Microsoft lại bị Syrian Electronic Arm tấn công

Nhóm tin tặc Syrian Electronic Army (SEA) từng hứa rằng họ sẽ tiếp tục tấn công Microsoft, và hôm nay nhóm đã hack trang blog chính thức về Microsoft Office chỉ vài giờ sau khi web được áp dụng giao diện mới.

Nhóm tin tặc Syrian Electronic Army (SEA) từng hứa rằng họ mật khẩu sẽ tiếp tục tấn công Microsoft qua web , và hôm nay nhóm đã hack trang blog chính thức về Microsoft Office chỉ vài giờ sau khi web tăng tốc được áp dụng giao diện mới full crack .

Microsoft lại bị Syrian Electronic Arm tấn công

Nhiều đường link dẫn đến bài viết trên website này đã bị thay thế tự động bởi dòng chữ "bị hack download bởi Syrian Electronic Army" trước khi Microsoft gỡ bỏ chúng khỏi hệ thống nạp tiền . Các tin tặc đã công khai vụ tấn công ngay trên trang Twitter ở đâu nhanh của mình ở đâu uy tín , đi kèm theo đó là ảnh chụp trang quản trị blog Office và nói rằng "việc thay đổi hệ thống quản lý nội dung lừa đảo sẽ không giúp gì lừa đảo được quản lý nếu như nhân viên tài khoản của anh bị hack và họ thậm chí còn không biết về điều đó".

Trước đây Microsoft từng tiết lộ rằng SEA đã xâm nhập vào "một số lượng nhỏ" tài khoản email nhân viên trên điện thoại của hãng khiến một số đoạn đối thoại nội bộ bị phát tán danh sách . Hồi đầu tháng này trang blog chính thức và tài khoản Twitter download , Facebook tải về của Skype giả mạo cũng bị SEA tấn công như thế nào với lời khuyên rằng người dùng nên ngừng xài các dịch vụ mà Microsoft cung cấp sửa lỗi . Hầu hết các vụ việc này đều bắt nguồn từ việc nhân viên vô tình mở các email lừa đảo chứa mã độc link down hoặc dẫn đến các website có mã độc.

Microsoft lại bị Syrian Electronic Arm tấn công
Trang quản trị Office blog bị hacker xâm nhập vào và chụp lại ảnh màn hình​

4.9/5 (37 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext