Những điều có thể bạn chưa biết về BitTorrent

Torrent là một phương thức chia sẻ file đã quen thuộc với đa số người sử dụng đặc biệt là với những ai thường xuyên download các bộ phim HD, game dung lượng lớn.

Torrent là một phương thức chia sẻ file đã quen thuộc qua mạng với đa số người sử dụng kiểm tra đặc biệt là bản quyền với hay nhất những ai thường xuyên download các bộ phim HD hướng dẫn , game dung lượng lớn.

BitTorrent là bất hợp pháp?

Về mặt kỹ thuật thì việc trao đổi thông tin bằng torrent là hoàn toàn hợp pháp giả mạo , tuy nhiên nội dung mà bạn tải về máy có hợp lệ hay không lại là chuyện hoàn toàn khác kinh nghiệm . Theo một số kết quả điều tra thì ước tính chỉ có 1% trong số 1021 tập tin mẫu chọn lựa ngẫu nhiên nạp tiền được chia sẻ qua torrent là không vi phạm bản quyền kinh nghiệm , vì vậy tăng tốc cũng không có gì là ngạc nhiên khi mà nhiều người cho rằng download bằng torrent là trái kiểm tra với pháp luật.

Tất nhiên đối nhanh nhất với nước ta việc sử dụng phần mềm “lậu” đã quá phổ biến nên việc này chẳng có gì đáng nói full crack nhưng ở các nước khác luật về vấn đề này kỹ thuật rất nghiêm nên có một thời gian đã có nhiều vụ kiện tụng liên quan đến phương thức chia sẻ file này giả mạo . Tuy nhiên đến thời điểm này thì torrent địa chỉ vẫn sống tốt mà không gặp phải vấn đề gì.

BitTorrent làm việc như thế nào?

Thông thường khi muốn tải về một tập tin nào đó từ trên mạng phải làm sao , bạn chỉ cần nhấp vào liên kết tương ứng và các máy chủ lưu trữ kinh nghiệm sẽ bắt đầu gửi cho máy tính hay nhất của bạn tập tin đó khóa chặn . Máy tốc độ của bạn đóng vai trò là máy khách (client) và nhận dữ liệu gửi về từ máy chủ (server).

Những điều có thể bạn chưa biết về BitTorrent
Mô hình kết nối client-server.

Không giống như phương thức truyền dữ liệu dựa vào máy chủ (server-based) trên điện thoại , BitTorrent là phương thức chia sẻ file dựa trên mạng đồng đẳng hay mạng ngang hàng (peer-to-peer hay P2P) an toàn . Trong mạng này như thế nào tất cả các máy tính tham gia đều ngang hàng nhau và ở đâu uy tín được gọi là peer dữ liệu , mỗi máy tính đóng vai trò vừa là máy chủ vừa là máy khách đối mới nhất với các máy khác trong mạng P2P giả mạo . BitTorrent là một cải tiến dựa trên giao thức đồng đẳng trước đó cho phép chia sẻ dữ liệu một cách ổn định và chặt chẽ hơn link down . Tóm lại công cụ , sử dụng BitTorrent thay vì phải download trực tiếp toàn bộ một file nào đó từ server nhanh nhất , bạn mật khẩu sẽ lấy về từng phần sửa lỗi của file thông qua các peer trong mạng đồng thời chia sẻ khóa chặn những phần mà bạn có cho giá rẻ những người khác.

Những điều có thể bạn chưa biết về BitTorrent
Kết nối peer-to-peer.

Để bắt đầu download một tập tin bằng torrent xóa tài khoản , bạn cần truy cập vào các trang web chuyên về torrent như thepiratebay.org bản quyền , demonoid,… và tải về một file có đuôi .torrent liên quan đến tập tin cần download link down . Các file torrent này không phải là bộ phim sử dụng , bài hát xóa tài khoản , hay nhất hoặc tập tin thực tế mà bạn đang cần tải về mà là một file giúp máy lấy liền của bạn kết nối qua app với các máy khác trong mạng thông qua một server theo dõi gọi là tracker lấy liền , sau đó địa chỉ mật khẩu của các máy này xóa tài khoản sẽ danh sách được tracker gửi về máy bạn quản lý cũng như địa chỉ miễn phí của bạn dịch vụ sẽ nhanh nhất được gửi cho các máy khác trong mạng tự động để quá trình download có thể công cụ được diễn ra.

Giả sử bạn đang tải một bộ phim thông qua torrent bản quyền , từng phần khóa chặn của bộ phim cập nhật sẽ tất toán được tải về từ các máy khác trong mạng thông qua tracker tải về . chi tiết Khi bạn đã có tăng tốc được một vài phần nhỏ đăng ký vay của file cập nhật , tài khoản những phần này mẹo vặt sẽ tải về được upload cho danh sách những người khác công cụ cũng đang muốn tải bộ phim đó và quá trình này dữ liệu được thực hiện đồng thời phải làm sao với việc download các phần còn lại thanh toán của bộ phim quản lý . giả sử rằng một tập tin chia sẻ được chia thành 6 khối tương ứng sử dụng với 6 màu giảm giá , đầu tiên một máy có đầy đủ tập tin ( công cụ những máy này tổng hợp được gọi là seeder) ứng dụng sẽ gửi cho mỗi máy trong mạng một phần địa chỉ của tập tin.

Những điều có thể bạn chưa biết về BitTorrent
Seeder chứa đầy đủ 6 phần tự động của file.

Những điều có thể bạn chưa biết về BitTorrent
Sau đó lần lượt gửi mỗi phần tới một máy trong mạng.

Ngay khi một máy nhận dịch vụ được một phần hướng dẫn của tập tin lừa đảo , nó thanh toán sẽ bắt đầu chia sẻ phần đó mật khẩu với các máy khác chưa có phần này tính năng . Việc phần nào ứng dụng của file công cụ được gửi cho máy nào là do tracker đảm nhiệm và điều phối.

Những điều có thể bạn chưa biết về BitTorrent
Các máy trong mạng tự trao đổi phải làm sao với nhau cho tới khi nào có hỗ trợ được đầy đủ các phần danh sách của tập tin.

Một số thuật ngữ qua app của BitTorrent

cài đặt Nếu bạn mới sử dụng BitTorrent thì chắc hẳn bạn nơi nào sẽ không khỏi thắc mắc ngoài các thông số quen thuộc như Down speed khóa chặn , Up speed đăng ký vay , ETA,… thì trên giao diện tối ưu của các client BitTorrent còn có khá nhiều thông số khác kiểm tra . Sau đây là thông tin về các chỉ số thường thấy ở các trình download torrent.

Availability: là số lượng bản sao hoàn chỉnh tự động của tệp đang có ở các máy ngang hàng tại thời điểm đang download lừa đảo . Mỗi một máy seed trực tuyến sẽ cộng thêm 1 vào chỉ số này nơi nào . mẹo vặt Nếu một máy có một phần tất toán của tệp mà các máy khác không có thì cộng phần này vào chỉ số (ví dụ: một máy đã tải về download được 65,3% thì cộng thêm 0.653 vào chỉ số này).

Choked: diễn tả máy ngang hàng đang tải lên làm nghẽn đường truyền dữ liệu đến sửa lỗi của các máy ngang hàng khác xóa tài khoản . Tình trạng này có thể do hai nguyên nhân sau:

- Máy ngang hàng là seeder ứng dụng , nó đã có đầy đủ tập tin và không muốn nhận thêm bất kỳ một mảnh dữ liệu nào từ các máy ngang hàng khác.

- Máy ngang hàng đang tải lên đã đạt đến giới hạn download của băng thông.

Interested: diễn tả máy ngang hàng cần tải về mảnh dữ liệu nó thiếu từ máy ngang hàng khác.

Ratio: tỉ lệ giữa dung lượng file đã upload/download nguyên nhân . Các trang torrent lớn dựa vào thông số này như thế nào để quản lý người sử dụng chia sẻ , thông thường bạn phải upload ít nhất là 70% dung lượng đã download (tương đương ratio>0.7) dịch vụ hoặc account mẹo vặt của bạn quản lý sẽ bị khóa.

Peer/Leech: là các máy đang sử dụng BitTorrent hỗ trợ để tải dữ liệu miễn phí . Thường các máy này chưa có đủ tập tin hoàn chỉnh.

Seeder: là các máy đã có bản sao đầy đủ bản quyền của file và đang tải lên file đó xóa tài khoản . Số lượng seed càng nhiều thì thời gian tải file về càng nhanh.

Snubbed: một máy hỗ trợ sẽ bị gắn mác snubbed khi quá thời gian 60s mà các máy ngang hàng khác không tải về tối ưu được dữ liệu từ nó.

Swarm: tập hợp qua web tất cả máy ngang hàng và các seeder liên quan đến một tập tin.

Ưu và nhược điểm danh sách của BitTorrent

Tất cả cập nhật mọi thứ đều có ưu và nhược điểm và giao thức BitTorrent lấy liền cũng không phải là ngoại lệ kiểm tra . Trước tiên chúng ta hãy xem BitTorrent mang lại mật khẩu những lợi ích gì so giả mạo với phương thức download client-server truyền thống.

Tắt giảm giá , bật và tạm dừng chương trình download bất kỳ lúc nào mà không ảnh hưởng đến tập tin cần tải: Lợi thế nguyên nhân rất lớn so nguyên nhân với việc download trực tiếp từ server download , ở đâu tốt nếu quá trình tải về tập tin bị gián đoạn vì một lý do nào đó như mất điện chẳng hạn thì thay vì việc phải download lại từ đầu bạn chỉ cần restart lại client là file lại tiếp tục giảm giá được tải về..

Download file dung lượng lớn tốc độ với 1 click: các bộ phim HD download hoặc các game mới tốc độ hiện nay thường có dung lượng lớn nên khi upload lên các server đều phải chia nhỏ ra và số lượng có khi lên tới vài chục part download . So thanh toán với việc add cả đống link vào hàng đợi download thì việc tải phim bằng torrent tỏ ra thuận tiện hơn xóa tài khoản rất nhiều.

Download các file cũ: Đối bản quyền với các bộ phim hay chương trình cũ thì việc download trực tiếp là khá khó khăn khi mà toàn bộ file dữ liệu hoặc một vài part đã quá thời hạn cho phép miễn phí của host và bị xóa khiến cho bạn không tải về tăng tốc được trên điện thoại . Tuy nhiên đối an toàn với torrent bạn khóa chặn vẫn có thể tìm an toàn được nạp tiền những tracker phù hợp tốc độ để download hướng dẫn những tập tin cũ kiểm tra , tuy tốc độ có thể chậm một chút do lượng máy seed không còn nhiều phải làm sao nhưng ít ra thì “méo mó có hơn không”.

Bên cạnh tăng tốc những ưu điểm đã nêu trên sửa lỗi , BitTorrent mắc phải một số hạn chế sau:

Tốc độ tải phụ thuộc vào số lượng seeder: như đã đề cập ở trên bản chất quảng cáo của torrent là chia sẻ từng phần file giữa các máy tính và số lượng máy càng nhiều thì tốc độ download download cũng càng nhanh phải làm sao . Đối quản lý với các bộ phim hay phần mềm hot mới ra thì lượng người download là hướng dẫn rất nhiều nên vấn đề này không đáng quan tâm khóa chặn , tuy nhiên trực tuyến nếu bạn đang tìm kiếm qua mạng những tập tin cũ thì khóa chặn với vài seeder có thể khiến cho bạn mất vài ngày mới có thể download xong 1 tập tin cỡ 3GB.

Nguy cơ nhiễm các phần mềm có hại: do việc chia sẻ file qua torrent là hoàn toàn tự do và không có ai kiểm soát nên kẻ xấu có thể lợi dụng tải về để phát tán các loại virus hay malware sang các máy tính khác tất toán . Vì vậy hãy chọn các trang cung cấp torrent lớn như Thepiratebay ở đâu tốt , Mininova kiểm tra , Demonoid,. tốc độ . và hãy đọc các comment trước khi tải file torrent về máy vì tất toán nếu có virus thì gần như chắc chắn giảm giá sẽ có người comment cảnh báo.

Tốn băng thông đường truyền: bạn có thể nhận thấy rằng kết nối Internet kích hoạt của bạn hay nhất sẽ bị chậm lại trong khi download bằng torrent tốt nhất , bản quyền đặc biệt là khi download tốc độ hoặc upload nhiều file cùng lúc sử dụng . Nguyên nhân là do băng thông đường truyền tự động của bạn trực tuyến được sử dụng cho việc download và upload dữ liệu cùng một lúc dữ liệu . Để khắc phục bạn có thể đặt tốc độ down/up giới hạn cho từng file và download/upload một file duy nhất trong một thời điểm.

Trên đây là một vài nét cơ bản về giao thức chia sẻ file bằng BitTorrent tối ưu . Hy vọng qua bài viết này các bạn chưa cập nhật hoặc mới biết về torrent như thế nào sẽ có thêm hiểu biết về phương thức này.

4.9/5 (49 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext