Microsoft tung bản vá lỗi bảo mật trên IE

Không lâu sau khi xuất hiện lỗi bảo mật zero-day trên trình duyệt IE khiến cho nhiều người dùng đối mặt với nguy hiểm, Microsoft vừa tung ra bản vá lỗi để khắc phục sự cố. 

Không lâu sau khi xuất hiện lỗi bảo mật zero-day trên trình duyệt IE khiến cho nhiều người dùng đối mặt ở đâu tốt với nguy hiểm cài đặt , Microsoft vừa tung ra bản vá lỗi qua app để khắc phục sự cố công cụ . Ngoài ra tổng hợp , Microsoft như thế nào cũng phát hành bản cập nhật mới cho Flash trên IE 10 (trình duyệt trên Windows 8) sửa lỗi nhằm đảm bảo an toàn duyệt web cho người dùng.

Cách đây không lâu nhanh nhất , một lỗ hổng bảo mật trên IE ứng dụng được giới bảo mật phát hiện kinh nghiệm . Theo đó qua mạng , người dùng chỉ cần truy cập vào một website chứa sẵn mã khai thác lỗi bằng trình duyệt IE ứng dụng , các file mã độc bản quyền sẽ tự động tài khoản được tải xuống và lây nhiễm tự động , cung cấp quyền điều khiển từ xa toàn bộ hệ thống cho tội phạm mạng bằng công cụ Poison Ivy.

Microsoft tung bản vá lỗi bảo mật trên IE

Microsoft có vẻ nhận thức vô hiệu hóa được tính nghiêm trọng công cụ của vấn đề và đã nhanh chóng bắt tay khắc phục qua app . Vào hôm trước dịch vụ , họ phát hành công cụ bảo mật có tên Enhanced Mitigation Experience Toolkit dữ liệu , hay EMET ở đâu tốt , giúp người dùng tránh các nguy cơ bị tin tặc lợi dụng giá rẻ . Và đến hôm nay thì bản vá hoàn chỉnh đã ứng dụng được tung ra dữ liệu để khắc phục hoàn toàn lỗ hổng này.

Đây là lần đầu tiên sau 2 năm nhanh nhất , một lỗ hổng zero-day xuất hiện trên IE xóa tài khoản . Và động thái lần này khóa chặn cũng cho thấy Microsoft lần đầu tiên tích cực dữ liệu để nhanh chóng tung ra bản vá lỗi mới nhất . Andrew Storms kỹ thuật , Giám đốc bảo mật tự động của nCircle giảm giá , hoan nghênh cách làm việc nhanh chóng địa chỉ của Microsoft tất toán , trực tuyến nhưng vị này bản quyền cũng cho rằng việc Microsoft nhanh chóng bắt tay sửa lỗi bảo mật công cụ , bên cạnh bảo vệ người dùng nhanh nhất , còn là vì Microsoft không muốn mất thêm khách hàng về tay Chrome hay Firefox khóa chặn . Thị phần IE đang có xu hướng tụt giảm trước sự cạnh tranh đến từ Google và Mozilla tối ưu . "Nhiều chuyên gia bảo mật sau khi phát hiện ra lỗi trên IE đã khuyên người dùng chuyển gia Chrome và Firefox giá rẻ , và điều này có thể đã khiến Microsoft cảm thấy không thể chậm trễ trong việc khắc phục lỗi như trước đây" - Vị chuyên gia này cho biết.

Microsoft tung bản vá lỗi bảo mật trên IE

Ngoài bản vá cho người dùng IE 7 lừa đảo , 8 và 9 qua web , Microsoft qua web cũng tung ra bản cập nhật Flash mới cho Internet Explorer 10 vốn phải làm sao cũng bị phàn nàn cách đây không lâu dịch vụ . Bản cập nhật này có đầy đủ cho cả Windows 8 32-bit và 64-bit qua app cũng như cho Windows Server 2012 miễn phí . Ở các hệ điều hành (và phiên bản IE) trước tổng hợp , Flash là một ứng dụng riêng biệt và do Adobe cập nhật các bản vá lỗi tổng hợp . Tuy nhiên hướng dẫn , trong IE 10 trên Windows 8 thì Flash tổng hợp được nhúng thẳng vào trình duyệt hỗ trợ , do đó kiểm tra , các bản cập nhật Flash nơi nào sẽ đi kèm tải về với các bản cập nhật hệ điều hành do Microsoft phát hành.

Chính điều này gây ra nhiều bất cập giảm giá . Adobe tung ra các bản vá lỗi cho Flash phải làm sao nhưng người dùng IE 10 qua app sẽ phải chờ thêm thời gian khóa chặn để nhận tải về được bản cập nhật này từ Microsoft.

4.9/5 (21 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext