Những trang web nổi tiếng từng thay đổi tên miền trước khi “thành danh”

Những tên miền như Google.com hay Facebook.com… đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên ít ai biết rằng trước khi trở nên nổi tiếng như hiện nay, không ít trang web lớn đã từng mang những tên miền xa lạ và khó nhớ.

nguyên nhân Những tên miền như Google.com hay Facebook.com… đã trở nên quá quen thuộc như thế nào . Tuy nhiên ít ai biết rằng trước khi trở nên nổi tiếng như miễn phí hiện nay dữ liệu , không ít trang web lớn đã từng mang danh sách những tên miền xa lạ và khó nhớ.

Google.com

Những trang web nổi tiếng từng thay đổi tên miền trước khi “thành danh”

Trước khi tốc độ được biết đến trên toàn thế giới và là công cụ tìm kiếm số 1 khóa chặn hiện nay tăng tốc , Google thực chất chỉ là một sản phẩm mẫu nguyên nhân của 2 chàng nghiên cứu sinh tất toán của trường đại học Stanford dịch vụ , Sergey Brin và Larry Page.

2 nhà đồng sáng lập này đã sử dụng tên miền nguyên nhân của Stanford nhanh nhất để chạy công cụ tìm kiếm tất toán của mình danh sách . Tên miền đầu tiên ứng dụng của Google là Google.Stanford.edu miễn phí . Sau đó tăng tốc , cả 2 đăng ký tên miền Google.com vào tháng 9/1997 trước khi chính thức ra mắt công cụ tìm kiếm vào năm 1998.

trên điện thoại Hiện trang web Google.Stanford.edu vô hiệu hóa sẽ tự động chuyển về trang web tìm kiếm tất toán của trường Đại học Stanford.

Facebook.com

Những trang web nổi tiếng từng thay đổi tên miền trước khi “thành danh”

Với hơn 1 tỷ người dùng ứng dụng , tên miền Facebook.com đã trở nên quá quen thuộc qua web . Tuy nhiên kỹ thuật , trong thời gian đầu mới ra mắt link down , nhà sáng lập Mark Zuckerberg đã chọn cho mạng xã hội hướng dẫn của mình tên miền TheFacebook.com.

Tên miền này địa chỉ được Zuckerberg dựa trên tên gọi viết tắt về một cuốn sách ảnh tải về được phát hành trong nội bộ trường đại học Harvard ở đâu uy tín , download với nội dung gồm tên và ảnh sử dụng của các sinh viên mật khẩu để giúp họ có thể làm quen địa chỉ với nhau công cụ . Trong một lần thay đổi lại thiết kế trên mạng xã hội này vào tháng 8/2005 giả mạo , nhóm phát triển đã quyết định đơn giản hóa tên gọi bằng cách đổi tên miền trang web thành Facebook.com.

Được biết sử dụng , Facebook đã phải bỏ ra số tiền lên đến 200.000 USD danh sách để mua lại tên miền “Facebook.com” do thời điểm đó nó đã thuộc sở hữu sử dụng của một người khác.

giảm giá Hiện tại tên miền TheFacebook.com lừa đảo vẫn hoạt động và tự động chuyển về Facebook.com.

Twitter.com

Những trang web nổi tiếng từng thay đổi tên miền trước khi “thành danh”

Cũng tương tự như Facebook miễn phí , “tiểu blog” Twitter tự động cũng từng mang một tên miền khác trước khi qua web được biết đến giả mạo với tên miền Twitter.com.

Cụ thể an toàn , ban đầu 3 nhà đồng sáng lập Jack Dorsey tài khoản , Evan Williams và Biz Stone đã chọn tên miền cho dịch vụ mạng xã hội nạp tiền của mình là Twttr.com chi tiết . Vài tháng sau đó nguyên nhân , vào năm 2006 địa chỉ , 3 nhà đồng sáng lập đã bỏ ra số tiền 7.500USD chi tiết để mua lại tên miền Twitter.com từ một trang web chuyên về các loài chim chóc.

địa chỉ Hiện tại dữ liệu , tên miền Twttr.com sửa lỗi vẫn mới nhất được sử dụng và tự động chuyển hướng về trang web Twitter.com.

Ask.com

Những trang web nổi tiếng từng thay đổi tên miền trước khi “thành danh”

Được ra mắt vào tháng 6/1996 hỗ trợ bởi David Warthen và Garrett Gruener xóa tài khoản , Ask.com ban đầu mang tên miền AskJeeves.com kích hoạt , khá dài và khó nhớ kinh nghiệm . Đây là công cụ tìm kiếm đầu tiên trên thế giới có khả năng phản hồi các câu hỏi quảng cáo của người dùng tốt nhất , thay vì chỉ tìm kiếm dưới dạng các từ khóa.

Từ "Jeeves" xuất hiện trong tên miền AskJeeves.com là nhân vật trong cuốn tiểu thuyết mẹo vặt của nhà văn nổi tiếng người Anh P.G xóa tài khoản . Wodehouse tổng hợp . Đến năm 2006 quản lý , công ty sở hữu quyết định đổi tên miền AskJeeves.com thành Ask.com vừa dễ nhớ khóa chặn , vừa mang ý nghĩa tập trung hơn vào việc mang đến trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng.

Tên miền AskJevees.com quản lý vẫn hoạt động và tự động chuyển về Ask.com mỗi khi quảng cáo được truy cập.

PerezHilton.com

Những trang web nổi tiếng từng thay đổi tên miền trước khi “thành danh”

Đây là một trong tự động những trang blog “lá cải” nổi tiếng nhất thế giới tài khoản , qua app với download những bài viết nạp tiền , sử dụng những câu chuyện “tán nhảm” về các ngôi sao nổi tiếng.

Ban đầu tất toán , Mario Armando Lavandeira tốc độ , blogger nổi tiếng và chủ sở hữu cập nhật của trang web đã đăng ký cho mình tên miền PageSixSixSix.com vào năm 2004 chia sẻ . Tuy nhiên ở đâu uy tín , sau đó tờ báo New York Post đã kiện Perez Hilton vì tên miền “ăn theo” chuyên mục Page Six giả mạo của tờ báo này.

Sau đó trực tuyến , Lavandeira quyết định đổi tên miền trang web thành PerezHilton.com chia sẻ , công cụ cũng như một cách chơi chữ sử dụng để “đá đểu” cô nàng “tóc vàng” Paris Hilton nổi tiếng.

lừa đảo Hiện trang web PageSixSixSix.com tính năng sẽ tự động chuyển hướng về trang web tối ưu của New York Post.

NBCNews.com

Những trang web nổi tiếng từng thay đổi tên miền trước khi “thành danh”
NBCNews.com là một trong hỗ trợ những trang web nổi tiếng vừa thay đổi tên miền gần đây.

Ban đầu nạp tiền , trang báo này mang tên miền MSNBC.com ở đâu uy tín , là sự hợp tác về truyền thông giữa Microsoft và hãng tin NBC địa chỉ . Tuy nhiên phải làm sao , mối quan hệ hợp tác này đã kết thúc vào tháng 7/2012 và NBC đã quyết định đổi tên trang web thành NBCNews.com.

xóa tài khoản Hiện tại nguyên nhân , khi truy cập vào tên miền MSNBC.com mật khẩu sẽ tự động chuyển hướng đến trang web NBCNews.com.

PayPal.com

Những trang web nổi tiếng từng thay đổi tên miền trước khi “thành danh”

PayPal.com là một trong chia sẻ những dịch vụ thanh toán trực tuyến phổ biến nhất kinh nghiệm hiện nay khóa chặn . Ban đầu tối ưu , trang web này tốc độ được ra mắt an toàn với tên miền khá “độc” trên điện thoại , X.com.

X.com là dịch vụ thanh toán trực tuyến kết hợp giữa Confinity kiểm tra , công ty chuyên dịch vụ chuyển tiền và X.com tốc độ , công ty giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến thương mại mà các doanh nghiệp phải đối mặt.

Sau một thời gian hoạt động tự động , cuối cùng nhiều ý kiến cho rằng ký tự X mang quá nhiều ý nghĩa ở đâu uy tín , chẳng hạn mang nghĩa bí ẩn ở đâu tốt , mơ hồ và thậm chí khơi gợi suy nghĩ về các nội dung khiêu dâm kỹ thuật . Cuối cùng tính năng , Confinity đã quyết định đổi tên dịch vụ ở đâu uy tín của mình thành PayPal và chọn tên miền PayPal.com.

tài khoản Hiện tên miền X.com dịch vụ vẫn còn đang hoạt động tính năng , thuộc sở hữu lừa đảo của công ty thương mại điện tử dưới quyền tăng tốc của eBay cập nhật . (PayPal mới nhất cũng thuộc quyền sở hữu tự động của eBay).

4.8/5 (53 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext