Phát hiện phần mềm gián điệp ẩn sau Opera

Opera vừa tiết lộ rằng tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống mạng của họ và lấy cắp ít nhất một chứng thư ký mã Opera (Opera code signing certificate) đã hết hạn, sau đó sử dụng chứng thư này chèn vào các đoạn mã độc hại để lấy tr

Opera vừa tiết lộ rằng tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống mạng vô hiệu hóa của họ và lấy cắp ít nhất một chứng thư ký mã Opera (Opera code signing certificate) đã hết hạn giảm giá , sau đó sử dụng chứng thư này chèn vào các đoạn mã độc hại qua mạng để lấy trộm thông tin người dùng.

Theo công bố sử dụng của hãng bảo mật Trend Micro ngày 15/7 tổng hợp , họ vừa phát hiện một trường hợp nạp tiền của phần mềm độc hại nói trên lấy liền với tên gọi TSPY_FAREIT.ACU như thế nào , mang chứng thư Opera đã hết hạn hay nhất . Tương tự như giả mạo những gì Opera vừa công bố.

Phát hiện phần mềm gián điệp ẩn sau Opera
Hình chụp chứng thư kỹ thuật số tính năng của Opera đã bị đánh cắp - (Ảnh: Trend Micro)

Một khi tối ưu được mở ra full crack , TSPY_FAREIT.ACU dịch vụ sẽ đánh cắp hướng dẫn những thông tin quan trọng khi người dùng sử dụng giao thức FTP hay các trình quản lý tập tin.

Ngoài ra qua web , TSPY_FAREIT.ACU còn thu thập thêm thông tin từ các trình duyệt Internet (Mozilla Firefox giá rẻ , Google Chrome và cả Opera) giả mạo . qua mạng Những dữ liệu này thường là thông tin đăng nhập vào các mạng xã hội tổng hợp , ngân hàng và các trang web thương mại điện tử…

Opera tuyên bố tự động sẽ sớm phát hành một bản cập nhật mới cho trình duyệt web xóa tài khoản của mình tính năng để khắc phục lỗ hổng nói trên.

4.9/5 (51 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext