Mozilla ra công nghệ nén ảnh để giảm thời gian tải trang cho trình duyệt

Mozilla - hãng phát triển trình duyệt web Firefox nổi tiếng, mới đây vừa giới thiệu một dự án mới có tên mozjpeg với mục tiêu nén để giảm dung lượng các file ảnh định dạng JPEG từ đó tăng thời gian tải trang web.

Mozilla - hãng phát triển trình duyệt web Firefox nổi tiếng quảng cáo , mới đây vừa giới thiệu một dự án mới có tên mozjpeg lấy liền với mục tiêu nén an toàn để giảm dung lượng các file ảnh định dạng JPEG từ đó tăng thời gian tải trang web.

JPEG là định dạng ảnh đã tồn tại từ nhiều thập kỉ nay và chưa có dấu hiệu ở đâu uy tín sẽ bị thay thế sửa lỗi . Mozilla cho biết công nghệ mới ở đâu nhanh của họ có thể giảm 10% dung lượng tài khoản của các file ảnh định dạng này địa chỉ . Trong thử nghiệm công cụ của Mozilla giá rẻ , họ đã dùng 1500 bức ảnh trên trang Wikimedia và nén giảm như thế nào được 10% dung lượng.

Mozilla ra công nghệ nén ảnh để giảm thời gian tải trang cho trình duyệt

Theo Mozilla giá rẻ , họ tổng hợp sẽ thực hiện 1 tinh chỉnh vào 1 công cụ nguồn mở có tên là libjpeg-turbo - đây là công cụ hiện kích hoạt được dùng mới nhất để tạo ra file JPEG miễn phí . Ngoài ra tốc độ , Mozilla danh sách sẽ bổ sung 1 công cụ có tên jpgcrush có khả năng tự động chọn ra công nghệ nén tốt nhất mà không hy sinh chất lượng ảnh danh sách . Ngoài ảnh JPEG thì công nghệ công cụ của Mozilla mật khẩu cũng có thể nén các file ảnh PNG tốc độ với mức giảm từ 2 đến 6%.

Mozilla cho biết họ chọn cách cải tiến JPEG thay vì phát triển một định dạng ảnh mới tốc độ , ở đâu tốt bởi họ tin rằng chuẩn định dạng ảnh có tuổi đời 2 thập kỷ này mẹo vặt sẽ còn lâu mới bị khai tử link down . Bởi không như các chuẩn ảnh mới như WebP sửa lỗi của Google (hứa hẹn cho chất lượng ảnh cao hơn và kích thước nhỏ hơn) nơi nào , JPEG tương thích phải làm sao với hầu hết các phần mềm và trình duyệt hỗ trợ hiện nay.

4.9/5 (63 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext