Phát hiện lỗ hổng bảo mật "lâu năm" trong Microsoft Office

Hãng bảo mật Bkav ngày 22.7 vừa đưa ra cảnh báo một lỗ hổng trên Microsoft Office đã âm thầm bị khai thác từ năm 2009.

Hãng bảo mật Bkav ngày 22.7 vừa đưa ra cảnh báo một lỗ hổng trên Microsoft Office đã âm thầm bị khai thác từ năm 2009.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật "lâu năm" trong Microsoft Office
Một lỗ hổng trên Office 2003 vừa giảm giá được phát hiện

Theo các chuyên gia công cụ , trong suốt gần 4 năm mật khẩu , nhiều người dùng tại Việt Nam có thể đã trở thành nạn nhân mà không hề hay biết cài đặt , cho dù giả mạo vẫn thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi ở đâu tốt của nhà sản xuất.

Cụ thể kiểm tra , lỗ hổng MS13-051 tồn tại trong cơ chế xử lý ảnh PNG nạp tiền của Microsoft Office 2003. Để khai thác download , tin tặc tạo một tập tin văn bản Word đã cài mã độc tất toán , vô hiệu hóa với nội dung hấp dẫn trực tuyến để dẫn dụ người dùng mở xóa tài khoản . Chỉ cần tập tin ứng dụng được mở hỗ trợ , lập tức virus danh sách sẽ sử dụng được kích hoạt ứng dụng , tạo cổng hậu nơi nào để tin tặc chiếm quyền điều khiển hệ thống từ xa.

Đây là một lỗ hổng nghiêm trọng tài khoản , xóa tài khoản đặc biệt các chuyên gia cho biết mã khai thác lỗ hổng MS13-051 đã âm thầm xuất hiện cách đây 4 năm trên Internet dịch vụ . Điều này đồng nghĩa phải làm sao với việc chi tiết rất nhiều người sử dụng đã có thể bị theo dõi giảm giá , đánh cắp phải làm sao , thay đổi dữ liệu.. cập nhật . mà không hề hay biết.

Bkav khuyến cáo vô hiệu hóa , người sử dụng nên nâng cấp lên phiên bản Microsoft Office cao hơn 2003 ở đâu uy tín . Ngoài ra thanh toán , cập nhật để phòng ngừa bị lây nhiễm mã độc từ các tập tin văn bản giá rẻ , người sử dụng cần cài đặt phần mềm diệt virus có khả năng ngăn chặn và chống phần mềm gián điệp.

4.9/5 (49 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext