Nghệ thuật Stop Motion nhen nhóm tại Việt Nam

Được biết đến như là kỹ thuật dựng video kết hợp nhiều ảnh tĩnh với nhau tạo thành một chuỗi các chuyển động, Stop Motion đang trở thành trào lưu mới trong cộng đồng những người đam mê đồ họa.

Được biết đến như là kỹ thuật dựng video kết hợp nhiều ảnh tĩnh kiểm tra với nhau tạo thành một chuỗi các chuyển động nơi nào , Stop Motion đang trở thành trào lưu mới trong cộng đồng dịch vụ những người đam mê đồ họa dữ liệu .

Stop Motion sử dụng ảnh chụp chuyển động liên tục tải về để ghép lại thành từng khung hình trong điện ảnh mật khẩu , làm nên đoạn phim ngắn có hiệu ứng kích hoạt đặc biệt và đem đến cho người xem cảm giác mới lạ sửa lỗi .

Trong khi đó link down , Light Motion mẹo vặt được tạo ra lừa đảo bởi sự kết hợp giữa Stop Motion và hiệu ứng ánh sáng (Light Art) mẹo vặt . Ảnh trong Light Motion thường hỗ trợ được chụp về đêm qua mạng với thời gian phơi sáng khoảng 10-30 giây sửa lỗi , đóng khẩu độ và ISO 100 nguyên nhân để thu lại mẹo vặt những tia sáng từ đèn tốc độ hoặc vật phát sáng theo ý tưởng phải làm sao của tác giả.

Sự phát triển tự động của Stop Motion

Điện ảnh thế giới từ thời kỳ đầu đã biết dùng kỹ xảo Stop Motion hướng dẫn , như cảnh một người hùng La Mã chiến đấu tối ưu với các bộ xương cạnh ngôi đền Apollo trong Jason and The Argonauts (1963) kiểm tra . Để thực hiện đoạn phim quý giá đó tăng tốc , nhà làm phim đã mất tới 4 tháng.

Nghệ thuật Stop Motion nhen nhóm tại Việt Nam
Hình ảnh trong phim Chicken Runs giá rẻ . (Ảnh: Editionspapiers)

Ngày nay kích hoạt , khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển và Stop Motion đã trở nên phổ biến trên thế giới kích hoạt . Nó là công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc tạo nên mẹo vặt những hiệu ứng đặc sắc cho phim thanh toán . Chẳng hạn kinh nghiệm , phim hoạt hình 3D đầu tiên Chicken Runs (Phi đội gà bay) sử dụng Stop Motion trở thành bộ phim đáng nhớ kỹ thuật với nhiều khán giả trên thế giới.

Năm 2009 ở đâu tốt , phim Coraline áp dụng khóa chặn những kỹ thuật tân tiến hơn giúp cho nhân vật chính Coraline có thể biểu hiện mẹo vặt được 200.000 trạng thái và cảm xúc khác nhau dữ liệu . Shaun The Sheep đang phát sóng trên kênh truyền hình Disney Channel ở đâu uy tín cũng áp dụng kỹ thuật này kích hoạt để có qua mạng được ứng dụng những hình ảnh sống động và đẹp mắt.

Nghệ thuật Stop Motion nhen nhóm tại Việt Nam
Coraline (Ảnh: Thecinematheque)

Ở Việt Nam lấy liền , Stop Motion tăng tốc vẫn là khái niệm khá mới và chỉ quảng cáo được sử dụng như là một phong cách nghệ thuật thực sự trong 3-4 năm gần đây tất toán . khóa chặn Hiện Việt Nam chưa có cơ sở nào đào tạo bài bản và chỉ có một số học viên chia sẻ của FPT Arena và nhóm Keen Crew mới nhất , gồm các thành viên hoạt động về lĩnh vực đồ họa động tính năng , là thực sự chuyên sâu về Stop Motion.

Tuấn Minh tải về , trưởng nhóm Keen Crew tổng hợp , cho biết: "Để thực hiện một phim ngắn dài 3-4 phút có kỹ thuật Stop Motion phải mất ít nhất 1-2 tháng lấy liền . Và tốn thời gian nhất là Light Motion vì phải chụp vào ban đêm link down với hàng trăm chi tiết , thậm chí hàng chục nghìn tấm ảnh ứng dụng . Stop Motion đòi hỏi tính kiên trì danh sách nhưng mình ở đâu tốt rất hy vọng trong tương lai Việt Nam kinh nghiệm sẽ có thêm nhiều bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực này".

Nghệ thuật Stop Motion nhen nhóm tại Việt Nam
Ca khúc Her Morning Elegance dịch vụ của Oren Lavie thu hút 8,5 triệu lượt xem trên YouTube nhờ hay nhất những hình ảnh lạ mắt nạp tiền được tạo từ kỹ xảo Stop Motion lấy liền .
[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=2_HXUhShhmY[/youtube]

Nghệ thuật Stop Motion nhen nhóm tại Việt Nam
Clip tuyên truyền chống sử dụng ma túy do nhóm Keen Crew phối hợp tải về với BBC World - DigiSun thực hiện.

Nghệ thuật Stop Motion nhen nhóm tại Việt Nam
Circle of Life - vòng quay cuộc sống qua app của con người.

Nghệ thuật Stop Motion nhen nhóm tại Việt Nam
Clip Stop Motion lấy liền của Keen Crew về giới trẻ.

4.9/5 (74 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext