Jason Huntley tất toán , một blogger kiêm chuyên gia IT người Anh dữ liệu với nickname trên mạng là DoctorBeet mới đây đã phát hiện TV thông minh giảm giá của LG có hành vi thu thập dữ liệu về hoạt động dịch vụ của mình tốc độ . Hãng công nghệ Hàn Quốc ở đâu uy tín cũng đã lên tiếng chính thức xác nhận vấn đề này và cam kết qua app sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất.
Jason Huntley nhận thấy chiếc TV thông minh download của LG mà anh đang sử dụng đã theo dõi các kênh anh xem và các thiết bị sửa lỗi được anh gắn vào nó tối ưu . Theo Ubergizmo qua app , giới công nghệ cho rằng mục đích mật khẩu của qua web những hành động "gián điệp" này là dịch vụ để phát triển quảng cáo cho mỗi người dùng cá nhân dựa trên thói quen xem TV lấy liền của họ cài đặt . Huntley đã thử "vọc" chiếc TV tổng hợp của mình và phát hiện ra tùy chọn "bộ sưu tập các thông tin đã xem" tốt nhất được bật theo mặc định và ngay cả khi anh chọn tắt qua web , chiếc TV thông minh này vô hiệu hóa vẫn tiếp tục gửi thông tin đi.
LG bày tỏ sự "hối tiếc" vì chi tiết những gì mà sự cố này gây ra cho người dùng qua mạng , đồng thời hãng cho biết không hề lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ hỗ trợ của mình và dữ liệu chia sẻ cũng không chứa thông tin cá nhân người dùng quảng cáo . Ngoài ra dịch vụ , LG đang cố gắng phát triển một bản vá cho lỗi này chia sẻ . Cụ thể nguyên nhân , dữ liệu lừa đảo sẽ không bị gửi đi khi người dùng chọn tắt tùy chọn "bộ sưu tập các thông tin đã xem" như thế nào , tính năng đọc và truyền tên download của các tập tin sử dụng được lưu trữ trên USB hay ổ đĩa bên ngoài khác trên cùng một mạng tải về với TV thông minh hướng dẫn cũng tối ưu sẽ bị loại bỏ.
4.9/5 (55 votes)