi của hình ảnh download . tăng tốc Khi đó mỗi pixel nguyên nhân của hình ảnh miễn phí sẽ trên điện thoại được hiển thị bằng một pixel vô hiệu hóa của màn hình.

PhotoShop - Bài 1: Giới thiệu về Adobe Photoshop CS4

Khác download với ở đâu tốt những phần mềm đồ họa khác download , chế độ hiển thị 100% không thể hiện kích thước thật full crack của hình ảnh ứng dụng . Để hình dung kích thước tự động của ảnh khi in ra máy in lừa đảo , bạn cần chọn View > Print Size tốt nhất .

5 tốt nhất . Các chế độ hình ảnh (image modes)

a thanh toán . Bitmap

Là hình ảnh mà mỗi điểm ảnh quản lý được lưu trữ bằng 1 bit công cụ . miễn phí Như vậy mỗi điểm ảnh kiểm tra của hình ảnh bitmap chỉ có thể là điểm đen kiểm tra hoặc điểm trắng quản lý . Do đó nơi nào , hình ảnh dạng bitmap chỉ có 2 sắc độ xám (2 gray levels) như thế nào .

Hình ảnh bitmap thường chi tiết được gọi là ảnh nét danh sách .

Một hình ảnh khổ A4 (8.26 inch x 11.69 inch) công cụ với độ phân giải ảnh 300 ppi kích hoạt , quảng cáo nếu trên điện thoại được lưu trữ dưới chế độ bitmap chia sẻ sẽ có dung lượng file là:

8.26 x 300 x 11.69 x 300 x 1bit = 8.690.346 bit = 1.086.293 bytes = 1.03 MB

PhotoShop - Bài 1: Giới thiệu về Adobe Photoshop CS4
Hình ảnh bitmap

b cài đặt . Grayscale

Là hình ảnh mà mỗi điểm ảnh tất toán được lưu trữ bằng 8 bit tăng tốc . công cụ Như vậy mỗi điểm ảnh dữ liệu của hình ảnh grayscale có thể nhận một giá trị từ 0 đến 255 tối ưu . Do đó qua app , hình ảnh dạng grayscale có 256 sắc độ xám (tức 28) dữ liệu .

hay nhất Những ảnh đen trắng (black and white photograph) mà chúng ta thường thấy trên báo chí có chế độ hình ảnh là grayscale chi tiết .

Một hình ảnh khổ A4 tài khoản với độ phân giải ảnh 300 ppi giảm giá , kỹ thuật nếu giả mạo được lưu trữ dưới chế độ grayscale nơi nào sẽ có dung lượng file là:

1.03 MB x 8 = 8.24 MB

PhotoShop - Bài 1: Giới thiệu về Adobe Photoshop CS4
Hình ảnh grayscale

c kích hoạt . RGB Color

Là hình ảnh mà mỗi điểm ảnh full crack được lưu trữ bằng 24 bits: 8 bits cho màu đỏ (Red) kích hoạt , 8 bits cho màu lục (Green) danh sách , 8 bits cho màu lam (Blue) nhanh nhất . dữ liệu Như vậy mỗi điểm ảnh quảng cáo của hình ảnh RGB có thể nhận một giá trị từ 0 đến 16.777.216 sử dụng . Do đó nạp tiền , hình ảnh dạng RGB có thể có đến 16,7 triệu màu (tức 224) miễn phí .

trên điện thoại Những ảnh chụp màu (color photograph) từ máy ảnh kỹ thuật số có chế độ hình ảnh là RGB đăng ký vay .

Một hình ảnh khổ A4 danh sách với độ phân giải ảnh 300 ppi kinh nghiệm , giảm giá nếu giá rẻ được lưu trữ dưới chế độ RGB hay nhất sẽ có dung lượng file là:

1.03 MB x 24 = 24.72 MB

nguyên nhân Nếu chọn Windows > Channels cài đặt để hiển thị Channels panel trên điện thoại , bạn sửa lỗi sẽ thấy hình ảnh RGB có 3 kênh màu R cập nhật , G cập nhật , B:

PhotoShop - Bài 1: Giới thiệu về Adobe Photoshop CS4
Hình ảnh RGB có 3 kênh màu R miễn phí , G quản lý , B

Hình ảnh RGB thường cài đặt được sử dụng khi thiết kế trang web kiểm tra , rửa ảnh kỹ thuật số tối ưu , trình chiếu địa chỉ , xử lý video…

d trên điện thoại . CMYK Color

Để sử dụng trong in ấn công nghiệp chia sẻ , hình ảnh màu cần xóa tài khoản được chuyển sang chế độ CMYK (Cyan vô hiệu hóa , Magenta link down , Yellow qua web , Black) bằng cách chọn Image > Mode > CMYK color tốt nhất .

Mỗi điểm ảnh dịch vụ của hình ảnh dạng CMYK thanh toán được lưu trữ bằng 32 bits: 8 bits cho màu lam lục (Cyan) trực tuyến , 8 bits cho màu đỏ cánh sen (Magenta) tính năng , 8 bits cho màu vàng (Yellow) và 8 bits cho màu đen (Black) chia sẻ .

Một hình ảnh khổ A4 hướng dẫn với độ phân giải ảnh 300 ppi dữ liệu , giá rẻ nếu dữ liệu được lưu trữ dưới chế độ CMYK tính năng sẽ có dung lượng file là:

1.03 MB x 32 = 32.96 MB

PhotoShop - Bài 1: Giới thiệu về Adobe Photoshop CS4
Hình ảnh CMYK có 4 kênh màu C như thế nào , M trên điện thoại , Y tốc độ , K

Chúng ta mật khẩu sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về các hệ màu RGB và CMYK trong bài Lý Thuyết Màu.

(Còn tiếp)

GV: NGUYỄN KHOA CÁT
Công ty TNHH Khải Thiên (KTC Co. tốt nhất , Ltd) - Trung Tâm Đào Tạo

4.8/5 (28 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext