Microsoft: Windows Server chưa hỗ trợ ARM

Microsoft hiện chưa có kế hoạch phát triển một phiên bản hệ điều hành dành riêng cho máy chủ chạy bộ xử lý kiến trúc ARM.

Microsoft hiện chưa có kế hoạch phát triển một phiên bản hệ điều hành dành riêng cho máy chủ chạy bộ xử lý kiến trúc ARM.

Microsoft: Windows Server chưa hỗ trợ ARM

Trong khi đang phát triển hệ điều hành Windows 8 hỗ trợ cả kiến trúc ARM hay nhất , Microsoft tính năng vẫn chưa lên kế hoạch cho một phiên bản Windows Server dành cho các máy chủ dùng CPU ARM mật khẩu . Đó là khẳng định thanh toán của Bill Laing tối ưu , phó chủ tịch phụ trách mảng Windows Server quảng cáo của công ty cập nhật , vào hôm thứ Tư (14/9) tại hội nghị BULD giả mạo , khi ông này trình diễn cập nhật những tính năng mới giảm giá của Windows Server 8.

Hệ điều hành dành cho máy chủ thế hệ dịch vụ tiếp theo như thế nào được cải tiến tốt nhất với nhiều tính năng mới cài đặt , như PowerShell theo cơ chế dòng lệnh cho phép các nhà quản trị mạng giám sát nhiều máy kỹ thuật , và một màn hình quản lý mới giúp theo dõi cả máy chủ nội bộ và tính năng mọi nguồn tài nguyên đám mây.

Tuy nhiên ứng dụng , không giống như Windows 8 khóa chặn , Windows Server 8 bản quyền sẽ không có phiên bản cho ARM danh sách , Laing cho biết xóa tài khoản . "Câu trả lời trong ngắn hạn là không tài khoản , Laing khẳng định trước câu hỏi liệu Microsoft có dự tính một phiên bản Windows Server chạy an toàn với ARM.

Bộ xử lý (BXL) ARM xuất hiện tràn ngập trong danh sách những năm gần đây nơi nào , khi nhiều nhà sản xuất thiết bị sử dụng BXL tiêu thụ năng lượng thấp này cho các thiết bị di động qua mạng của họ hay nhất . Một số nhà quan sát công nghiệp dự đoán rằng chip ARM tối ưu cũng hoạt động tốt trong các môi trường trung tâm dữ liệu ứng dụng , là nơi nó có thể tiết kiệm năng lượng dịch vụ . ARM Holdings xóa tài khoản , hãng sở hữu kiến trúc này tính năng , thậm chí đang nghiên cứu khả năng chip máy chủ dựa trên ARM.

Nhưng cho đến khi ứng dụng những chip này mẹo vặt được sản xuất như thế nào , có lẽ chúng đăng ký vay vẫn cần tới sự hỗ trợ mới nhất của hệ điều hành máy chủ Windows Server.

Một vấn đề có thể thấy ngay đối tài khoản với việc Windows Server chạy trên ARM kiểm tra , đó là HĐH máy chủ trực tuyến của Microsoft nhanh nhất được viết cho các BXL 64-bit địa chỉ , trong khi kiến trúc ARM tốt nhất hiện tại chỉ giới hạn trong xử lý 32-bit chia sẻ , Laing giải thích link down . Windows Server đã dừng hỗ trợ 32-bit vô hiệu hóa với bản cập nhật Release 2 cho Windows Server 2008.

Bên cạnh đó thanh toán , còn một lý do nữa khiến Windows Server chạy an toàn với ARM không thực tế khóa chặn , Laing bổ sung miễn phí . BXL dựa trên ARM trông có vẻ như là cách full crack để máy chủ giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng tốc độ , xóa tài khoản nhưng quả thực phần điện năng tiêu tốn cho BXL lại không đáng bao nhiêu so miễn phí với cả hệ thống.

Laing không nói rằng Microsoft không quan tâm tới việc phát triển một phiên bản Windows Server cho ARM cập nhật , tự động nhưng ông cho biết ở đâu nhanh hiện tại công ty chưa có kế hoạch quản lý để làm việc đó.

Microsoft đã phát triển Windows Server 8 từ 3 năm qua nạp tiền , Laing nói dữ liệu . Công ty nhắm tới nhiều mục tiêu cho phiên bản HĐH mới này mới nhất , như khả năng đám mây và tự động hóa các tác vụ thường xuyên thông qua nhiều máy cài đặt . “Đã qua thời máy chủ chạy đơn lẻ cài đặt , ông khẳng định

Theo Laing tốc độ , không nên phát triển các công nghệ chuyên biệt đăng ký vay , mà cần giải quyết các vấn đề phổ biến có thể bao phủ một loạt các công nghệ vô hiệu hóa , chẳng hạn như chuyển các máy ảo từ máy chủ này sang máy chủ khác mà không bị gián đoạn.

Phiên bản mới sửa lỗi cũng áp dụng nhiều kinh nghiệm vô hiệu hóa của Microsoft trong việc xây dựng dịch vụ đám mây Azure miễn phí , ông giải thích qua mạng . Nhiều công nghệ phát triển cho máy chủ đã trực tuyến được thử nghiệm trên “mây” ứng dụng , và nhiều công nghệ phát triển cho Azure như thế nào được áp dụng lại cho máy chủ.

"Trước đây giá rẻ , đã có một sự tách biệt giữa giới phát triển ứng dụng và lấy liền những người vận hành trung tâm dữ liệu" ở đâu nhanh , ông nói giảm giá . "Chúng tôi đã cố gắng duy trì ý kiến phản hồi giữa hai bên một cách chặt chẽ sử dụng , tất toán để chia sẻ công nghệ".

4.9/5 (66 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext