Những thời điểm không nên sử dụng đo sáng của máy ảnh

Đo sáng trong chụp hình là việc xác định độ mở ống kính, tốc độ chụp và độ nhạy sáng khi chụp hình để có được một bức ảnh chuẩn sáng. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả tính năng đo sáng, bạn còn cần chọn đúng thời điểm

Đo sáng trong chụp hình giúp máy ảnh an toàn có thể nhận biết lượng ánh sáng chuẩn hơn cho bức hình ở đâu uy tín . Máy ảnh nguyên nhân sẽ tiến hành phân tích như thế nào các điểm sáng như thế nào , tối vô hiệu hóa của cảnh vật ở đâu tốt , xác định phần chủ thể tối ưu được ưu tiên hơn lừa đảo . Từ đó quảng cáo , lựa chọn mức ánh sáng đi vào cảm biến chuẩn nhất thông qua cách người chụp chọn khẩu độ bản quyền và tốc độ màn trập chính xác cài đặt . Và sửa lỗi để tính năng có thể sử dụng hiệu quả hơn đo sáng trên máy ảnh sử dụng , bạn cần nắm rõ thời điểm nên hay nhất và không nên sử dụng đo sáng.

1 mới nhất . Chụp ngược sáng không dùng đo sáng:

sử dụng Nếu chủ thể tự động của bạn nằm ngược phải làm sao với hướng giả mạo của nguồn sáng trên điện thoại , chức năng đo sáng trên máy ảnh kích hoạt sẽ khiến chủ thể hơi tối một chút so như thế nào với bạn thấy trong thực tế hay nhất . Đó là do tính năng này tự động sẽ tính toán độ sáng trung bình an toàn của cả background phải làm sao và chủ thể trực tuyến . Trong trường hợp này nạp tiền , bạn nên giảm tốc độ xuống tổng hợp hoặc mở khẩu lớn hơn như thế nào để chủ thể đủ sáng miễn phí . Điều này lấy liền có thể khiến background bị sáng sử dụng quá mức tất toán nhưng quan trọng hơn là chủ thể đủ sáng.

Những thời điểm không nên sử dụng đo sáng của máy ảnh

2 lấy liền . Độ tương phản chụp ảnh sử dụng quá cao:

trực tuyến Khi bạn chụp tại tài khoản những khu vực có độ phản cao tốt nhất , một số máy ảnh nguyên nhân sẽ không thể đo sáng một cách chính xác cập nhật . Tại vùng tối hơn tự động , máy ảnh tốc độ sẽ đưa độ sáng lên cao hơn tất toán để đưa độ sáng giảm giá của cả 2 khu vực về mức độ trung bình tổng hợp . Và tương tự miễn phí như vậy công cụ với vùng sáng hơn mật khẩu , máy ảnh qua app sẽ giảm độ sáng download của vùng đó giảm giá . Kết quả là ảnh giảm giá của bạn tốt nhất sẽ thiếu đi sự ấn tượng.

Những thời điểm không nên sử dụng đo sáng của máy ảnh

3 cập nhật . Không dùng đo sáng khi chụp xóa tài khoản với đèn flash:

quảng cáo Khi bạn sử dụng flash rời hay trong Studio full crack , máy ảnh sử dụng sẽ không thể nào đo lừa đảo được cường độ sáng ở đâu uy tín mà đèn flash công cụ sẽ sử dụng tối ưu . bản quyền Khi đó mẹo vặt , ứng dụng nếu bạn chụp theo chức năng đo sáng sửa lỗi , ảnh tối ưu sẽ bị cháy khi dùng qua app với đèn flash.

Một cách đơn giản trong trường hợp này là bạn sử dụng Guide Number (hệ số chỉ cường độ phát sáng nguyên nhân của đèn flash) kết hợp tải về với khoảng cách từ máy ảnh đến chủ thể rồi tính toán theo công thức sau:

Khẩu độ = Guide Number / Khoảng cách

Ví dụ khi bạn chụp nguyên nhân với đèn flash ở ISO 100 xóa tài khoản , Guide Number =35 kiểm tra và khoảng cách tới chủ thể là 3m nơi nào thì khẩu độ bạn ứng dụng có thể sử dụng trong trường hợp này là 35/3=11.6 tức là xấp xỉ F11.

Tất nhiên bạn hoàn toàn hướng dẫn có thể chụp theo kinh nghiệm tốc độ , tăng tốc hoặc thử chụp một vài bức ảnh tại qua web các thông số khác rồi rồi điều chỉnh cho phù hợp phải làm sao . Về tốc độ màn chập mẹo vặt , chúng ta thường đặt ở 1/125s hay 1/200s.

Những thời điểm không nên sử dụng đo sáng của máy ảnh

4 vô hiệu hóa . Chụp ảnh phơi sáng:

Sử đụng đèn flash tăng tốc của điện thoại dịch vụ để vẽ chữ hay công cụ các hình thù theo ý muốn download được nơi nào rất nhiều người yêu thích hỗ trợ . Tuy nhiên giả mạo cũng như khi bạn sử dụng đèn flash rời tổng hợp , bạn qua app sẽ không thể nào biết chính xác lượng ánh sáng đi tới cảm biến là bao nhiêu tăng tốc . Lúc này công cụ , cách đơn giản tốc độ và hiệu quả nhất là chụp thử một vài bức hình link down , xong đó điều chỉnh thời gian tối ưu và khẩu độ phù hợp đăng ký vay với bức ảnh bạn kích hoạt mong muốn.

Những thời điểm không nên sử dụng đo sáng của máy ảnh

5 trên điện thoại . Chụp ảnh sân khấu:

dịch vụ Nếu bạn tốt nhất đã từng chụp sự kiện trực tuyến , nhất là tại ở đâu nhanh các sự kiện âm nhạc khi ánh sáng thay đổi liên tục qua app , lúc này chức năng đo sáng trong máy ảnh quản lý sẽ khó dữ liệu mà đáp ứng đúng ánh sáng full crack mà bạn dịch vụ mong muốn lấy liền . Nhất là làm sao chia sẻ để tạo giảm giá các vệt sáng ấn tượng từ đèn trong khung hình.

Lúc này tất toán , bạn hãy chuyển máy về chế độ M chi tiết , sử dụng đo sáng theo điểm cài đặt và thực hiện chụp thử vài tấm tốt nhất . Một khi ánh sáng tổng hợp đã ứng dụng được như ý sử dụng , bạn hãy bỏ qua gợi ý nạp tiền của thanh đo sáng trong máy ảnh nạp tiền và chụp theo cài đặt trên điện thoại mà mình vừa điều chỉnh trực tuyến . Lúc này kiểm tra , công việc download của bạn chỉ là lấy nét vào đúng chủ thể thanh toán , đợi ánh sáng tạo hiệu ứng danh sách và bắt nét hay nhất những khoảnh khắc thú vị nhất.

Những thời điểm không nên sử dụng đo sáng của máy ảnh

Tham khảo thêm danh sách các bài hỗ trợ sau đây:

  • 10 thủ thuật chụp ảnh đẹp tăng tốc với máy kỹ thuật số
  • 10 kỹ thuật chụp ảnh đơn giản nạp tiền để có link down những bức ảnh ấn tượng
  • Hướng dẫn cơ bản khi mua máy ảnh kỹ thuật số

Hy vọng bài viết trên hữu ích nơi nào với bạn!

4.9/5 (70 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext