Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng tuyết rơi

Thông qua bài hướng dẫn này, bạn sẽ tạo được hiệu ứng tuyết rơi một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này vào các header, banner dịp lễ hay vào thiệp mừng giáng sinh...

Thông qua bài hướng dẫn này giả mạo , bạn qua mạng sẽ tạo dữ liệu được hiệu ứng tuyết rơi một cách đơn giản hỗ trợ và nhanh chóng tất toán . Bạn tốt nhất có thể sử dụng hiệu ứng này vào nhanh nhất các header cập nhật , banner dịp lễ hay vào thiệp mừng giáng sinh...

Bước 1

Tạo một file flash mới nguyên nhân , nhấn Ctrl + J (Document Properties) sửa lỗi và thiết lập kích thước cho file flash cần tạo (kích thước này nên trùng như thế nào với ảnh nền bạn mới nhất đã có) tổng hợp . Chọn màu nền là một màu tối sửa lỗi , thiết lập tốc độ Frame rate27 giả mạo sau đó nhấn OK kỹ thuật . Chèn ảnh làm nền cho file flash.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng tuyết rơi

Bước 2

Chọn công cụ Oval Tool (O) lừa đảo . Trong phần Colors dịch vụ của Tool Panel quản lý , khóa màu Stroke lại bằng cách kích vào biểu tượng bút chì nhỏ danh sách , chọn hình vuông có đường chéo đỏ hay nhất . Thiết lập màu Fill color là màu trắng dữ liệu và vẽ hình tối ưu như sau:

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng tuyết rơi

Bước 3

Trong khi kích hoạt vẫn chọn hình vừa vẽ tối ưu , nhấn phím F8 (Convert to Symbol) kinh nghiệm để chuyển hình tròn vừa vẽ sang dạng Movie Clip Symbol.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng tuyết rơi

Bước 4

Trong khi download vẫn chọn Movie Clip vừa tạo lừa đảo , vào phần Properties Panel phía dưới cửa sổ làm việc trực tuyến . Trong phần bên trái giảm giá , tại phần Instance name nhập tên phải làm sao của Movie Clip là snow.

Macromedia Flash - Tạo hiệu ứng tuyết rơi

Bước 5

Chọn công cụ Selection Tool (V) tổng hợp và kích một lần lên Movie Clip (hình tròn) tải về để chọn nó nạp tiền . Vào phần Action Script Panel (F9) miễn phí và nhập vào đoạn mã sau:

onClipEvent (load) {
movieWidth = 350;
movieHeight = 263;

i = 1+Math.random()*2;
k = -Math.PI+Math.random()*Math.PI;

this._xscale = this._yscale=50+Math.random()*100;
this._alpha = 75+Math.random()*100;
this._x = -10+Math.random()*movieWidth;
this._y = -10+Math.random()*movieHeight;
}
onClipEvent (enterFrame) {
rad += (k/180)*Math.PI;
this._x -= Math.cos(rad);
this._y += i;
if (this._y>=movieHeight) {
this._y = -5;
}
if ((this._x>=movieWidth) || (this._x<=0)) {
this._x = -10+Math.random()*movieWidth;
this._y = -5;
}
}

Bước 6

Chọn frame đầu tiên chi tiết , vào lại phần Action Script Panel (F9) phải làm sao và nhập vào mã sau:

for (k=0; k<50; k++) {
duplicateMovieClip(this.snow ứng dụng , "snow"+k tổng hợp , k);
}

Giờ khóa chặn thì hãy kiểm tra lại sản phẩm bạn download đã tạo mật khẩu . Bạn nạp tiền có thể download file nguồn tại đây.

4.9/5 (48 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext