Linkbait trong SEO là gì? Cách tạo linkbait hiệu quả?

Không biết rằng, liệu có bao giờ bạn để ý rằng có 1 vài trang trên bất kỳ website nào đó thường có số lượng link tự nhiên cao 1 cách bất thường không, hay nói đơn giản là nó có khả năng thu hút backlink cực tốt, tốt hơn toàn bộ cá

Không biết rằng qua web , liệu có bao giờ bạn ở đâu tốt để ý rằng có 1 vài trang trên bất kỳ website nào đó thường có số lượng link tự nhiên cao 1 cách bất thường không qua app , hay nói đơn giản là nó có khả năng thu hút backlink cực tốt danh sách , tốt hơn toàn bộ qua web các page còn lại mẹo vặt ? Trong SEO tính năng , công cụ thì hiện tượng đó gọi là linkbait - câu liên kết trực tuyến . Trong bài viết qua web dưới đây công cụ của Quản Trị Mạng tài khoản , chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cái gọi là câu liên kết này.

Xem thêm:

 • Cách áp dụng mô hình phễu AIDA Marketting vào SEO?
 • Công thức AIDA - nền tảng thành công hỗ trợ của kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh!

Trong bài này nạp tiền , chúng ta tốc độ sẽ cùng tìm hiểu xem:

 • Linkbait thực ra là gì?
 • Điều gì tạo ra giảm giá được sức hấp dẫn tự nhiên sử dụng của linkbait?
 • Các ví dụ cụ thể về linkbait địa chỉ . - mới nhất sẽ có trong phần 2.
 • Nghiên cứu nhanh nhất , insight cụ thể về tự động các ví dụ linkbait hiệu quả tốt nhất và thành công đó lừa đảo . - link down sẽ có trong phần 2.

1 thanh toán . Linkbait - câu liên kết là gì?

Có thể hiểu như nào nhỉ giả mạo ? Linkbait là content chia sẻ , vâng là content - nội dung sử dụng nhưng kích hoạt đặc biệt ở chỗ nó lại thu hút kích hoạt được link down rất nhiều link theo cách tự nhiên ở đâu nhanh . Bạn hay nhất có thể cho rằng nó là dạng content cao siêu gì đó chia sẻ , cài đặt rất có giá trị ở đâu nhanh tải về đặc biệt mẹo vặt , mới nhất mà bất kỳ ai vô hiệu hóa cũng khó địa chỉ có thể bỏ qua tính năng . Và miễn phí những link đến phần content này sau khi đăng ký vay được index vô hiệu hóa sẽ giúp trang web tăng thứ hạng trên kết quả tự động của Search Engine.

Linkbait ở đâu tốt có thể là bất kỳ dạng content nào cài đặt , ở đâu tốt nhưng chủ yếu là:

 • Infographic.
 • Hướng dẫn cái gì đó một cách toàn diện (ví dụ như series bài viết này).
 • Nội dung có khả năng tương tác (mini game).
 • Ảnh mới nhất , ảnh động qua mạng , ảnh gif tự động , video.

địa chỉ Những link đó không chỉ giúp thúc đẩy toàn bộ website giảm giá , sử dụng mà còn có khả năng thu hút thêm nhiều link từ bên ngoài dịch vụ , từ Organic Search (tìm kiếm tự nhiên chia sẻ , không phải trả tiền) hay nhất . Bài post về chế độ Paleo Diet tối ưu của Steve Kamb (link ở trên) download có thể coi là 1 ví dụ điển hình về 1 linkbait.

giả mạo Hiện giờ bài post đó kích hoạt vẫn đang có hơn 2000 link từ hơn 700 domain theo dạng referring nạp tiền , xếp hạng hơn 1900 từ khóa trực tuyến , download và mang về lượng visit organic khoảng 74000 hàng tháng:

Linkbait trong SEO là gì? Cách tạo linkbait hiệu quả?

Linkbait trong SEO là gì? Cách tạo linkbait hiệu quả?

Vậy vì sao page này lại kỹ thuật có thể kéo khóa chặn được nhiều link đến vậy mới nhất ? Tại sao nó lại thành công thế?

2 khóa chặn . Điều gì tải về , cái gì tạo nên sự thành công mới nhất của linkbait?

Thực ra như thế nào , là cái gì vô hiệu hóa cũng có nguyên tắc lấy liền , lý do kích hoạt của nó mật khẩu . Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguyên lý chính đăng ký vay của linkbait.

Theo cuốn sách Contagious kích hoạt của Jonah Berger tổng hợp thì con người - chúng ta thường có xu hướng chia sẻ đăng ký vay những điều có liên quan đến:

 • quản lý Những thứ làm họ trông đẹp hơn xóa tài khoản , nhìn hấp dẫn hơn.
 • Chạm đến cảm xúc qua app , nỗi đau ứng dụng của con người: sự giận dữ ứng dụng , hạnh phúc tăng tốc , sợ hãi...
 • Dẫn dắt họ theo câu truyện kích hoạt , mạch cảm xúc nào đó.
 • Mang lại giá trị về mặt thể chất lấy liền , giúp họ cải thiện trí tuệ full crack , sức khỏe...
 • sử dụng Những điều trên điện thoại đã an toàn được chia sẻ rộng rãi qua web , hiệu ứng đám đông.

Bài diet địa chỉ của Nerd Fitness như thế nào đã tuân thủ tất chặt chẽ tính năng các quy tắc trên cập nhật , Nó thật sự nhanh nhất rất tốt link down , hữu ích cho người đọc download , mang lại giá trị thực tế phải làm sao , có nhiều bằng chứng qua web , dẫn chứng tham khảo nơi nào . Và thường như thế nào để làm tải về được điều này kiểm tra , linkbait phải quản lý được trình bày chi tiết khóa chặn , cụ thể công cụ và sâu sắc nguyên nhân với hình ảnh minh họa mới nhất , infographic tải về , khả năng thích hợp giá rẻ với nhiều đối tượng người đọc tự động , đưa ra nhiều khái niệm từ nhiều góc nhìn khác nhau.

Cho tất toán dù linkbait chia sẻ của bạn có là gì tài khoản , mật khẩu hoặc nói về lĩnh vực nào công cụ , giảm giá thì hãy đảm bảo rằng có tuân theo 1 số quy tắc nhất định tổng hợp dưới đây:

Hãy đảm bảo rằng nó cung cấp giá trị thực tế:

Thực tế là tải về , hầu hết chúng ta đều sai lầm định nghĩa về giá trị thực tế xóa tài khoản . Chúng ta tối ưu quá dễ sa đà vào suy nghĩ tài khoản , vào kinh nghiệm những thứ bên ngoài như chiều dài địa chỉ , rộng tốt nhất của 1 thứ gì đó giảm giá , hay độ dài nạp tiền của 1 đoạn văn.. quản lý . tăng tốc và coi chúng là qua mạng những thước đo chuẩn mực.

Vâng ứng dụng , qua app những yếu tố đó đúng là có quan trọng thật ở đâu tốt , trên điện thoại nhưng bạn cần nhớ rằng giá trị thực tế mới nhất của khóa chặn những thứ đó là download tương đối kỹ thuật mà thôi nạp tiền . Có mới nhất những thứ quan trọng tính năng , có giá trị link down với người này quảng cáo , thanh toán thì không có nghĩa là nó giá rẻ cũng có giá trị xóa tài khoản với người khác hay nhất , quản lý hoặc đăng ký vay tất cả nhanh nhất mọi người chia sẻ . Và trong thế giới SEO như thế nào cũng vậy kỹ thuật , nhiều người thường nhìn thấy nhiều phần giá trị thực sự khác nhau an toàn của bài viết ứng dụng , từ khóa vô hiệu hóa và page xóa tài khoản , nhờ vào chiến lược nghiên cứu từ khóa.

1 ví dụ điển hình ở đây là trang web hỗ trợ của Hongkiat:

Linkbait trong SEO là gì? Cách tạo linkbait hiệu quả?

Nhìn vào ảnh trên trên điện thoại , chúng ta download có thể thấy 1 lần nữa rằng linkbait đơn giản là việc tạo content giả mạo , viết content bản quyền và nhắm thẳng tới nhu cầu cảu kinh nghiệm của người đoc kỹ thuật . Điều này không có nghĩa rằng bạn phải cố làm content dài thật là dài mật khẩu , bản quyền hoặc bản quyền quá cặn kẽ full crack , chi tiết an toàn . Tùy vào nhu cầu công cụ của người đọc qua app hoặc khách hàng quản lý , bạn chỉ cần giải quyết từng vấn đề một qua app , an toàn và phải dứt khoát kỹ thuật , cụ thể vô hiệu hóa , đồng thời thêm số chi tiết thú vụ vào cuộc tranhh luận,

Hãy đảm bảo rằng linkbait mật khẩu của bạn có chứa yếu tố hài hước qua mạng , quản lý hoặc qua app bất cứ thứ gì mẹo vặt có thể gợi lên nỗi đau qua web của người dùng:

giá rẻ Nếu bạn nghe khóa chặn được 1 câu truyện cười nào đó thú vị nhanh nhất , thì:bạn chia sẻ sẽ kể nó lại cho bạn bè qua mạng , qua app hoặc giữ cho phải làm sao riêng mình lừa đảo ? kinh nghiệm Chắc chắn là bạn download sẽ tìm cách chia sẻ nó rồi tính năng . Về bản chất thanh toán , chúng ta thường có xu hướng là cho đi hỗ trợ , chia sẻ chia sẻ những điều thú vị miễn phí . Còn trong thế giới thật tăng tốc , điều này xóa tài khoản được chia sẻ theo phương pháp lan truyền chi tiết , truyền miệng tốt nhất , còn trong thế giới Internet nơi nào , qua app thì đó là nhiệm vụ truyền thông tải về của dịch vụ các nền tảng mạng xã hội xóa tài khoản , website tải về , blog.

Làm 1 cái gì đó hỗ trợ để nó có chủ đề tốc độ địa chỉ được bàn tán rộng rãi danh sách , hài hước.. link down . lừa đảo thì chắc chắn bạn tất toán sẽ nhận vô hiệu hóa được tăng tốc rất nhiều kết nối.

Linkbait trong SEO là gì? Cách tạo linkbait hiệu quả?

Việc sử dụng 1 số dạng têu đề có vẻ nghiêm trọng (ví dụ: cách sử dụng dấu chấm hỏi như thế nào) như thế nào , trực tuyến nhưng ẩn bên trong đó lại là thông điệp khác mang tính hài hước như thế nào , vui vẻ:

Linkbait trong SEO là gì? Cách tạo linkbait hiệu quả?

Trong trường hợp bạn không muốn dùng sử dụng những từ ngữ trên mới nhất , hướng dẫn thì giả mạo có thể thay bằng danh sách link down dưới đây:

 • Thể hiện sự ngạc nhiên cài đặt , quan tâm...
 • Thể hiện sự xúc động hay nhất , cảm thông...
 • Thể hiện sự phấn khích.
 • Thể hiện sự giận dữ,

Mang lại tính hình tượng cao:

Luôn nhớ trong đầu rằng kiểm tra , có 4 nguyên tắc cơ bản dưới dây:

 • See: dữ liệu những kết nối tiềm ẩn có khả năng cản trở linkbait bản quyền của bạn ngay từ ban đầu.
 • Consume: thu hút giảm giá , hấp dẫn họ click vào bài viết danh sách và đọc nội dung.
 • Enjoy: họ yêu thích phần content gây kích thích vào tâm trạng qua mạng của họ.
 • Link: họ như mẹo vặt những con cá vậy miễn phí , ở đâu uy tín đã cắn mội ở đâu uy tín và tạo kết nối đến phần content bản quyền của bài viết.

nạp tiền Nếu linkbait dịch vụ của bạn trông không kích hoạt được hấp dẫn cho lắm tối ưu , miễn phí thì lừa đảo quá trình trên sửa lỗi có thể bị đứt đoạn ở đâu đó giữa phần Consume kinh nghiệm và Enjoy hướng dẫn . Đó là vì trực quan giúp người đọc nhớ đăng ký vay và tương tác hướng dẫn với nội dung nhanh cập nhật , dễ dàng hơn kích hoạt , Ví dụ cụ thể cùng 1 vấn đề chia sẻ nếu bạn trình bày dưới dạng text trực tuyến và Infographic địa chỉ thì chắc chắn bài Infographic nhanh nhất sẽ có lượt xem tự động , lượt tương tác cao hơn hơn.

Ví dụ full crack , hầu hết hỗ trợ các link bài top về từ khóa "Photoshop shortcuts" là chuẩn mẹo vặt , hỗ trợ nhưng tối ưu các bài dưới sửa lỗi sau đó mới có nhiều link:

Linkbait trong SEO là gì? Cách tạo linkbait hiệu quả?

Và chiến thuật này tải về cũng nơi nào đã tính năng được FastPrint áp dụng cực kỳ thành công kích hoạt với linkbait nói về shortcut dành cho Adobe Photoshop an toàn , Illustrator trực tuyến và InDesigner.

Linkbait trong SEO là gì? Cách tạo linkbait hiệu quả?

đăng ký vay Hiện giờ nó có hơn 200 link từ hơn 80 domain referring.

Linkbait trong SEO là gì? Cách tạo linkbait hiệu quả?

Tạo ra sự tin tưởng:

tốc độ Nếu bạn muốn tạo liên kết đến kỹ thuật các website lớn ở đâu nhanh , uy tín mật khẩu thì chắc chắn yếu tố content qua web của bạn tốt nhất cũng phải phù hợp phải làm sao với nhữn nơi đó giả mạo , Và tất nhiên phải phù hợp nữa tài khoản . Tại đây hay nhất , chúng ta nguyên nhân sẽ đề cập đến 1 khái niệm khác lấy liền , đó là: newsjacking.

Hiểu nôm na thế nào nhỉ ứng dụng ? Newsjacking tối ưu sẽ là nơi bạn tự tạo ra xu hướng cho nội dung giá rẻ của bạn.

Nói ngắn gọn dữ liệu hơn nữa kỹ thuật , đây là cập nhật quá trình biến cái hỗ trợ của người khác thành hay nhất của bạn như thế nào , theo cách tốt nhất của bạn sử dụng . Yêu cầu là bản quyền những cái khác phải là trend như thế nào , phải là xu hướng.

Trong năm 2014 tải về , tại thời điểm là series phim kinh dị The Walking Dead kiểm tra vẫn đang chiếu trên TV tốc độ , trang web MarketWatch tăng tốc đã khéo léo tạo ra newsjacking tốc độ với tiêu đề ứng dụng như sau:

Linkbait trong SEO là gì? Cách tạo linkbait hiệu quả?

Thực ra nó chả có gì ở đâu tốt đặc biệt lấy liền , kỹ thuật nhưng tác giả mật khẩu đã tận dụng miếng mồi này tải về khá tốt ở đâu tốt , quản lý và kiếm hỗ trợ được 33 link từ 22 domain referring tài khoản . Tạm thời chúng ta kết thúc phần 1 tốc độ của bài viết tại đây nơi nào , sang phần 2 Quản Trị Mạng ứng dụng sẽ tiếp tục hướng dẫn với phần làm thế nào kinh nghiệm để tìm chia sẻ được mật khẩu các linkbait tiêu biểu danh sách và làm thế nào cài đặt để tạo ý tưởng linkbait thanh toán của qua app riêng bạn.

4.9/5 (28 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext