Nhiễm trojan khi sử dụng KakaoTalk

Hãng bảo mật Trend Micro tại Nhật Bản mới đây đã phát hiện KakaoTalk và nhiều ứng dụng tin nhắn khác đang trở thành mục tiêu tấn công của giới hacker, đe dọa đến sự an toàn thông tin của người dùng.

Hãng bảo mật Trend Micro tại Nhật Bản mới đây đã phát hiện KakaoTalk và nhiều ứng dụng tin nhắn khác đang trở thành mục tiêu tấn công hỗ trợ của giới hacker quản lý , đe dọa đến sự an toàn thông tin nạp tiền của người dùng.

Một trong mật khẩu những cách khá tinh vi cập nhật để hacker tấn công người dùng là viết một phiên bản hợp pháp ứng dụng của các ứng dụng phổ biến và thêm mã độc vào nó đăng ký vay . Điều này ở đâu nhanh sẽ tạo ra một ứng dụng chứa trojan cài đặt , dữ liệu nhưng người dùng ở đâu uy tín sẽ không hề biết miễn phí được đâu là bản thật và đâu là phiên bản độc hại.

Trong trường hợp bị phát hiện mới đây tại Nhật Bản thì phiên bản trojan độc hại sửa lỗi của KakaoTalk bị phát hiện mang tên ANDROIDOS_ANALITYFTP.A. Phiên bản này đã tối ưu được lan truyền thông qua email công cụ . full crack Nếu so sánh chi tiết các ứng dụng dữ liệu , người dùng có thể thấy sự khác biệt giữa các phiên bản.

Nhiễm trojan khi sử dụng KakaoTalk
Sự khác nhau giữa phiên bản KakaoTalk hợp pháp (bên trái) và độc hại (bên phải).

Ngoài ra mẹo vặt , người dùng còn có thêm một cách miễn phí để phân biệt giữa phiên bản ứng dụng gốc và phiên bản trojan qua mạng . Đó là các ứng dụng trojan luôn yêu cầu lấy liền được cấp thêm quyền truy cập nhiều hơn các ứng dụng hợp pháp.

Nhiễm trojan khi sử dụng KakaoTalk
Phiên bản Trojan luôn yêu cầu qua web được cấp phép nhiều hơn.

ANDROIDOS_ANALITYFTP.A ở đâu tốt được nhận định là trojan mang tính chất theo dõi phải làm sao . Lợi dụng sự bất biến trong ngôn ngữ lập trình Android sửa lỗi , Java mẹo vặt , kẻ tấn công ở đâu nhanh sẽ thiết lập ứng dụng thường xuyên gửi về chủ nhân các thông tin liên lạc địa chỉ , tin nhắn văn bản.. mới nhất . Dữ liệu này có thể trở thành nền tảng cho các cuộc tấn công xóa tài khoản tiếp theo.

Bên cạnh việc tạo ra các phiên bản ứng dụng trojan độc hại ở đâu nhanh , ứng dụng giả mạo quảng cáo cũng chia sẻ được sử dụng trong trường hợp KakaoTalk tối ưu . Khoảng một tháng trước xóa tài khoản , KakaoTalk đã cảnh báo người dùng cài đặt , thông qua tài khoản Twitter chính thức qua web của họ thanh toán , về một "KakaoTalk Security Plugin".

Nhiễm trojan khi sử dụng KakaoTalk
Thông báo bản quyền của KakaoTalk từ Twitter.

Ứng dụng giả mạo này tăng tốc được biết đến là ANDROIDOS_FAKEKKAO.A. Rất nhiều người đã bị lừa vì kích hoạt được gắn tên KakaoTalk link down , và quảng cáo tiếp theo là "Security" tạo cảm giác an tâm chia sẻ để người dùng tải về.

Nhiễm trojan khi sử dụng KakaoTalk
Phần mềm giả mạo kích hoạt được cài xen vào phần mềm hợp pháp.

Cách phòng tránh:

Cách tốt nhất sửa lỗi để phòng chống lại các mối đe dọa này là nên tránh tải về các ứng dụng nằm ngoài nguồn Google Play xóa tài khoản . Thậm chí qua mạng , người dùng nên kiểm tra tính hợp pháp tính năng của các ứng dụng sử dụng hiện tại hướng dẫn , mới nhất nhằm phát hiện tốc độ những phiên bản trojan hướng dẫn . Ngoài ra tối ưu , sử dụng một giải pháp bảo mật như Trend Micro Mobile Security cho thiết bị di động hướng dẫn cũng là việc cần chú ý đến.

Bên cạnh việc sử dụng khôn ngoan an toàn của người dùng chi tiết , trách nhiệm tốt nhất của các nhà phát triển ứng dụng mẹo vặt cũng cần tải về được chú trọng tổng hợp . giảm giá Khi tạo và quyết định tung ra thị trường nguyên nhân , nhà phát triển cần đánh giá phần mềm công cụ , ứng dụng này có nguy cơ bị lợi dụng ứng dụng , cài trojan hay không tốt nhất . Việc này không chỉ giúp ích cho người dùng nguyên nhân , mà còn mới nhất sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng khóa chặn của bản thân nhà phát triển ứng dụng.

4.9/5 (60 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext