Microsoft có thể kiểm soát hệ điều hành và gỡ phần mềm từ xa

Sau khi hacker bắt đầu sử dụng botnet để cài đặt hàng loạt phần mềm Tor lên các máy tính, Microsoft đã tiết lộ về khả năng gỡ bỏ phần mềm từ xa trên hàng triệu máy tính cá nhân.

Sau khi hacker bắt đầu sử dụng botnet cập nhật để cài đặt hàng loạt phần mềm Tor lên các máy tính tốc độ , Microsoft đã tiết lộ về khả năng gỡ bỏ phần mềm từ xa trên hàng triệu máy tính cá nhân.

Microsoft có thể kiểm soát hệ điều hành và gỡ phần mềm từ xa

Hồi tháng Tám năm ngoái chia sẻ , mạng lưới trình duyệt Tor bỗng nhiên nhận xóa tài khoản được ồ ạt 4 triệu lượt đăng ký cài đặt hay nhất . Thực chất tăng tốc , đó là botnet cài đặt Tor lên máy tính nguyên nhân của các nạn nhân và sử dụng các trình duyệt bản quyền để bắt đầu đào Bitcoin tăng tốc . Ngay lập tức như thế nào , Microsoft gửi lệnh gỡ bỏ từ xa trình duyệt Tor – hầu như không ai biết rằng Windows có tồn tại lệnh này.

Theo giải thích kinh nghiệm của Microsoft trên blog tăng tốc , một khi mã độc Sefnit đã lây nhiễm tăng tốc , các máy tính cài đặt sẽ bắt đầu tải các thành phần về và khiến máy tính kết nối mật khẩu với mạng lưới Tor ngay cả khi mã độc Sefnit đã qua app được gỡ trên điện thoại . Do người dùng phiên bản Tor cũ không tự cập nhật tốt nhất , nên nó cập nhật vẫn kinh nghiệm để ngỏ cửa an toàn để mã độc nhiễm trở lại và cung cấp lịch sử đăng ký vay của Tor nhiều tổn thương nguy hiểm cập nhật . Và đó là điểm yếu mà Microsoft không thể chống đỡ.

Vào ngày 19/8/2013 nguyên nhân , hàng triệu máy tính đã bị nhiễm mã độc Win32/Sefnit và bắt đầu dùng Tor thanh toán . Vì Tor chỉ có khoảng chưa đến 1 triệu người dùng kết nối trực tiếp tự động với mạng lưới Tor khóa chặn , nên việc tăng đột xuất tới 400% người dùng trong thời gian 2 tuần là một điều đáng nghi ngờ.

Và vì thế kỹ thuật , vụ việc đã qua mạng được Microsoft chú ý sửa lỗi . Hacker mới nhất cũng vô tình thiết lập mối quan hệ công việc giữa Microsoft và các nhà phát triển Tor download . Microsoft nói trong blog hướng dẫn của hãng rằng họ "đã bàn bạc sử dụng với các nhà phát triển Tor" khi quyết định xử lý tình huống danh sách . Nhà phát triển Jacob Applebaum nơi nào của Tor nói cả Tor và Microsoft đều có chung câu hỏi lớn: Có phải người dùng đã cài đặt Tor giá rẻ ? Và Tor cho rằng điều này là không thể - đúng như Microsoft phán đoán một cái gì đó "không phải là con người" đã cài đặt Tor trong Windows.

Tuy nhiên lừa đảo , việc Microsoft có thể tự gỡ bỏ chương trình từ xa lại gây ra nhiều tranh cãi tải về . Applebaum lo ngại khả năng Microsoft điều khiển từ xa hệ điều hành cài đặt của họ theo ý thích mẹo vặt . Trong khi đó tự động , giám đốc điều hành Andrew Lewman mới nhất của Tor lại ít lo ngại hơn link down , và cho rằng Microsoft giúp hệ điều hành danh sách của họ "an toàn" hơn là một phần trong điều khoản sử dụng dịch vụ công cụ của họ.

4.9/5 (46 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext